Liên Bỉnh Phát - Yu Dương kết đôi ở phim điện ảnh online "Điên tối"

05/06/2021, 11:30 GMT+07:00

Điên Tối là dự án phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn trẻ Jack Carry On và cũng là bộ phim điện ảnh đầu tiên tại Việt Nam lần đầu ra mắt công chúng theo hình thức online. Từ cái tên có phần khó hiểu nhưng khơi gợi sự tò mò cho đến loạt poster ma mị, bí ẩn và một teaser kịch tính, phim điện ảnh Điên Tối đang là một ẩn số thú vị với giới yêu phim.

 
Liên Bỉnh Phát - Yu Dương kết đôi trong phim mới.
Liên Bỉnh Phát - Yu Dương kết đôi trong phim mới.

Đặc biệt, dàn diễn viên quy tụ những gương mặt đậm chất "xi-nê" là một điểm mạnh của bộ phim này. Một Liên Bỉnh Phát điển trai, quen mặt với khán giả điện ảnh qua các bộ phim như: Song Lang, Ngôi nhà bươm bướm, Quý cô thừa kế, Truyện ngắn... Một Yu Dương sở hữu thần thái điện ảnh, chuyên trị các phim kinh dị, phim ma và tạo được dấu ấn sâu đậm qua nhiều tác phẩm như: Lời nguyền huyết ngải, Thang máy, Hoa thiên cốt, Cô dâu đại chiến 2… Một Phan Anh "gạo cội" trong nghề với hơn 15 năm kinh nghiệm diễn xuất, thường xuyên góp mặt trong nhiều phim truyền hình. Vai diễn gần đây của anh trong Lựa chọn cho số phận khiến người xem "ghét cay ghét đắng" vì vào vai phản diện quá đạt.

Sự kết hợp của những tên tuổi đã khẳng định được khả năng trong làng phim Việt được trông đợi sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị với khán giả.

 
Gương mặt đậm chất nam tính cũng có phần gai góc của Liên Bỉnh Phát.
Gương mặt đậm chất nam tính cũng có phần gai góc của Liên Bỉnh Phát.

 
Liệu cả hai sẽ có những pha thể hiện tình cảm như thế nào?
Liệu cả hai sẽ có những pha thể hiện tình cảm như thế nào?

Điên Tối cũng là phim điện ảnh debut của Jack Carry On (Trịnh Tài Việt) – một trường hợp lý thú của làng phim Việt. Tuy chỉ mới 26 tuổi nhưng Jack Carry On đã có đến 12 năm trong nghề, sở hữu một loạt các tác phẩm ấn tượng như: Ảo tưởng tuổi 17, Girls over power, Broken legs, Bí mật phòng kế, Câu chuyện pháp sư…

Theo chia sẻ của đại diện nhà sản xuất: "Điên Tối sẽ là điều thật khác, một sự ma mị, đen tối. Nhưng cái xấu bị bóc trần nó sẽ để lại khoảng sáng của những điều tốt đẹp, người xem sẽ nhận thức được những giá trị cố hữu làm nên phẩm chất con người. Nhân vật có vai trò xuyên suốt bộ phim không phải là cặp nam - nữ chính mà là một kẻ có vấn đề về tâm tưởng".

 
Vài chục người chỉ phục vụ một cảnh quay để có thể tạo ra thước phim đẹp nhất.
Vài chục người chỉ phục vụ một cảnh quay để có thể tạo ra thước phim đẹp nhất.

 
Chỉ mới hé lộ nhưng màu phim đã rất ấn tượng với khán giả.
Chỉ mới hé lộ nhưng màu phim đã rất ấn tượng với khán giả.

Một điểm đặc biệt nữa của phim Điên Tối là sẽ phát hành hoàn toàn online chứ không công chiếu rạp như đa phần các phim điện ảnh khác. Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến nhiều rạp phim phải tạm đóng cửa, một số bộ phim đã hoàn thành việc quảng bá hay công bố ngày chiếu nhưng dời vô thời hạn thì việc chuyển hướng phát hành online của nhà sản xuất Điên Tối là được xem là một quyết định táo bạo ở thời điểm hiện tại.

Ảnh: NVCC

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA PHIM

Cảm giác hai chữ "Điên tối" mang lại là chút gì đó mơ hồ, nằm ngoài khả năng dự đoán của đa số mọi người nghe thấy cụm từ này lần đầu tiên. Bởi cụm từ này không nằm trong bất kỳ một cuốn từ điển Tiếng Việt nào.

Như lời ê-kíp chia sẻ, "Điên tối" không chỉ mang đến cho công chúng một sự thật, phía sau của sự thật, mà còn tạo ra giá trị trong phần còn lại của sự thật. Đó là sự gợi mở để tạo cái kết theo chính tư duy của người xem. Hay nói cách khác, sau khi xem phim, công chúng có thể tự tạo cái kết cho riêng mình. Đây là một trong số ít bộ phim đánh đố khả năng tưởng tượng cốt truyện của người xem nhưng càng khác lạ, càng đáng để chờ xem.

Hiện tại các rạp phim cũng đã đóng cửa một thời gian vì dịch bệnh, việc thưởng thức một sản phẩm online cũng là lựa chọn hợp lý.

Xem thêm tại đây!