Lịch trình của người phụ nữ nhiễm nCoV tại Cầu Giấy về từ Hải Dương

14:35 01/02/2021

Vào ngày 23/1, nữ bệnh nhân này tham gia một tiệc cưới tại Hải Dương cùng với BN1814, sau khi trở về đã chủ động cách ly ở nhà. Đến ngày 30/1 khi tham gia lấy mẫu người từ vùng dịch trở về người này được xác định là đã nhiễm nCoV. 

Hiện tại lực lượng chức năng đã phong tỏa nhà bệnh nhân và tiến hành khoanh vùng các đối tượng tiếp xúc gần và liên quan.

 
Lực lượng chức năng phun khử trùng gần nhà riêng của bệnh nhân. (Ảnh: Kinh tế đô thị)
Lực lượng chức năng phun khử trùng gần nhà riêng của bệnh nhân. (Ảnh: Kinh tế đô thị)

>>> Xem thêm: Sơn La phát hiện ca dương tính đầu tiên có lịch sử đi lại chóng mặt

Lịch trình di chuyển của nữ bệnh nhân tại Cầu Giấy

Theo thông tin từ Doanh nghiệp và Tiếp thị, BN1819 là Đ.T.L 48 tuổi, sống tại 51/49 tổ 21, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Được biết nữ bệnh nhân là một trong những trường hợp tiếp xúc gần với BN1814 được phát hiện trước đó.

Vào ngày 24/1, bệnh nhân cùng gia đình của mình gồm bố đẻ và 2 con trai tham gia một tiệc cưới tại nhà hàng Việt Tiên Sơn, địa chỉ tại Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương, tham dự tiệc cưới ngày hôm đó có BN1814.

 
Cách ly khu vực có người nhiễm Covid-19. (Ảnh: Bộ Y tế)
Cách ly khu vực có người nhiễm Covid-19. (Ảnh: Bộ Y tế)

Chiều ngày 24/1, gia đình bệnh nhân quay trở lại Hà Nội bằng xe riêng của người cháu tại Hải Dương. Khi trở từ đám cưới, bệnh nhân thấy khó chịu trong người, đau rát họng nên đã tự cách ly ở nhà, còn hai con trai vẫn đi học bình thường. Được biết một người hiện nay đang học tại trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, người còn lại học lớp 6A10 trường THCS Dịch Vọng.

Ngày 30/1, sau khi khám tại bệnh viện để lấy mẫu xét nghiệm người từ vùng dịch, nữ bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xác định là dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân sau đó đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Đông Anh.

 
Điều trị cho bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Bộ Y tế)
Điều trị cho bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Bộ Y tế)

>>> Có thể bạn quan tâm: Một người Phú Thọ mắc Covid-19 khi đến Nhật, không rõ nguồn lây

Đã khoanh vùng các trường hợp liên quan đến nữ bệnh nhân

Sau khi có thông tin về ca nhiễm, nhà riêng của chị L đã bị phong tỏa và các khu vực xung quanh được khoanh vùng để kiểm soát dịch. Hiện tại đã xác định được 4 trường hợp F1, trong đó tại Cầu Giấy là 3 người và Hải Dương là 1 người. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Liên quan đến 2 người con trai của bệnh nhân cũng đã khoanh vùng được 90 trường hợp là F2, trong đó trường THCS Dịch Vọng là 87 trường hợp, còn ĐH Công Nghệ là 3 trường hợp.

 
Truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)
Truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

>>> Xem thêm: Hà Nội ghi nhận thêm bệnh nhân thứ 11 nhiễm Covid-19

Để đảm bảo cho công tác phòng dịch được hiệu quả, lực lượng chức năng đã tiến hành khử trùng quanh khu vực gia đình bệnh nhân và những nơi lân cận. Tình hình dịch bệnh tại Hà Nội hiện nay đã được nâng lên báo động đỏ, người dân nên chấp hành nghiêm túc cũng như chủ động phối hợp với lực lượng chức năng để hạn chế tối đa các ca mắc trong cộng đồng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

VIỆT NAM PHÁT HIỆN BỆNH NHÂN COVID-19 ĐẦU TIÊN NHIỄM BIẾN THỂ NAM PHI

Một chuyên gia Nam Phi khi nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài đã được phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 biến thể Nam Phi. 

Đây là trường hợp nhiễm biến thể Nam Phi đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam, biến thể này được khuyến cáo là lây lan nhanh hơn chủng cũ, tính nguy hiểm cũng cao hơn, giống với loại virus biến thể Anh, hiện tại đã lây lan sang nhiều quốc gia trên thế giới. 

Dù được cách ly ngay sau khi sang Việt Nam nhưng người dân cũng cần phải cẩn thận, chủ động phòng chống dịch trước nguy cơ dịch bùng phát mạnh. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!