Lịch trình của ca mắc Covid-19 tại quận Cầu Giấy

29/01/2021, 09:30 GMT+07:00

Trước khi biết mình mắc Covid-19, ca mắc tại Cầu Giấy đã về Hải Dương gặp bạn, đi học ngoại ngữ ở quận Đống Đa và đến Bệnh viện Bạch Mai khám.

Liên quan đến ca mắc Covid-19 tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, mới đây những thông tin đầu tiên về lịch trình đi lại của bệnh nhân đã được tiết lộ.

Được biết, bệnh nhân quê ở Chí Linh, Hải Dương, hiện đang trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn và đang đi học ngoại ngữ tại Hà Nội.


Khu vực liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 được phong tỏa phòng dịch. 
Khu vực liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 được phong tỏa phòng dịch. 

>> Có thể bạn chưa xem: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Lịch trình đi lại của bệnh nhân mắc Covid-19 tại quận Cầu Giấy

Theo VTC, vào ngày 23/1, bệnh nhân về Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương gặp bạn là bệnh nhân H.T.N., người được xác định dương tính với SARS-CoV-2 trước đó. Đến 4h sáng ngày 26/1, bệnh nhân lên xe trở về Hà Nội và đi học tại Trung tâm Anh ngữ Zim có địa chỉ tại 65 Yên Lãng, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.


Bệnh nhân đã đến Bệnh viện Bạch Mai để khám. (Ảnh: Thanh Niên).
Bệnh nhân đã đến Bệnh viện Bạch Mai để khám. (Ảnh: Thanh Niên).

Ngày 27/1, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt, đau họng nên đã đi khám tại phòng khám P308, thuộc Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai. Đến ngày 28/1, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bạch Mai và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

>> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội: 21 F1 liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương âm tính

Một trường học tại Hà Nội nghỉ học do liên quan ca mắc Covid-19 ở quận Cầu Giấy

Theo thông tin từ báo Nhân Dân cho biết, sáng 29/1, trường THPT Phan Đình Phùng (địa chỉ tại số 30 phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội) đã cho học sinh toàn trường nghỉ học từ 29/1 cho đến khi có thông báo đi học trở lại do có một học sinh thuộc diện F1 của ca nhiễm ở quận Cầu Giấy.


Trường Phan Đình Phùng nơi có F1 của ca mắc Covid-19 ở quận Cầu Giấy. (Ảnh: NLĐ)
Trường Phan Đình Phùng nơi có F1 của ca mắc Covid-19 ở quận Cầu Giấy. (Ảnh: NLĐ)

Cụ thể, nhà trường cho biết, tính đến 2h sáng ngày 29/1, trường có 1 học sinh thuộc diện F1. Học sinh này đang học lớp 12A5, có liên quan đến anh L.A.T., 20 tuổi, địa chỉ thường trú tại xã Hoàng Hoa Thám, Chí Linh, Hải Dương, hiện đang ở trọ tại phố Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân này hiện đang đi học ở Hà Nội.

Trước đó, trường cũng ghi nhận 2 học sinh thuộc diện F2 ở lớp 12A6 và 11D4. Những học sinh này đều đi học bình thường theo lịch đến 28/1 và không nghỉ ngày nào. Đến chiều 28/1, trường đã tiến hành phun khử khuẩn toàn trường.


Nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn phòng dịch. (Ảnh: VNN)
Nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn phòng dịch. (Ảnh: VNN)

>> Có thể bạn chưa xem: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân cần bình tĩnh ứng phó, không quá hoang mang lo lắng. Đặc biệt, cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch để có thể ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

GHI NHẬN THÊM 9 CA MẮC MỚI, TRONG ĐÓ HÀ NỘI 1 CA NHIỄM MỚI Ở QUẬN HAI BÀ TRƯNG

Sáng 29/1, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 9 ca mắc mới được ghi nhận.

Cụ thể, Hà Nội ghi nhận 1 ca, Hải Phòng 1 ca, Bắc Ninh 1 ca, Quảng Ninh 2, Hải Dương 4. Trong đó, 2 bệnh nhân ở Bắc Ninh và Hải Phòng đã được công bố từ chiều tối ngày 28/1.

Đối với ca nhiễm mới ở Hà Nội, đây là bệnh nhân 1581, 54 tuổi, trú tại T6, tầng 12A, Times city, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bệnh nhân này cũng có liên quan đến trường hợp mắc bệnh trước đó là bệnh nhân bệnh nhân 1553 (nhân viên sân bay Vân Đồn).

Xem thêm TẠI ĐÂY!