Bộ GD-ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

22:00 05/04/2021

Vào sáng ngày 5/4, Quy chế thi tốt nghiệp THPT đã được Bộ GD-ĐT ban hành. Về cơ bản các quy trình như coi thi, chấm thi và bảo quản bài thi năm 2021 không quá thay đổi so với năm 2020. Theo đó, kì thi THPT QG năm 2021 sẽ tổ chức trong 4 ngày: từ diễn ra từ ngày 6 - 9/7/2021.

 
Đề thi tham khảo nhận được sự quan tâm lớn. (Ảnh: Bộ GD-TĐ)
Đề thi tham khảo nhận được sự quan tâm lớn. (Ảnh: Bộ GD-TĐ)

Lịch cụ thể như sau:

- Ngày 6/7, các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

- Sáng 7/7, thí sinh dự thi môn Ngữ văn (120 phút), giờ phát đề thi là 7h30.

- Chiều 7/7, thí sinh dự thi môn Toán (90 phút); giờ phát đề là 14h20.

- Sáng 8/7, thi sinh làm các bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. (mỗi bài thi tổ hợp là 50 phút).

- Chiều 8/7, thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ (60 phút).

- Sáng ngày 9/7, làm buổi thi dự phòng.  

 
Lịch thi chính thức. (Ảnh: Vietnamnet)
Lịch thi chính thức. (Ảnh: Vietnamnet)

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ GD-ĐT đã công bố mẫu phiếu đăng ký thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học năm 2021, thí sinh cần phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo mẫu đã quy định.

Bên cạnh lịch thi, thí sinh cũng cần phải lưu ý một số điểm về thời gian, nội dung thi cũng như quy định trong phòng thi để tránh xảy ra những sai sót không đáng có.

Các thí sinh hãy ôn tập thật kĩ theo đề thi tham khảo năm 2021 của Bộ Giáo dục về 7 môn bao gồm đề môn Toán, đề Ngữ Văn, đề Vật Lí, đề môn Hóa Học, đề Sinh Học, đề Lịch Sử và đề môn Địa Lí.

Dựa theo cấu trúc của các đề thi tham khảo, nội dung bám sát những kiến thức chuẩn đã được học trong chương trình trung học phổ thông, phần lớn chủ yếu là sách lớp 12. Những phần nội dung được Bộ Giáo dục giảm tải sẽ không có trong đề thi, bao gồm cả chương trình lớp 11 và lớp 12.

Trong tất cả các môn chỉ có Ngữ Văn là thi tự luận còn lại Ngoại ngữ, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Sau khi có hiệu lệnh làm bài 15 phút, thí sinh sẽ không được phép tham gia làm bài môn đó nếu đến muộn. 

 
Thí sinh nên nắm rõ các nội dung và hình thức thi. (Ảnh: Dân trí)
Thí sinh nên nắm rõ các nội dung và hình thức thi. (Ảnh: Dân trí)

Ngoài ra, trong suốt thời gian thi trắc nghiệm thí sinh không được phép rời phòng thi, còn đối với môn tự luận thí sinh sẽ được rời khỏi phòng thi khi hết 2/3 thời gian. Nếu như thí sinh gặp các trường hợp khẩn cấp sẽ được rời khỏi phòng thi theo giám sát của công an.

Không chỉ vậy các thí sinh cũng đặc biệt chú ý các lỗi vi phạm sẽ bị đình chỉ thi, cụ thể như sau: Thí sinh tiết lộ đề thi ra khỏi phòng thi hoặc nhận bài giải từ bên ngoài vào phòng thi, thí sinh viết, vẽ vào giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi.

Cán bộ coi thi tiến hành lập biên bản, thu tang vật (nếu có) và báo cáo Trưởng điểm thi để quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trưởng điểm thi không nhất trí thì báo cáo tới Trưởng ban coi thi quyết định.

 
Quy chế thi thí sinh cũng cần ghi nhớ. (Ảnh: Thanh Niên)
Quy chế thi thí sinh cũng cần ghi nhớ. (Ảnh: Thanh Niên)

Vậy là không lâu nữa tất cả các bạn học sinh lớp 12 sẽ bắt đầu bước vào kỳ thi quan trọng, ảnh hưởng lớn đến con đường mình sẽ đi sau này. Chính vì vậy ngay từ bây giờ hãy lên cho mình một kế hoạch học tập thật khoa học để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Hãy đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

CÁCH HỌC TẬP HIỆU QUẢ TRONG KỲ THI

Thời gian kì thi THPT QG 2021 đang ngày càng đến gần, đây cũng là lúc các học sinh lớp 12 tích cực chuẩn bị ôn luyện. Chắc hẳn mỗi sĩ tử đều có một lượng lớn kiến thức cần ôn tập, đương nhiên đây cũng không phải điều dễ dàng, bởi vậy để đạt được thành tích tốt, mỗi học sinh cũng cần nắm cho mình một số phương pháp học tập hiệu quả.

Trước hết phải nắm vững các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, đừng chủ quan nghĩ dễ nên không chú ý tới vì đôi khi những câu sai lại nằm ở phần đơn giản nhất.

Học sinh nên có một cuốn sổ tay ghi lại những kiến thức quan trọng cần lưu ý, hoặc những lỗi sai đã từng mắc để tránh lặp lại. Không nên lựa chọn "ôn tủ, học tủ" để tránh tình trạng không biết làm khi vào bài không mong muốn.

>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY!