Vụ Phó chủ tịch VFF nghi "mua dâm ở khách sạn": Liên đoàn bóng đá Việt Nam lên tiếng

26/05/2018, 16:23 GMT+07:00

Ngày 26/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức ra thông báo thông tin về vụ việc ông Nguyễn Xuân Dự, Phó Chủ tịch (VFF) bị bắt khi vào khách sạn cùng 1 cô gái tên là N.N.N.T (24 tuổi, ngụ huyện Củ Chi). 

Theo đó, sáng ngày 25/5, có thông tin  hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội và được một số báo điện tử đăng tải liên quan đến người được cho là ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. 


Bức ảnh đăng tải kèm nội dung thông tin ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, mua bán dâm trong khách sạn
Bức ảnh đăng tải kèm nội dung thông tin ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, mua bán dâm trong khách sạn

Về việc này Liên đoàn Bóng đá Việt Nam được các cơ quan chức năng thông tin như sau:

Khoảng 23h30 ngày 24/5, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP.HCM phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành Quận 1 đã kiểm tra hành chính lưu trú một khách sạn trên địa bàn quận 1 TP. HCM. 

Tại một trong những phòng của khách sạn phát hiện người khai tên là Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ở chung 1 cô gái có tên là N.N.N.T (24 tuổi) không khai báo tạm trú. Ông Nguyễn Xuân Gụ tự khai là đã từng có quan hệ với N.N.N.T.

Trưa 25/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhận được thông báo từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM đề nghị xác minh người khai có tên trên. 

Chiều cùng ngày, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã cử đại diện đến cơ quan công an để phối hợp xác minh làm rõ vụ việc. Tại buổi làm việc đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xác nhận người đang được mời làm việc với Công an là ông Nguyễn Xuân Gụ.

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xác nhận người đang được mời làm việc với Công an là ông Nguyễn Xuân GụĐại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xác nhận người đang được mời làm việc với Công an là ông Nguyễn Xuân Gụ

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khẳng định trong thời gian xảy ra vụ việc, ông Gụ không được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cử đi công tác. Tuy nhiên, việc này gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh và uy tín của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. 

Hiện nay vụ việc đã được giao cho Ban kiểm tra Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tiếp tục xác minh làm rõ, đồng thời yêu cầu ông Gụ có giải trình liên quan đến vụ việc và sẽ được báo cáo cho Thường trực và BCH Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng như thông tin trong thời gian sớm nhất.

Sáng 25/5, cộng đồng mạng xã hội Facebook xôn xao về hình ảnh một người đàn ông được cho là Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ bị bắt vì nghi mua dâm trong khách sạn.

Sau khi tấm hình được đăng tải, nhiều người đã chia sẻ nhiều bình luận trái chiều về sự việc.