Liên tiếp có ca nhiễm mới, đường phố Bắc Giang không người qua lại

21/05/2021, 21:10 GMT+07:00

Bắc Giang hiện đang là “điểm nóng” của dịch Covid-19 khi mỗi ngày có từ vài chục đến hàng trăm ca nhiễm mới được ghi nhận. Trong đó, “ổ dịch” Công ty TNHH Hosiden Việt Nam đang là mối lo ngại lớn, theo nhận định của nhiều chuyên gia y tế, dự kiến số ca nhiễm trong những ngày tới tại khu vực sẽ còn có xu hướng tăng.

 
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu công nghiệp ở Bắc Giang. (Ảnh: Dân Sinh)
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu công nghiệp ở Bắc Giang. (Ảnh: Dân Sinh)

Theo Đất Việt, trước tình hình này, Bộ Y tế đã đặt tỉnh Bắc Giang trong trạng thái báo động ở mức độ cao nhất. Hiện nay, toàn tỉnh tạm dừng các hoạt động trong khu công nghiệp, tiến hành phong tỏa những địa bàn có nguy cơ, nhất là nơi có công nhân ở trọ để hạn chế tình trạng công nhân ở khu công nghiệp trở về địa phương khác. Những nỗ lực này sẽ góp phần giúp mục tiêu kiểm soát tình hình dịch bệnh ở mức tốt nhất.

Đón nhận thông tin số ca mắc Covid-19 liên tục tăng tại tỉnh Bắc Giang, nhiều người đã bày tỏ sự lo lắng cho cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của người dân nơi đây. Chính vì vậy, một bài viết chia sẻ hình ảnh về đường phố tại TP. Bắc Giang mới đây cũng đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

 
Hình ảnh ghi nhận tại một con phố tại TP. Bắc Giang thời điểm hiện tại. (Ảnh: Facebook Y.N)
Hình ảnh ghi nhận tại một con phố tại TP. Bắc Giang thời điểm hiện tại. (Ảnh: Facebook Y.N)

 
Trên đường không một bóng người. (Ảnh: Facebook Y.N)
Trên đường không một bóng người. (Ảnh: Facebook Y.N)

 
Những tuyến đường khác không tránh khỏi sự vắng lặng, đìu hiu. (Ảnh: Facebook Y.N)
Những tuyến đường khác không tránh khỏi sự vắng lặng, đìu hiu. (Ảnh: Facebook Y.N)

Theo dõi những tấm hình trên, có thể thấy các tuyến đường tại TP. Bắc Giang không còn vẻ nhộn nhịp như bình thường. Thay vào đó, hầu như trên đường không một bóng người, không khí trông vô cùng hiu quạnh. Cũng theo chủ nhân bài viết, các phương tiện di chuyển trên đường hầu hết đều là xe cứu thương.

 
Một loạt xe cứu thương đỗ trên đường. (Ảnh: Facebook Y.N)
Một loạt xe cứu thương đỗ trên đường. (Ảnh: Facebook Y.N)

Loạt ảnh trên khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy buồn man mác và lo lắng cho người dân Bắc Giang; song cũng đã cho thấy phần nào ý thức của mọi người nơi đây khi nghiêm túc tuân thủ theo yêu cầu từ Bộ Y tế và chính quyền địa phương.

Trước đó, chiều 20/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã có buổi làm việc trực tuyến với UBND các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh để triển khai công tác phòng, chống dịch. 

 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. (Ảnh: Nhân dân)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. (Ảnh: Nhân dân)

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Bắc Giang căn cứ vào tình hình thực tiễn, chuẩn bị các khu cách ly có sự giám sát từ camera, những công cụ công nghệ thông tin do Bộ Thông tin và Truyền thông đang hỗ trợ. Cách làm này để phòng trường hợp nếu có quá nhiều ca nhiễm thì thu dung những trường hợp khoẻ mạnh, chưa có triệu chứng để theo dõi. Trong trường hợp người bệnh xuất hiện triệu chứng nặng cũng có thể sẵn sàng chuyển họ đến các khu điều trị.

Được biết hiện nay, nhiều lực lượng, đoàn thể và người dân Bắc Giang cũng đang cùng nhau tổ chức các đợt quyên góp, vận động để cứu trợ, giúp đỡ hàng chục nghìn công nhân mắc kẹt ở các khu trọ vì dịch bệnh Covid-19. Cùng YAN gửi lời chúc cho tỉnh Bắc Giang sớm kiểm soát thành công dịch bệnh nhé!

LẠI PHÁT HIỆN BIẾN CHỦNG MỚI TỪ SARS-COV-2

Sau một thời gian nước ta không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng thì kể từ cuối tháng 4 trở lại đây, liên tiếp các ca F0 xuất hiện khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Đáng chú ý, tình hình dịch bệnh tại nước ta đang ngày càng có diễn biến khó lường do sự xuất hiện nhiều biến chủng mới của SARS-CoV-2.

Mới đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương đã phát hiện thêm hai biến chủng mới là B.1.222 và B.1.619 thông qua kết quả giải trình tự gen từ các mẫu bệnh phẩm của các ca nhập cảnh gần đây. Do đó, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 7 biến chủng của SARS-CoV-2. 

Trước sự xuất hiện của các biến chủng mới, công tác ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh tại nước ta có thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trước. Do đó, mỗi người dân cần tuân thủ nghiêm túc quy định “5K” của Bộ Y tế để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Đón xem TẠI ĐÂY!