Lilly: “Ai ngồi ở vị trí Phạm Hương đều có nguy cơ bị hất váy vào mặt"

22/07/2016, 13:43 GMT+07:00

Nữ người mẫu đã có những chia sẻ cụ thể hơn về sự cố hất vay gây ầm ĩ vừa qua ở tập 5 của The Face Vietnam 2016.

5 tập phát sóng của The Face Vietnam 2016 đều kéo theo nhiều câu chuyện lùm xùm, ồn ào xoay quanh thí sinh cũng như các huấn luyện viên. Trong tập vừa qua, Lilly Nguyễn trở thành cái tên được chú ý với những phát ngôn thẳng thắn và màn hất váy vào mặt Phạm Hương khiến dư luận tranh cãi dữ đội. Sau những lời khen chê trái chiều, thành viên đội Hồ Ngọc Hà đã có những chia sẻ về sự cố vừa qua cũng như chặng hành trình gian lao nhưng đầy thú vị tại The Face.


Lilly Nguyễn, thành viên đội Hồ Ngọc Hà
Lilly Nguyễn, thành viên đội Hồ Ngọc Hà

Là một trong những cái tên được chú ý từ vòng tuyển chọn đầu tiên của The Face Vietnam 2016 nhưng mãi đến tập 5 bạn mới bắt đầu “chiếm sóng” và nhận được tình cảm của khán giả. Điều này liệu có quá trễ trong việc xây dựng hình ảnh của bạn trong mắt khán giả?

Lilly nghĩ dù đến tập cuối cùng đi chăng nữa thì cũng không hề trễ bởi quan trọng nhất sau một chương trình truyền hình thực tế khán giả có nhớ đến mình hay không và họ nhớ đến mình như thế nào.

Vì sao đã có những thành tựu nhất định trong công việc người mẫu quảng cáo nhưng bạn lại đầu quân về The Face với tư cách một thí sinh. Lilly không sợ sẽ bị "mất giá" với tình thế hiện tại?

(Cười lớn) Có gì mà phải sợ chứ! Lilly nghĩ có thắng thua tại The Face thì cũng không quan trọng bằng thắng được chính bản thân mình. Lilly chưa bao giờ hối hận về bất kì quyết định nào trong cuộc đời bởi dù đúng hay sai thì bạn vẫn có thể học hỏi được một điều gì đó cho nghề hoặc kĩ năng sống. Cho nên cuối cùng khi tham gia một cuộc thi thì Lilly đã thắng rồi.


Với Lilly Nguyễn thắng thua không thành vấn đề tại The Face Vietnam 2016.
Với Lilly Nguyễn thắng thua không thành vấn đề tại The Face Vietnam 2016.

Với một chương trình truyền hình thực tế, hiệu ứng truyền thông là một nhân tố quyết định rất lớn đến thành công của thí sinh. Nhưng trong cuộc đua tại The Face, bạn có quá nhiều đối thủ đã làm lu mờ bạn như An Nguy hay Mai Ngô?

Chị An, Mai hay Lilly đều có những nét tính cách đặc biệt để khán giả nhớ đến. Vì thế chuyện Lilly bị lu mờ trước An Nguy hay Mai Ngô là không hề có (cười).

Trong tập 5 vừa phát sóng, bạn nghĩ mình được gì và mất gì khi liên tục chê bai các thí sinh khác cũng như thẳng thừng nhận xét về Phạm Hương?

Nói chê bai huấn luyện viên thì Lilly chưa hề có suy nghĩ ấy. Như các bạn cũng biết để có được 1 tập The Face phát sóng thì ekip phải quay đến 3, 4 ngày và cắt ghép rất nhiều. Vì thế, khó tránh khỏi các tình tiết dễ gây hiểu lầm. Nói về việc dạy catwalk của chị Phạm Hương thì ý của Lilly đầy đủ là như thế này: “Khi thị phạm thì chị Hương nói không được nhìn xuống nhưng chị ấy vẫn nhìn xuống. Điều này khiến Lilly nghĩ là mình vẫn có thể nhìn xuống một chút giống chị”.

Còn về các thí sinh khác, Lilly nghĩ đó không phải là chê bai, mà là nhận xét. Sau mỗi thử thách, các thí sinh đều được phỏng vấn, tính Lilly thì thấy sao nói vậy. Nếu trong cuộc thi này không có những thí sinh dám nói thật những điều mình nghĩ như Lilly hay Chúng Huyền Thanh thì chắc chẳng có điều gì để khán giả có thể bàn tán, xôn xao. Đội Hồ Ngọc Hà cũng là những thành viên tương tự như vậy nên chúng mình rất hợp nhau và hầu như không xảy ra mâu thuẫn.


Lilly Nguyễn liên tục gây sốc trong tập 5 khi không ngại nhận xét thẳng về đối thủ cũng như Phạm Hương.
Lilly Nguyễn liên tục gây sốc trong tập 5 khi không ngại nhận xét thẳng về đối thủ cũng như Phạm Hương.

