Liên đoàn bóng đá Na Uy: Giải Euro 2020 chính thức bị hoãn

08:30 18/03/2020

Dịch Covid-19 có ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế thế giới, kéo theo đó là hệ luỵ cho toàn bộ ngành du lịch, hàng không, ăn uống cũng như giải trí. Nhiều khu vui chơi, sự kiện và giải đấu lớn đều bị huỷ bỏ do ảnh hưởng từ Covid-19.

Nếu như nói ngành hàng không đang chịu thiệt hại nặng nề nhất thì có thể đúng, cũng có thể chưa chính xác. Bởi rất nhiều ngành khác bị ảnh hưởng và gây ra tổn thất về kinh tế ngay sau khi bị huỷ duy nhất một sự kiện, mùa giải.

 
Năm nay, Euro 2020 sẽ bị hoãn lại ra do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. (Ảnh: 90min)
Năm nay, Euro 2020 sẽ bị hoãn lại ra do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. (Ảnh: 90min)

Euro 2020 chính thức bị hoãn do ảnh hưởng từ Covid-19

Có lẽ tin tức gây thất vọng nhất cho các cổ động viên chính là giải Euro 2020 sẽ không thể tổ chức trong năm nay mà phải lùi đến hơn một năm sau, tức mùa hè 2021 thì nó mới được diễn ra. Do tình hình căng thẳng từ dịch Covid-19 đã lan ra toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp đến Châu Âu nên Liên đoàn bóng đá Na Uy đã đưa ra thông tin chính thức trên trang Twitter của mình: "Giải Euro 2020 sẽ chính thức chuyển sang năm 2021. Nó sẽ được tổ chức từ ngày 11/6 đến 11/7 năm sau. Chúng tôi sẽ thông tin thêm về vụ này".

 
Euro 2020 sẽ được tổ chức vào 12/6/2021. (Ảnh: Twitter)​
Euro 2020 sẽ được tổ chức vào 12/6/2021. (Ảnh: Twitter)​

Sở dĩ lịch thi đấu Euro 2020 bị lùi tới tận một năm vì Liên đoàn lo ngại các giải Vô địch Quốc gia sẽ không thể kết thúc được như dự kiến, kéo theo đó là thời gian tổ chức Euro 2020 cũng bị ảnh hưởng. Ở thời điểm hiện tại, nhiều giải Vô địch Quốc gia như Premier League, Serie A, Bundesliga hay La Liga, Ligue 1 đều bị hoãn cho tới đầu tháng 4 nhưng không ai có thể chắc chắn rằng đến lúc ấy dịch Covid-19 đã "hạ nhiệt" hay chưa.

 
Các cầu thủ cũng không thể đeo khẩu trang mà tham gia giải đấu mãi được khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường. (Ảnh: Top10bookies)
Các cầu thủ cũng không thể đeo khẩu trang mà tham gia giải đấu mãi được khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường. (Ảnh: Top10bookies)

>> Xem thêm: Cách sang Nga xem EURO 2020 không cần visa dành cho fan

UEFA yêu cầu bồi thường để hoãn Euro 2020 sang 2021

Theo The Athletic, chiều tối ngày 17/3 theo giờ Việt Nam, UEFA đã có một cuộc họp trực tuyến với các liên đoàn thành viên để bàn bạc về kế hoạch tổ chức nhiều giải đấu lớn trong năm nay. Sau cuộc họp, tất cả thống nhất sẽ lùi giải Euro 2020 sang năm 2021 để đối phó với Covid-19 trước mắt, sau là để sắp xếp thời gian các giải đấu khác kết thúc đúng lịch trình dự kiến, không gây ảnh hưởng đến mùa giải lớn này.

 
Liên đoàn Bóng đá Châu Âu cần chắc chắn kế hoạch hoàn thành của các giải VĐQG trước khi tổ chức Euro 2020. (Ảnh: Twitter)
Liên đoàn Bóng đá Châu Âu cần chắc chắn kế hoạch hoàn thành của các giải VĐQG trước khi tổ chức Euro 2020. (Ảnh: Twitter)

UEFA yêu cầu các câu lạc bộ và giải đấu trong hệ thống của Liên đoàn này phải bồi thường với mức 300 triệu euro, tương đương gần 8 nghìn tỷ đồng để lùi lịch Euro 2020. Đây là con số mà UEFA ước tính để bù đắp cho việc lùi việc tổ chức giải Euro 2020 sang ngày 12/6/2021.

>> Đừng bỏ lỡ: Bốc thăm VCK Euro 2020: Bảng đấu của những nhà vô địch

Lịch hoãn các giải bóng đá ở Châu Âu và thế giới

Do ảnh hưởng từ Covid-19 lên toàn Châu Âu, các quốc gia chủ chốt có mặt ở giải đấu như Italia, Anh, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha...đều không thể đảm bảo đáp ứng được đúng lịch tham gia giải đấu. Chính vì vậy mà trước mắt, nhiều giải đấu được lùi đến đầu tháng 4, thậm chí còn có những giải bị đình chỉ vô thời hạn như Ligue 1, Champions League...

 
Lịch hoãn của các giải đấu ở Châu Âu và thế giới. (Ảnh: Twitter)
Lịch hoãn của các giải đấu ở Châu Âu và thế giới. (Ảnh: Twitter)

Chắc chắn các cổ động viên đang vô cùng tiếc nuối vì những mùa giải hấp dẫn cứ liên tiếp thông báo hoãn, lùi lịch vô thời hạn. Tuy nhiên để đảm bảo việc ngăn chặn dịch bệnh được diễn ra một cách tối ưu nhất thì họ đều phải chấp nhận và kìm nén nỗi thất vọng này, nhất là khi Châu Âu là một trong những nơi có nhiều giải đấu nhất hàng năm.

>> Xem ngay: Đức sẽ chính thức đăng cai VCK Euro2024

Hiện tại do tình hình dịch bệnh ở Châu Âu vẫn đang diễn biến khá phức tạp nên việc hoãn lại ggiải Euro 2020 là điều cần thiết. Các cổ động viên không nên quá kỳ vọng cũng như phản đối nếu có bất cứ thay đổi về thời gian tổ chức mùa giải mà mình yêu thích.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Những điều cần biết về UEFA Nations League

UEFA Nations League là giải đấu dành cho các đội tuyển quốc gia có cùng đẳng cấp tại Châu Âu giao hữu với nhau.

UEFA Nations League lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2018 với 55 thành viên thuộc UEFA.

Nations League sẽ giúp hệ thống các giải đấu của UEFA hoàn thiện và có ảnh hưởng không nhỏ đến VCK Euro 2020.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ được vào thẳng Euro 2020, suất dự play-off được nhường lại cho đội có thành tích tốt nhất tiếp theo.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!