Lịch sử

LỊCH SỬ - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Soi thêm sạn thảm họa phim sử Việt: Tướng chiến binh lính đứng nhìn

Soi thêm sạn thảm họa phim sử Việt: Tướng chiến binh lính đứng nhìn

Phim Việt

Nếu như trailer của Huyền Sử Vua Đinh khiến người xem cảm giác ngán ngẩm trước cả khi ra rạp thì loạt sạn ở phiên bản đầy đủ càng gây thất vọng hơn.

Đại gia giàu có bậc nhất Sài Gòn xưa [Kỳ 1]: Nhất Sỹ, nhì Phương

Khám phá

Nhất Sỹ, nhì Phương, tam Xường, tứ Hỏa là danh xưng của 4 vị phú hộ giàu có bậc nhất Sài Gòn xưa, thậm chí còn thuộc hàng giàu có đứng đầu Đông Dương.

Thảm họa lịch sử: Thả 1,4 triệu bóng bay gây bao hậu quả đáng sợ

Xã hội

Vào năm 1986, vì muốn phá vỡ kỷ lục, hãng United Way đã thả 1,4 triệu quả bóng bay lên bầu trời bang Ohio, Mỹ. Hành động này đã gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Hoàng thái hậu tàn ác nhất sử Việt: Mưu hại Hoàng tự

Nhịp sống

Chỉ vì muốn tranh sủng, giành quyền lực mà vị Hoàng thái hậu này đã không ngần ngại tàn sát bao trung thần, thậm chí sẵn sàng trừ khử mọi kẻ cản đường của mình.

Lăng Tự Đức: Di sản văn hóa Việt Nam đầu tiên được Google số hóa 3D

Du lịch

Lăng Tự Đức của Việt Nam cùng 37 công trình di sản nổi tiếng trên khắp thế giới được xuất hiện trên Google bằng công nghệ thực tế tăng cường (AR).

Những sai lầm về lịch sử mà Disney đã cố tình mắc phải khi làm phim

ASIABIZ

Đã có những lần Disney cố tình hy sinh một phần sự thật của lịch sử để tạo nên những câu chuyện cổ tích đi sâu vào lòng người.

Vua Hùng thứ bảy - Lang Liêu: Tìm vợ nhờ một giấc mơ

Nhân vật

Ai cũng biết đến Lang Liêu qua sự tích bánh chưng, bánh giầy, thế nhưng lại rất ít người biết rằng còn có một truyền thuyết khác liên quan tới Lang Liêu.

"Ông vua 3 ngày" của triều Nguyễn và câu chuyện bị bỏ đói đến chết

Nhân vật

Trong lịch sử triều Nguyễn, vua Dục Đức là vị vua có thời gian tại vị ngắn nhất cũng như kết cục bi thảm nhất.

Tống Văn Công: Vì quá đẹp trai nên được lên ngôi vua

Nhân vật

Chỉ vì quá đẹp trai mà được lên ngôi vua, chuyện nghe hoang đường này lại là một sự kiện có thật trong lịch sử Trung Hoa cổ đại.

Trần Quốc Tuấn và cuộc cướp dâu chấn động lịch sử nhà Trần

Chuyện Lạ

Người thường chỉ biết đến Trần Quốc Tuấn qua những chiến công hiển hách của ông, thế nhưng chẳng mấy ai biết rằng tình sử của ông cũng chấn động không kém.

Xem thêm