Dường như bạn không hài lòng lắm về cách Phạm Hương chỉ dạy cho các thí sinh?

Lilly không phải không hài lòng nhưng đôi lúc bị lúng túng bởi cách chỉ dạy của chị Phạm Hương. Trong thử thách vừa rồi, mình thực sự không hiểu ý chị ấy là thí sinh không nhìn xuống đất hay được nhìn xuống một chút để catwalk. Mà thực ra nếu không nhìn xuống đất thì rất khó vì Lilly rất sợ té cầu thang, đường catwalk lại rất trơn. Lilly lo sợ đây là thử thách cuối cùng trước khi vào bệnh viện vì gãy chân (cười lớn).

Trong tập 5, có một chi tiết khiến cộng đồng mạng dậy sóng chính là việc bạn hất váy vào mặt Phạm Hương. Thực hư chuyện này như thế nào?

Khi tập 5 phát sóng thì Lilly đang trên máy bay để trở về Canada. Lúc mở điện thoại lên thì rất nhiều fan của chị Hương vào bình luận những lời không mấy vui vẻ với Lilly. Mình cũng chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Đến lúc xem lại thì mới biết. Thật ra, Lilly hoàn toàn không biết việc mình kéo váy lên đã xảy ra tình huống trớ trêu như vậy. Lilly là người catwalk cuối cùng nên trên bàn tiệc đầy những chường ngại vật. Lúc đó, mình chỉ lo sợ làm bể ly, đổ rượu vào khách mời hoặc vấp cái váy chứ không còn tâm trạng để nghĩ cách hất váy vào mặt chị Hương. Lilly không có lý do gì để làm thế và nếu ai đang ngồi ở vị trí của chị ấy thì cũng có nguy cơ bị như vậy. Thật sự Lilly cũng mong fan chị Hương đừng ném đá mình nữa!

Lilly: “Ai ngồi ở vị trí Phạm Hương đều có nguy cơ bị hất váy vào mặt

Lilly: “Ai ngồi ở vị trí Phạm Hương đều có nguy cơ bị hất váy vào mặt


Phần trình diễn khiến Lilly nhận không ít gạch đá.
Phần trình diễn khiến Lilly nhận không ít gạch đá.

Bạn cũng là một người mẫu ít nhiều có kinh nghiệm, bạn nhận xét như thế nào về 3 huấn luyện viên, đặc biệt là Lan Khuê và Phạm Hương, 2 cô gái không mấy chênh lệch về tuổi nghề, tuổi đời với bạn?

Nói thật, nếu chuyện không liên quan đến mình và đội thì Lilly ít quan tâm ắm nên cũng không có gì nhiều để nói về 2 huấn luyện viên còn lại. Ở Phạm Hương, Lilly ấn tượng về sự tỏa sáng của chị ấy bởi đây là một yếu tố rất quan trọng với nghề mẫu. Lilly nghĩ nếu mình tự tin về bản thân mình thì cách mà mình thể hiện ra bên ngoài sẽ thu hút mọi người hơn và thần thái cũng sẽ sáng hơn. Còn chị Lan Khuê rất thật và tình cảm. Lilly rất nể chị ấy bởi điều này! Tiếp xúc với chị Khuê, Lilly biết mọi lời nói của chị ấy đều rất chân thật. Chị Khuê là người mà Lilly rất thích, tin tưởng và muốn gần gũi nhất. Lilly có cảm giác chị ấy sẽ bảo vệ được mình.


Lilly cho biết rất thích Lan Khuê bởi sự chân thành, ấm áp.
Lilly cho biết rất thích Lan Khuê bởi sự chân thành, ấm áp.

Có ý kiến cho rằng với tuổi đời và kinh nghiệm nghề nghiệp không kém cạnh Phạm Hương, bạn có thái độ không mấy tôn trọng với cô ấy. Lilly có đồng tình với quan điểm này?

Như đã chia sẻ ở trên, chuyện hất váy vào mặt chị Hương là hoàn toàn không có. Lilly sinh ra và lớn lên tại Canada nên tiếng Việt mình không rành lắm. Vì thế, có thể những phần trả lời phỏng vấn do phải dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt nên nghe có vẻ ngắn và thiếu tôn trọng. Lilly cũng biết rõ chuyện này nên đang cố gắng học tiếng Việt nhiều để có thể giao tiếp tốt hơn.

Bạn nhận xét như thế nào về huấn luyện viên của bạn, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà?

