Lịch trình di chuyển của nam thanh niên mắc Covid-19 tại TP.HCM

30/01/2021, 15:30 GMT+07:00

Thông tin mới nhất từ Sở Y tế TP.HCM cho biết nam hành khách đi trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TP.HCM đã dương tính với SARS-CoV-2. Những người đi chuyến bay cùng bệnh nhân đang được khoanh vùng và cách ly.

Tính đến ngày 30/1 đã có hơn 1.200 người TP.HCM về từ Hải Dương và Quảng Ninh, Sở Y tế thành phố đang tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên diện rộng.

 
Phun khử trùng máy bay khi phát hiện có các ca nhiễm. (Ảnh: Báo Giao thông)
Phun khử trùng máy bay khi phát hiện có các ca nhiễm. (Ảnh: Báo Giao thông)

>>Xem thêm: Chuyên gia nhận định: Đỉnh dịch Covid-19 còn cách chúng ta 2 tuần

Nam thanh niên mắc Covid-19 đã đi những đâu?

Theo thông tin từ Doanh nghiệp và Tiếp thị, nam bệnh nhân B.T.T (28 tuổi, sống tại thôn Đạt Hạ, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) đã dự đám cưới tại Hải Dương vào ngày 18/1, tiếp xúc gần với BN1612. Đến trưa ngày 28/1, bệnh nhân đi chuyến bay VN213 từ Nội Bài về TP. HCM.

Sau khi đến TP.HCM, bệnh nhân ở tại phòng 202, khách sạn Như Quỳnh (số 9 Đặng Minh Khiêm, phường 4, quận 11) sau đó đi ăn tại quán cơm ở 46A đường Thuận Kiều.

Đến tối ngày 28/1, nhận được thông tin về BN1612, nam thanh niên đã chủ động đi khai báo y tế và được cách ly tại một bệnh viện ở quận 11. Đến chiều ngày 29/1 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.  

 
Các bác sĩ tăng cường xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Đảng Cộng Sản)
Các bác sĩ tăng cường xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Đảng Cộng Sản)

>>Có thể bạn quan tâm: Hà Nội thêm 1 ca Covid-19 từng đến Hải Dương ăn cưới

Liên quan đến bệnh nhân, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết đã xác định được 27 người tiếp xúc gần trên chuyến bay VN213. Hiện tại có 9 người đã tản về nhiều tỉnh thành khác nhau, 2 người chưa liên hệ được và 16 người đang ở TP.HCM đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

TP.HCM hiện có hơn 1.200 người về từ hai ổ dịch lớn

Ngày 30/1 Sở Du lịch TP. HCM đã thống kê hiện có 1.253 người từ Quảng Ninh và Hải Dương về thành phố. Trước tình hình này, Phó chủ tịch UBND thành phố Võ Văn Hoan đã bày tỏ sự lo ngại, nói rằng hiện thành phố chưa có dịch nhưng có nguy cơ sẽ bùng dịch từ bên ngoài xâm nhập vào. Trước cuộc họp UBND ông cũng nhấn mạnh các đơn vị thành phố không nên chủ quan lơ là nhưng cũng không làm quá khiến người dân hoang mang, lo lắng.

 
Truy vết những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Truy vết những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: TP.HCM phát hiện ca Covid-19 từng đến Hải Dương dự đám cưới

Ông Hoan đề nghị các đơn vị thực hiện khẩn trương nội dung và biện pháp phòng dịch theo quy định của Chính phủ. Đặc biệt là chú ý tập trung truy vết trường hợp bệnh nhân, có thể sẽ mở rộng đến F3, F4. Bằng mọi cách phải nhanh chóng liên hệ, kết nối được với các trường hợp về TP. HCM từ nhiều ngày trước và cả những người đi cùng chuyến bay VN213.

Hiện tại những người đã được khoanh vùng và cách ly đang trong thời gian theo dõi, kiểm tra và xét nghiệm. Kết quả và thông tin mới nhất sẽ nhanh chóng được cập nhật.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

KHẨN: TP. HCM TÌM NGƯỜI ĐI CHUYẾN BAY VN213 NGÀY 28/01/2021

Sau khi xác định được thông tin nam hành khách trên chuyến bay VN213 dương tính với Covid-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố thông báo khẩn tìm những người đi cùng chuyến bay.

Hiện nay, HCDC đã khoanh vùng được 12 người tiếp xúc gần với nam bệnh nhân nói trên, tuy nhiên vẫn còn nhiều người nữa đi cùng chuyến bay chưa xác định được thông tin. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố đã đề nghị và bật thông báo khẩn tất cả những khách hàng đi cùng chuyến bay VN213 nhanh chóng liên hệ khai báo với các cơ quan y tế địa phương.

Xem thêm TẠI ĐẨY!