Liệu The Voice có 'truất quyền' Mr Đàm?

16:00 24/11/2012

Với hơn 15 năm trong nghề, Đàm Vĩnh Hưng đã trải qua nhiều sóng gió với vô số scandal, nhưng có lẽ chưa lần nào nặng nề và dai dẳng như lần này.


	
	Mr Đàm đang “lãnh đủ” sau scandal hôn sư thầy. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mr Đàm đang “lãnh đủ” sau scandal hôn sư thầy.

Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ VHTT&DL gửi lãnh đạo các đài phát thanh, truyền hình cả nước, nếu một nghệ sĩ có vi phạm trong hoạt động văn hóa thì sẽ không mời tham dự các sự kiện vì có thể tác động xấu đến giáo dục thẩm mỹ, nhân cách khán giả. Sau vụ “khóa môi sư thầy”, liệu có ai dám đưa Đàm Vĩnh Hưng rời ghế huấn luyện viên Giọng hát Việt?

Cơn thịnh nộ vẫn chưa dứt

Với hơn 15 năm trong nghề, Đàm Vĩnh Hưng đã trải qua nhiều sóng gió với vô số scandal, nhưng có lẽ chưa lần nào nặng nề và dai dẳng như lần này. Chính anh cũng thừa nhận trong một lá thư phản hồi đến thầy Thích Minh Tuệ: “Nhiều người gọi điện chửi rủa, hăm dọa mạng sống của con, dư luận lên tiếng lên án con trong suốt thời gian qua đã gây những chấn động tâm lý với con…”.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Sự việc sẽ được nguôi đi nếu Đàm Vĩnh Hưng không tiếp tục xới lên câu chuyện bằng cách đổ lỗi cho nhà sư Thích Pháp Định rằng, chính nhà sư là người chủ động đòi hôn. Nhưng nhà sư này đã có màn phản biện cực kỳ có lý: “Nếu tôi là người chủ động thì sao Đàm Vĩnh Hưng vẫn có hành động ôm hôn nhà sư Thích Giác Ân?”. Đàm đã không hiểu rằng cái quan trọng không phải ai chủ động (điều này chỉ có hai người biết), còn điều nhiều người biết đó là Đàm Vĩnh Hưng là người đã có màn xúc phạm giới chân tu, khiến một nhà sư bị giam biệt chúng, còn một người phải xin hoàn tục.

Với scandal này, Đàm Vĩnh Hưng cũng không ngờ rằng bản thân mình lại bị tổn thương nặng nề như vậy. Cụ thể nhất là trong chương trình biểu diễn ở Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô hôm 20/11, đơn vị tổ chức thừa nhận, nguyên nhân ế vé là do “dư chấn” từ vụ “hôn nhà sư”.

Đòi tẩy chay khỏi The Voice

Dư luận vẫn còn nhớ mức phạt của ca sĩ Trọng Tấn - Anh Thơ từ Bộ VH,TT&DL. Ngoài xử phạt hành chính, hai ca sĩ còn có khả năng không được xét tặng danh hiệu nghệ sĩ sau này. Trong lúc chờ xử phạt, họ còn cấm biểu diễn, cho dù họ là những nghệ sĩ chuẩn mực về lối sống và tài năng. Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ tự do nên không thể áp dụng mức phạt tương tự, nhưng với việc anh đang là huấn luyện viên Giọng hát Việt phát trên sóng truyền hình quốc gia, có ý kiến cho rằng, một người có hành động và phát ngôn phản cảm thì không thể xuất hiện trên truyền hình.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Điều này có cơ sở bởi theo một văn bản mới đây nhất vào ngày 16/4/2012, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL đã ban hành Chỉ thị số 65/CT-BVHTTDL và gửi lãnh đạo các đài phát thanh, truyền hình về việc chấn chỉnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang. Trong đó quy định: “Không mời nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, người mẫu đang bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa, có thể gây sự phản cảm về hình ảnh trong khán giả, tác động xấu đến giáo dục thẩm mỹ, nhân cách, đặc biệt trong giới trẻ tham gia các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang do đơn vị tổ chức hoặc phối hợp tổ chức”.