Liệu Sơn Tùng MTP có thể “xâm lược” BXH YAN Vpop 20?

09:30 18/03/2014

Gương mặt mới Sơn Tùng M-TP đang được đông đảo các khán giả yêu mến qua những ca khúc tạo nhiệt cho âm nhạc Việt. Tuần này, anh đem chiến binh mới nhất “Em của ngày hôm qua” tiến vào BXH YAN Vpop 20 nhưng chỉ khiêm tốn ở vị trí cuối bảng.

Sơn Tùng MTP có thể “xâm lược” BXH YAN Vpop 20?

Sơn Tùng MTP là cái tên đang nổi lên như một hiện tượng trong giới trẻ. Sở hữu những bài hit như Cơn mưa ngang qua, Nắng ấm xa dần và gần đây nhất là Em của ngày hôm qua, chàng trai trẻ đã thật sự làm nóng thị trường âm nhạc Việt trong thời gian qua.

Những bài hát do anh tự sáng tác và thể hiện đều “chất lừ” với giai điệu R&B, dance sport hiện đại. Sơn Tùng M-TP là một chàng trai trẻ đa tài. Ngoài tài năng sáng tác và khả năng hát tốt, Sơn Tùng còn biết đánh đàn piano và nhảy hiphop đỉnh.

Với gu ăn mặc phong cách, lối biểu diễn tự nhiên, cuốn hút, M-TP “đốn tim” rất nhiều khán giả. Ca khúc “Cơn mưa ngang qua” tạo nên bước ngoặt lớn trong sự nghiệp âm nhạc của M-TP. Được thu âm “chơi” nhưng nó được cộng đồng nhạc mạng để ý đến và truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Ca khúc là một thành công ngoài tưởng tượng của anh.

Sơn Tùng MTP có thể “xâm lược” BXH YAN Vpop 20?

Đến cuối năm 2013, Sơn Tùng mới tiếp tục tung ra sản phẩm khác của mình, một làn sóng mới “Em của ngày hôm qua”. Ca khúc được sáng tác cách đó 1 năm nhưng M-TP thực hiện chiến lược “ém kỹ” và chờ đợi thời cơ.Vẫn mang thể loại R&B quen thuộc, anh kể cho khán giả một câu chuyện giữa một chàng trai và cô gái quen nhau nhưng về sau cô nàng lại đổi thay. Một chuyện tình buồn nhưng được thổi vào chất dance sport khiến ca khúc không thể nào mờ nhạt. MV “Em của ngày hôm qua” ra mắt với phong cách lạ lẫm về ngoại hình của Sơn Tùng M-TP.

Sơn Tùng MTP có thể “xâm lược” BXH YAN Vpop 20?

Việc tiến cao hơn trên YAN Vpop20 - BXH nhạc Việt uy tín này là một thách thức không nhỏ với Sơn Tùng M-TP. Sự mới lạ trong hình ảnh và âm thanh khiến cho ca khúc luôn “thống trị” trên của các BXH như Zing, Bài hát yêu thích. Tuy nhiên, gia nhập cuộc đua trong BXH YAN Vpop 20 – bảng xếp hạng có tính định hướng thẩm mĩ âm nhạc cao, ca khúc “Em của ngày hôm qua” chỉ mới xuất phát ở vị trí cuối bảng.

Sơn Tùng MTP có thể “xâm lược” BXH YAN Vpop 20?

Một trong những thách thức đáng kể nhất cũng chính là lợi thế trước nay của Sơn Tùng MTP với fanbase đông đảo chuyên “cày view” trực tuyến nhưng chưa chắc có thể chịu khó bình chọn trên website YAN Vpop20. Mặt khác, gu nhạc có tính chọn lọc cao đối với các ca khúc trong top 20 cũng là một “lưới chắn” với không ít ca khúc từng gây bão trên một số BXH khác. Nghi án đạo nhạc của ca khúc này là một điểm trừ đáng kể để “Em của ngày hôm qua” nhận được sự ủng hộ của số đông khán giả YANTV.

YAN VPOP20 là bảng xếp hạng ca khúc Việt uy tín do chính khán giả bình chọn và được tham khảo từ các BXH trên thị trường như Làn sóng xanh, XoneFM, NCT và Zing nhằm góp phần định hướng âm nhạc Việt. Chương trình được phát sóng vào 21h thứ 7 hàng tuần trên YANTV.