Liên Quân Mobile, Mobile Legend, Starcraft II, Dota 2 bất ngờ được thêm vào

23/12/2018, 15:00 GMT+07:00

Các bộ môn eSport được thi đấu tại SEA Games 2019 đã chính thức được công bố.

Từ ngày 30/11/2019 đến ngày 10/12/2019, đại hội thể thao SEA Games 2019 dự kiến sẽ diễn ra tại các thành phố New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay ở Philippines. Đây là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trong năm, và lần đầu tiên eSport trở thành một bộ môn thi đấu có huy chương.

Trong hạng mục thi đấu eSport này tại SEA Games 2019 sẽ tách ra làm 3 phần riêng biệt bao gồm PC, Console và Mobile. Hiện tại thì Philippine SEA Games Organizing Committee (PHISGOC) cùng Razer đã chính thức công bố các trò chơi sẽ thi đấu trong kỳ đại hội bao gồm: 


Mỗi hệ máy sẽ có 2 cái tên đại diện
Mỗi hệ máy sẽ có 2 cái tên đại diện

Theo đó, đại diện của hệ máy PC sẽ là DOTA 2Starcraft II, Mobile là Liên Quân Mobile, Mobile Legend: Bang Bang còn console là Tekken 7, TBA. Đây là danh sách cuối cùng được đưa ra sau khi đã công bố danh sách gồm DOTA 2, Hearthstone, Tekken 7, NBA 2K.

Thật đáng tiếc vì hai cái tên Hearthstone, Liên Minh Huyền Thoại bị loại trong khi hai tựa game này vô cùng phổ biến đặc biệt là ở các nước Đông Nam Á. Còn với Mobile Legends: Bang Bang, tựa game này đã được người hâm mộ mong chờ nhất và nó cũng là tựa game đầu tiên trong danh sách.


SEA Games 2019 năm nay sẽ được tài trợ bởi Razer
SEA Games 2019 năm nay sẽ được tài trợ bởi Razer

SEA Games 2019 năm nay sẽ là một kỳ đại hội thể thao cực kỳ đáng mong đợi vì ngoài những môn thể thao truyền thống còn có sự xuất hiện của eSport, bộ môn cũng nhiều người hâm mộ không kém.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)