Ngắm nữ phi công được mệnh danh "quả bom tóc vàng của buồng lái"

04/08/2016, 09:41 GMT+07:00

Phi công là ngành nghề với đặc thù riêng dành cho nam giới. Thế nhưng, nữ phi công này không chỉ đảm đương tốt nhiệm vụ mà còn khiến cánh mày râu không khỏi liêu xiêu với vẻ đẹp của mình.

Được mệnh danh là "quả bom tóc vàng của buồng lái", Maria Pettersson hiện đang làm việc cho hãng hàng không Ryainair. Không chỉ sở hữu khoản thu nhập đáng mơ ước, Maria còn có một trang cá nhân với hơn 128.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội. 

Ngoài những hình ảnh trong buồng lái, nữ phi công này còn chăm chỉ đăng tải ảnh cuộc sống thường ngày: luyện tập yoga, du lịch mọi nơi, hay khoe dáng người săn chắc qua bộ bikini nóng bỏng.

nữ phi công

nữ phi công
"Quả bom tóc vàng của buồng lái" khiến không ít cánh mày râu liêu xiêu. 

Gia đình của Maria ở Gothenburg, Thụy Điển nhưng hiện cô đang sống tại Palermo, Sicily, Italy. Chính đặc thù công việc phải di chuyển nhiều nơi và không cố định giờ giấc, nên Maria đã bắt đầu thói quen chia sẻ hình ảnh cuộc sống của mình trên mạng xã hội để bạn bè, người thân tiện theo dõi.

Chia sẻ về công việc đặc biệt của mình, Maria cho hay: "Công việc của chúng tôi thật sự khá áp lực, sau hàng loạt chuyến bay chúng tôi có 4,5 ngày nghỉ phép. Và thông thường chỉ vào khi đó, chúng tôi mới được ngả lưng trên giường theo đúng đồng hồ sinh học".

nữ phi công

nữ phi công

nữ phi công
Tranh thủ những kì nghỉ ít ỏi, Maria tự thưởng cho mình những chuyến đi xa. 

Những thời gian rảnh, Maria cố gắng thu xếp công việc để khám phá nhiều nơi: "Tôi thường tự thưởng cho mình bằng những chuyến đi đến Berlin, London và Stockholm. Sở thích của tôi là đặt chân đến những bãi biển thiên đường và ngâm mình trong làn nước mát".

nữ phi công
Maria thường là người vận hành những chuyến bay như: Boeing 737 có thể chứa 200 hành khách, có sải cánh 111 feet và dao động từ 102 feet đến 138 feet chiều dài.

"Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình có thể trở thành một phi công do chi phí học tập khá cao, và thực tế là hầu hết các phi công đều là nam giới, nhưng đam mê đã giục giã tôi và tôi chấp nhận hết những khó khăn ấy.

Tôi 24 tuổi vào thời điểm đó. Tôi đã làm việc chăm chỉ để tiết kiệm tiền cho chi phí huấn luyện phi công. Không chỉ khó khăn trong quá trình học mà thách thức lớn nhất với tôi là được cất cánh chuyến bay đầu tiên sau khi tốt nghiệp khóa học. Bởi cạnh tranh giữa những phi công thất nghiệp là rất cao. Và cuối cùng may mắn cũng tìm đến tôi, tôi được nhận vào cùng một nhóm phi hành trẻ trên chiếc Boeing 737"- Maria chia sẻ.

nữ phi công

nữ phi công

nữ phi công

nữ phi công
Yoga là môn thể thao yêu thích giúp người đẹp giữ gìn thể lực cho những chuyến bay.

Ảnh: Internet.