Liên Quân Mobile: Chia sẻ cách chơi Elsu từ nhà đương kim vô địch thế giới

22/10/2018, 21:00 GMT+07:00

Mới đây, nhà đương kim vô địch thế giới đã có những chia sẻ rẩt thú vị về cách chơi xạ thủ hot nhất hiện nay: Elsu trong Liên Quân Mobile.

Elsu đang là vị xạ thủ hot nhất Liên Quân Mobile hiện tại vì khả năng cướp bùa cực kỳ cao.

Tại giải Chung kết Liên Quân Mobile – Arena of Valor thế giới vừa qua, Team Olymbus đại diện cho đội Hàn Quốc đã giành được một chức vô địch vô cùng thuyết phục. Siêu nhân đi rừng của đội đương kim vô địch AWC 2018 - Rush đã nhận được danh hiệu "Tuyển thủ xuất sắc nhất AWC 2018" vì số trận nhận được MVP quá nhiều. Và mới đây, Rush đã đến Đài Loan chơi ở giả GCS dưới màu áo AHQ và hiện tại đội này đang nằm trong top 4.


Elsu là tướng xạ thủ hot nhất hiện nay
Elsu là tướng xạ thủ hot nhất hiện nay

Rush được rất nhiều người hâm mộ vì khả năng thích ứng với mọi meta. Anh có thể chơi tốt hầu hết các tướng trong Liên Quân Mobile kể cả vị tướng mới ra, Elsu. Server Thái Lan là nơi đầu tiên mở bán vị tướng này và mới đây Rush cũng đã chia sẻ một vài kinh nghiệm về cách chơi tướng xạ thủ Elsu đi đường giữa.

1. Cách lên đồ cơ bản


Cách lên đồ tiêu chuẩn cho Elsu
Cách lên đồ tiêu chuẩn cho Elsu

2. Bảng ngọc bổ trợ cấp 3


Bảng ngọc này sẽ giúp Elsu phát huy tối đa sức mạnh
Bảng ngọc này sẽ giúp Elsu phát huy tối đa sức mạnh

3. Cách chơi

Khi rời khỏi giao tranh và đứng gần địa hình vách núi, Elsu sẽ tàng hình trong thời gian ngắn nhờ nội tại Bắn Tỉa. Rush hiểu điều này và anh ta điều khiển Elsu đi mid nhằm phát huy tối đa lợi thế ẩn thân nhờ địa hình vách núi được phân bố dày đặc trong các bìa rừng.

Chiêu 1 - "Ưng trạm" của Elsu giúp anh được cung cấp tầm nhìn và tăng khả năng xuyên giáp nếu đứng gần trạm. Chiêu này rất có lợi cho Elsu nếu bạn đặt được Ưng trạm vào những vị trí như bụi cỏ, ven các bãi đá nhằm phát huy tối đa lợi ích ẩn thân từ nội tại. Trong khi đó, chiêu 2 nội tại "Viễn Trình Kích" giúp Elsu tăng tầm đánh, giúp anh có thể rỉa kẻ địch đang thủ trụ hoặc đang farm bùa từ khoảng cách rất xa.


Elsu quan trọng việc cấu rỉa tầm xa, tránh giao tranh cận chiến
Elsu quan trọng việc cấu rỉa tầm xa, tránh giao tranh cận chiến

Còn đối với chiêu cuối, Elsu sẽ lộn ra sau và lập tức bắn về phía trước gây sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch trúng đạn. Đây là kỹ năng thoát thân duy nhất của Elsu khi bị kẻ địch truy đuổi hoặc giâo tranh quá xa rừng. Chiêu này cần được sử dụng kết hợp với kỹ năng bổ trợ Tốc Biến để phát huy hết tác dụng và không bị ngã xuống trước số đông team địch.

Thứ tự sử dụng combo sẽ là 1-2-3. Chọn vị trí thích hợp, đặt Ưng trạm sau đó rỉa máu kẻ địch và canh bật chiêu cuối khi kẻ địch đang định áp sát bạn. Hãy luyện tập thật nhiều để có thể trở thành cao thủ Elsu nhé!

(Ảnh: Internet)