Chị rất chuyên nghiệp, có nhiều kinhnghiệm, luôn cố gắng, mỗi lời nói đều sâu sắc và hầu như không có chuyện gì là chị ấy làm không được. Chị rất khó trong cách huấn luyện thí sinh. Hầu như chị không cho các thành viên trong đội nghỉ ngày nào mà luôn muốn mọi người phải cố gắng thật nhiều. Chị ấy không muốn thí sinh trong đội dừng lại ở một định mức nào cả, đã tốt là phải tốt hơn. Và đây là điều Lilly rất thích. Tuy nhiên, khoảng thời gian đầu chị quá bận và không có nhiều thời gian cho team nên mình thấy không ưng lắm. Nhưng càng về sau khi các thành viên trong team nói chuyện với chị thì chị đã cố gắng thu xếp thời gian hơn.


Nữ người mẫu dành nhiều lời khen có cánh cho huấn luyện viên của cô.
Nữ người mẫu dành nhiều lời khen có cánh cho huấn luyện viên của cô.

Trong tập 5, bạn và Phí Phương Anh đều nhất trí cho rằng đội Lan Khuê xứng đáng chiến thắng. Sau đó, một số tin nhắn nặc danh tố Phạm Hương dùng chiêu để thắng thử thách đã được gửi đến phóng viên. Là người trong cuộc, bạn có thể chia sẻ rõ hơn về câu chuyện này?

Không riêng Lilly hay Phương Anh mà cả team Hồ Ngọc Hà đều thấy đội Lan Khuê xứng đáng chiến thắng hơn. Nhưng kết quả phụ thuộc vào bình chọn của khách mời nên đôi khi họ nhìn thấy được điều gì đó mà bản thân các thí sinh không nhìn thấy được. Còn lời đồn thì ở đâu cũng có thể có. Nhưng mình tin là chị Hương sẽ không làm như vậy bởi nếu như vậy thì đâu phải chiến thắng bằng thực lực.

Nhiều khán giả cho rằng bạn xứng đáng có mặt trong top 3 ở thử thách phụ đi cầu thang đá. Nhưng Phạm Hương lại không chọn bạn mà chọn Chúng Huyền Thanh - thí sinh bị chê nhiều nhất. Bạn có nghĩ do chính việc bạn tỏ thái độ nên Phạm Hương không lựa chọn bạn?

Lilly không nghĩ vì như thế mà chị Hương không chọn Lilly. Lilly cũng biết là chị Hương sẽ không chọn Lilly vì catwalk không phải là thế mạnh của mình. Khi xem phần trình diễn của Chúng Huyền Thanh thì Lilly cảm thấy rất cuốn hút vì bé là người duy nhất không sợ đi váy bó và xuống những bậc thang. Nhưng không biết từ thực tế lên truyền hình thì có thay đổi gì nhiều hay không.

Trong những thí sinh còn lại, bạn e dè ai nhất? Ai trong mắt bạn có khả năng trở thành quán quân của mùa giải này?

Thật ra Lilly chẳng sợ ai cả. Ngoài Phương Anh, Lê Hà, Chúng Huyền ThanhKim Chi thì Lilly rất ít nói chuyện với các bạn khác. Chỉ 5 đứa là đủ khiến mọi người xung quanh nhức đầu. Người mà Lilly đánh giá cao nhất là Phí Phương Anh.


Phí Phương Anh - cô gái được Lilly Nguyễn đánh giá cao.
Phí Phương Anh - cô gái được Lilly Nguyễn đánh giá cao.

Dù được đánh giá cao nhưng một số nguồn tin bên lề cho rằng Lilly Nguyễn không có mặt trong top thí sinh xuất sắc cuối cùng? Nếu đây là sự thật, bạn có nghĩ chương trình thiếu công bằng với bạn?

Thời điểm này cũng không thể nói nhiều hơn về câu chuyện ra về hay ở lại tại The Face của Lilly. Nhưng mong khán gỉa sẽ luôn ủng hộ và bình chọn cho Lilly nhé.

Với showbiz Việt, một người có cá tính mạnh và thẳng thắn như Lilly Nguyễn khó lòng mà tồn tại được, bạn có nghĩ vậy?

Lilly biết rõ điều này nhưng không ai hiểu rõ bản thân mình bằng chính mình. Nhưng thật ra cũng rất khó để sửa đổi. Vì thế, nếu không ai hỏi gì Lilly sẽ không nói. Còn nếu đã chấp nhận hỏi thì đừng trách Lilly sao cứ nói thật ra những suy nghĩ của mình. Lilly không biết với tính cách này sẽ đưa mình đi được bao xa trong showbiz Việt, cũng có thể là Lilly rất ngu nhưng mình vui vì được sống thật với chính mình.


Lilly Nguyễn: "Có thể mình rất ngu nhưng vui vì được sống đúng với bản thân mình"
Lilly Nguyễn: "Có thể mình rất ngu nhưng vui vì được sống đúng với bản thân mình"

Cảm ơn Lilly rất nhiều với những chia sẻ chân tình này. Hy vọng bạn sẽ luôn gặp được nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp sau này!