Dự án nhà ở cho mẹ đơn thân được Liên hiệp quốc tôn vinh

17/12/2018, 13:30 GMT+07:00

Đánh giá cao dự án này, giải thưởng World Habitat được trao cho quỹ cũng nhằm nhấn mạnh ý tưởng nhân văn của quỹ đang giúp cải thiện diện mạo các khu dân cư nói riêng và xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp nói chung. ​

Quỹ từ thiện Little Ones của Nhật Bản đã vinh dự nhận giải thưởng World Habitat do Chương trình định cư con người Liên hiệp quốc (UN-Habitat) trao tặng cho dự án nhân văn cải tạo các căn nhà trống bị bỏ hoang thành tổ ấm cho những người mẹ đơn thân. 

Theo thống kê từ Bộ Y Tế nhật bản, số hộ gia đình mẹ đơn thân ở nước này đã tăng lên gần 800.000, khoảng 9 triệu căn nhà bị bỏ hoang  trong vòng 25 năm. Ước tính vào năm 2033, số lượng nhà ở Nhật Bản bị bỏ trống sẽ tăng cao do dân số giảm.


Minh họa - Internet
Minh họa - Internet

Bằng nhiều cách khác nhau, tổ chức này đã giúp đỡ hơn 300 trường hợp mẹ đơn thân tìm nhà tại thủ đô và các thành phố lân cận.

Được biết, đây là ý tưởng từ năm 2008. Theo đó, đất nước Nhật Bản khuyến khích chủ những căn nhà bỏ hoang và chính quyền địa phương nhằm tái sử dụng những căn nhà trên hỗ trợ trường hợp mẹ đơn thân dưới sự bảo trợ của chính phủ. 


Minh họa - Internet
Minh họa - Internet

Ngoài ra, quỹ từ thiện hiện còn cung cấp mạng lưới hỗ trợ và giúp đỡ nhiều nguồn lực khác dành cho phụ nữ.

Đánh giá cao dự án này, giải thưởng World Habitat được trao cho quỹ cũng nhầm nhấn mạnh ý tưởng nhân văn của quỹ đang giúp cải thiện diện mạo các khu dân cư nói riêng và xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp nói chung. 

Giải thưởng World Habitat - Giải thưởng Môi trường sống Thế giới được thành lập năm 1985 bởi Quỹ Xây dựng và Nhà ở xã hội như là một phần đóng góp của nó cho Năm quốc tế về nơi tạm trú cho người vô gia cư của Liên hợp quốc. Mỗi năm một giải thưởng trị giá 10.000 bảng và một giải thưởng cho các cá nhân - tổ chức có dự án cung cấp giải pháp thiết thực và sáng tạo cho vấn đề nhà ở bị bỏ hoang.