Nghịch lý SEA Games 2019: Nước chủ nhà "chẳng màng" đến Liên Quân!

24/12/2018, 15:00 GMT+07:00

SEA Games 2019 sẽ là đại hội thể thao đầu tiên đưa eSport vào trong thi đấu tranh huy chương.

Mới đây Ủy ban tổ chức SEA Games Philippines (PHISGOC) cùng Razer đã chính thức công bố các trò chơi sẽ được thi đấu ở SEA Games 2019. Đại diện của cả 3 hệ máy bao gồm PC, Console và Mobile đều có mặt trong đại hội lần này. Trong đó, DOTA 2, StarCraft II đại diện cho PC, Mobile Legends: Bang Bang và Arena of Valor (Liên Quân Mobile) trên Mobile còn cuối cùng Console sẽ là Tekken 7 và một tựa game chưa xác định. SEA Games 2019 cũng là đại hội thể thao quốc tế đầu tiên mà các môn eSports sẽ được đưa vào để thi đấu giành huy chương.


Bạn có thể xem thông tin của các cao thủ ở BXH Chiến Lực
Bạn có thể xem thông tin của các cao thủ ở BXH Chiến Lực

Tuy nhiên, có một thực tế phũ phàng thì ở các nước Đông Nam Á, chỉ có Việt Nam và Thái Lan là chơi Liên Quân Mobile nhiều. Còn đối với nước chủ nhà Phillipines hay Indonesia, Malaysia... đều có thành tích rất thấp trong các giải đấu game chuyên nghiệp, người Philippines thậm chí còn gần như không ai chơi Liên Quân Mobile. Tất cả đều được phản ánh dựa trên "BXH Chiến Lực" ở khu vực Philippines.

Bảng Xếp Hạng Chiến Lực là một tính năng mới của Liên Quân Mobile nhằm giúp người chơi có thể tra cứu thông tin, cách sử dụng bảng ngọc hay chỉ số chơi của những người chơi hàng đầu. Thế nhưng khi tra cứu BXH Chiến Lực ở khu vực Philippines thì gần như là trống không.


Ngay cả những tướng phổ biến như Butterfly, Triệu Vân... cũng không có ai chơi
Ngay cả những tướng phổ biến như Butterfly, Triệu Vân... cũng không có ai chơi

Thậm chí những thành tích của các đội tuyển chuyên nghiệp Philippines còn có thành tích rất kém, mới đây còn không lọt qua nổi vòng bảng AIC 2018. Vì vậy nên việc đưa Liên Quân Mobile vào một trong các nội dung thi đấu có thể là do game quá hot hoặc do tác động lớn từ phía ông lớn Tencent. Tuy nhiên SEA Games 2019 lần này cũng rất đáng mong đợi vì các tuyển thủ đến từ Việt Nam có tiềm năng rất lớn. Chúng ta có thể hoàn toàn đánh bại người Thái ở mặt trận này.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)