Liên Quân Mobile: Hình thức Cấm và Chọn 8 tướng lần đầu xuất hiện trong giải GCS

03/11/2018, 17:00 GMT+07:00

Hình thức cấm và chọn đã quá quen thuộc với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại, còn đối với Liên Quân Mobile, đây là lần đầu xuất hiện.

GCS Đài Loan 2018 là một trong những giải đấu có quy mô lớn nhất hiện nay với sự góp mặt của những đội tuyển hàng đầu thế giới. Và tại đây, hình thức cấm chọn đã xuất hiện nhưng sẽ có một vài điểm khác biệt so với thông thường. Mỗi đội ban đầu sẽ cấm 2 tướng trước, sau đó mỗi đội sẽ được chọn mỗi bên 3 tướng. Với việc cấm trước 2 tướng trong giai đoạn một sẽ giúp cho cuộc đấu trí trở nên căng thẳng, hấp dẫn hơn.


Hình thức cấm và chọn hoàn toàn mới
Hình thức cấm và chọn hoàn toàn mới

Những vị tướng trong meta như Maloch, Maja, Chaugnar sẽ được xuất hiện nhiều hơn trước đây. Ở đội hai sau khi cấm ngược lại đối phương thì chỉ được chọn 1 tướng. Với lối cấm và chọn 4 tướng này sẽ tạo độ công bằng cho cả hai đội.


GCS 2018 sẽ tập hợp những đội hàng đầu thế giới
GCS 2018 sẽ tập hợp những đội hàng đầu thế giới

Ở giai đoạn hai, lúc này 4 tướng đã bị cấm thì đây là một cơ hội tốt cho những người chơi chơi được nhiều tướng. Mỗi đội sẽ cấm thêm 2 tướng và chọn 2 tướng còn lại. Hình thức này tuy hơi rắc rối nhưng đây là một cơ hội cho những chiến lược gia của hai đội thể hiện đầu óc siêu việt của mình.


Những tướng dồn dame mạnh như Yorn sẽ có đất diễn
Những tướng dồn dame mạnh như Yorn sẽ có đất diễn

Giờ đây các đội có thể thỏa sức sáng tạo ra những chiến thuật độc lạ cho riêng mình. Và với hình thức này, một vài tướng sẽ có thể thay đổi linh động vai trò của mình dựa trên chiến thuật của cả đội. Đây cũng là cơ hội tốt để cho những vị tướng có khả năng dồn dame mạnh như Natalya hay Yorn có thể lấy lại vị trí "át chủ bài" của mình.

Tuy hình thức cấm và chọn này còn rất mới mẻ đối với người chơi thậm chí là những đấu thủ chuyên nghiệp, nhưng với những chiến thuật mà mỗi team sẽ đưa ra hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những trận đấu vô cùng hấp dẫn.

(Ảnh: Internet)