Lịch trình dày đặc của 2 nữ nhân viên karaoke mắc COVID-19

04/02/2021, 11:10 GMT+07:00

Theo Lao Động đưa tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương vừa công bố lịch trình của 2 nữ nhân viên karaoke dương tính với COVID-19 ở huyện Cẩm Giàng. Được biết, trước khi có kết quả nhiễm bệnh, bệnh nhân đã đến nhiều quán karaoke khác nhau. 

 
Cách ly y tế toàn bộ xã Tân Trường, Cẩm Giàng, (Ảnh: Page Hải Dương)
Cách ly y tế toàn bộ xã Tân Trường, Cẩm Giàng, (Ảnh: Page Hải Dương)

>> Có thể bạn chưa biết: TP.HCM: 1 phụ huynh làm việc chung F1, 35 học sinh được nghỉ học

Đi nhiều quán karaoke khác nhau 

Đối với lịch trình của bệnh nhân Đ.T.T. (Nữ, SN 2000), trong ngày 26/1, người này đã đi tổng cộng 3 quán karaoke tại huyện Cẩm Giàng. Cụ thể, sau khi vào quán karaoke Minh Soạn ở khu đô thị thương mại Lai Cách, bệnh nhân di chuyển tiếp đến 2 quán khác gồm quán karaoke Men ở khu đô thị Ghẽ, xã Tân Trường và quán karaoke Thanh Thủy ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường.

Ngày 27/1, nữ bệnh nhân tiếp tục đến quán karaoke Thanh Thủy tại thôn Quý Dương, xã Tân Trường và quán karaoke Hương Sen tại khu đô thị thương mại Lai Cách, cùng ở huyện Cẩm Giàng. 

Ngày 28/1, người này đến quán karaoke Trường Phú ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng.

Với bệnh nhân P.T.L (Nữ, SN 2000), trong ngày 26/1, bệnh nhân cũng vào quán karaoke Minh Soạn ở khu đô thị thương mại Lai Cách, thị trấn Lai Cách. Đến ngày 27/1, người này đến thêm 2 quán là karaoke Thành Nhung và karaoke Victory. Cả 2 quán đều ở thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường.

 
Hai bệnh nhân đã đi nhiều quán karaoke. (Ảnh: Cổng TTĐT Hải Dương)
Hai bệnh nhân đã đi nhiều quán karaoke. (Ảnh: Cổng TTĐT Hải Dương)

>> Đọc thêm: Hà Nội căn bản kiểm soát được dịch vào ngày 2/2

Nhiều trường hợp F1 đã được lực lượng chức năng truy vết

Được biết, 2 nữ nhân viên karaoke kể trên có kết quả dương tính với COVID-19 là do tiếp xúc gần với ông Đ.N.Đ. (44 tuổi, trú thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương). Người này được phát hiện nhiễm COVID-19 vào chiều tối ngày 1/2. Người thân của ông gồm vợ, mẹ vợ, con trai cũng có kết quả dương tính.

Theo thông tin từ ông Vũ Văn Thuận, chủ tịch UBND xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, có hơn 50 trường hợp F1 tiếp xúc với 2 nữ nhân viên karaoke. Hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả quán karaoke cũng như khu vực nhà trọ là nơi cư trú của các bệnh nhân. 

Riêng ở khu trọ có 25 trường hợp F1. Trong đó, 2 vợ chồng đã về Hà Giang ngày 29/1, các trường hợp khác được đưa đi xét nghiệm, cách ly theo quy định. Tối ngày 3/2 vừa qua, xã Tân Trường đã bị phong toả với khoảng 14.000 người dân. 

 
Hình ảnh một chốt kiểm dịch tại Hải Dương. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hình ảnh một chốt kiểm dịch tại Hải Dương. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Bộ trưởng Bộ Y tế: Hà Nội cân nhắc giãn cách ở mức độ nhẹ

Với những diễn biến hiện tại của dịch, hy vọng rằng mỗi cá nhân nêu cao tinh thần ý thức, tuân thủ nghiêm ngặt những quy định trong công tác phòng chống COVID-19.

Cùng đón xem thêm một số tin tức khác tại YAN nhé!

THANH NIÊN HÔN MÊ 10 THÁNG, TỈNH LẠI MƠ HỒ KHÔNG BIẾT COVID-19 LÀ GÌ 

Câu chuyện của anh chàng 19 tuổi tên Joseph Flavill hiện đang trở thành chủ đề khiến cộng đồng mạng quốc tế quan tâm. 

Được biết, Joseph Flavill (19 tuổi) sinh sống tại Anh đã gặp vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng trong lúc đi dạo tại Staffordshire vào ngày 1/3/2020. Sau đó, anh gặp chấn thương và hôn mê suốt 10 tháng.

Sau sự việc, anh chàng lần đầu tỉnh dậy và bất ngờ không hiểu lý do nằm viện và tình hình dịch COVID-19 hiện tại. Người nhà cũng vô cùng bối rối cho biết: “Chúng tôi không biết nên bắt đầu từ đâu. Nếu tôi là cậu bé, tôi sẽ không tin những gì mọi người nói. Tôi không biết làm cách nào để Joseph hiểu được những gì thế giới đã trải qua”

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!