Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2021 của sinh viên trên cả nước

04/01/2021, 11:30 GMT+07:00

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến dịp Tết Nguyên đán 2021 và tới nay, đã có 30 trường đại học trên cả nước ra thông báo lịch nghỉ Tết cho học viên, sinh viên.

Được biết, số ngày nghỉ Tết của các trường dao động trong khoảng từ 14 đến 28 ngày, thậm chí có trường được nghỉ nguyên tháng 2 dương lịch.

 
Sinh viên lên xe về quê ăn Tết. (Ảnh: NLĐ).
Sinh viên lên xe về quê ăn Tết. (Ảnh: NLĐ).

>>> Xem thêm: Kỳ "nghỉ Tết" dài nhất lịch sử: Học sinh đã nhớ trường lắm rồi!​

Nhiều nhất được nghỉ Tết 28 ngày

Theo báo Lao Động cho biết, các trường đại học có thể dựa vào kế hoạch đào tạo năm 2020-2021 cũng như lịch nghỉ Tết Nguyên đán của người lao động để thông báo thời gian nghỉ Tết cho sinh viên. Lịch nghỉ Tết dài hay ngắn phụ thuộc rất lớn vào kế hoạch năm học của mỗi trường. Bởi vậy có những trường cho sinh viên nghỉ hẳn 28 ngày, có trường chỉ cho sinh viên nghỉ 8 ngày.

 
Sinh viên, học viên khệ nệ xách túi chuẩn bị về nhà đón Tết. (Ảnh: Lao Động).
Sinh viên, học viên khệ nệ xách túi chuẩn bị về nhà đón Tết. (Ảnh: Lao Động).

Được biết, trường có lịch nghỉ Tết dài nhất là Học viện Tòa án với 28 ngày từ 1/2/2021 đến hết ngày 28/2/2021 (tức từ ngày 20 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày 17 tháng Giêng năm Tân Sửu). Như vậy, sinh viên, học viên của Học viện Tòa án được nghỉ Tết nguyên tháng 2 dương lịch.

>>> Đừng bỏ qua: 71 trường Đại học, Học viện kéo dài thời gian nghỉ Tết cho sinh viên​

Sinh viên các trường khác nghỉ từ 15 đến trên 20 ngày

Nếu Học viện Tòa án được nghỉ cả tháng thì các trường đại học khác trên cả nước cũng được nghỉ nhiều không kém. Đa phần các trường cho sinh viên, học viên nghỉ từ 15 đến trên 20 ngày.

Cụ thể, Đại học Văn Lang, Đại học Nông Lâm TP.HCM, Đại học Mở TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM,Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM... được nghỉ 22 ngày từ 1/2 (ngày 20 tháng chạp năm Canh Tý) đến hết ngày 21/2/2021 (ngày 10 tháng giêng năm Tân Sửu).

 
Các chuyến xe phục vụ sinh viên về quê ăn Tết cũng được chuẩn bị sẵn sàng từ trước. (Ảnh: VNN).
Các chuyến xe phục vụ sinh viên về quê ăn Tết cũng được chuẩn bị sẵn sàng từ trước. (Ảnh: VNN).

Trong khi đó, một số trường đại học khác chỉ được nghỉ từ 14-20 ngày như: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Thủy Lợi, Trường ĐH tài chính Marketing hay Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM)...

>>> Bạn có biết: Học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 11 ngày​

Theo nhiều người đánh giá thì lịch nghỉ Tết này đối với các bạn sinh viên, học viên là khá dài. Hi vọng sau khi nhận được thông báo từ nhà trường, các học viên, sinh viên có thể sớm thu xếp việc học tập của mình để có thể chuẩn bị về nhà đón Tết cùng gia đình nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN CỦA HỌC SINH TRÊN CẢ NƯỚC

Theo thông tin trước đó cho biết, sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, học sinh cả nước sẽ tiếp tục có kỳ nghỉ dài ngày là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Cụ thể, học sinh các địa phương tối thiểu được nghỉ từ 7 - 15 ngày tùy vào quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương.

Trong đó thì tỉnh Cà Mau có lịch nghỉ tới 15 ngày, TP. Hồ Chí Minh sẽ nghỉ từ ngày 8/2/2021 (tức 27 tháng Chạp) tới ngày 16/2/2021 (tức mùng 5 tháng Giêng).

Một số nơi khác như An Giang, Hà Giang, Lai Châu, Quảng Ngãi, Hà Nội vẫn chưa có lịch nghỉ học chính thức cho dịp Tết Nguyên Đán.

Xem thêm TẠI ĐÂY!