Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh tý 2020: Người dân được nghỉ 7 ngày

08/10/2019, 16:50 GMT+07:00

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ bảy ngày, từ thứ 5 ngày 23-1-2020 đến hết thứ 4 ngày 29-1-2020.

Hôm nay (8/10), phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý (2020) đã được Chính phủ thống nhất. Cụ thể dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (2020) người dân sẽ được nghỉ 7 ngày.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020 kéo dài 7 ngày

Theo Infonet, xét đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (tại văn bản số 54/TTr-LĐTBXH ngày 18/9/2019) trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị về việc nghỉ lễ, tết năm 2020 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động - xã hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại văn bản nêu trên về việc nghỉ Tết Âm lịch.

>>XEM THÊM: Sướng như học sinh TP HCM: Nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý tới 16 ngày

 
Tết Nguyên đán 2020 sẽ được nghỉ 7 ngày
Tết Nguyên đán 2020 sẽ được nghỉ 7 ngày

Thủ tướng đồng ý với đề nghị lịch nghỉ Tết Nguyên đán của Bộ LĐ-TB&XH. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ bảy ngày, từ thứ 5 ngày 23-1-2020 đến hết thứ 4 ngày 29-1-2020 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý), theo Dân trí

Ngoài ra Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ Tết Nguyên đán lưu ý sắp xếp, bố trí nhân sự để giải quyết công việc, đảm bảo tiến độ cũng như công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Bên cạnh đó, những đơn vị, cơ quan không thực hiện nghỉ lịch cố định thử bảy và Chủ nhật hàng tuần sẽ bố trí lịch nghỉ hợp lý căn cứ theo chương trình, kế hoạch cụ thể của từng đơn vị.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh tý 2020: Người dân được nghỉ 7 ngày

CĐM phấn khởi, lên kế hoạch "xả hơi"

Ngay sau khi thông tin về kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2020 được đưa ra, nhiều người dân đã tỏ ra phấn khởi vui mừng, lên kế hoạch đi du lịch hoặc về quê thăm gia đình.

"7 ngày là khá hợp lý. Các gia đình vừa có thể về quê thăm gia đình mà vẫn có thể cùng nhau đi du lịch, không bị vội vàng, gấp gáp", bạn M.T bình luận.

>>Xem thêm: Hai phương án nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020

 
Nhiều người phấn khởi với phương án trên
Nhiều người phấn khởi với phương án trên

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, một số địa điểm du lịch thường được người dân ưu tiên lựa chọn đó là Đà Lạt - khí hậu trong lành, mát mẻ thích hợp nghỉ dưỡng hoặc vùng núi cao Tây Bắc - dành cho những ai đam mê khám phá, ngắm trọn vẹn cảnh sắc núi rừng vào mùa xuân,... Ngoài ra Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng,... cũng là những điểm du lịch lý tưởng. Tuy nhiên dù chọn địa điểm nào bạn cũng nên chú ý di chuyển an toàn, cần có kế hoạch cụ thể, đảm bảo các quy định khi tham gia giao thông.

Và cũng đừng quên về thăm gia đình, ông bà, cha mẹ,... Cùng quây quần bên nhau nhân dịp đầu xuân năm mới bạn nhé!

Mới đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề nghị cân nhắc bổ sung thêm 1 ngày nghỉ lễ dịp tết Dương lịch vào bộ luật Lao động (sửa đổi). Thông tin này cũng được rất nhiều người phấn khởi, đồng thuận,...>>XEM THÊM!