Lịch nghỉ lễ 30/4 - 1/5 cho người lao động trên cả nước

12/04/2020, 14:50 GMT+07:00

Do ngày 30/4-1/5 năm nay trùng với hai ngày thứ Năm, thứ Sáu nên người lao động sẽ được nghỉ thêm 2 ngày cuối tuần, đồng nghĩa với việc kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày.

Chỉ còn 2 tuần nữa là tới Lễ kỉ niệm Ngày Giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5), bởi vậy mà nhiều người tỏ ra quan tâm tới lịch làm việc trong những ngày này.

Giải đáp cho thắc mắc này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có thông báo liên quan tới lịch nghỉ lễ 30/4 - 1/5 của người lao động trong năm 2020.

 
Đường phố tràn ngập cờ đỏ sao vàng trong những ngày lễ lớn của đất nước (Ảnh: Báo Sức khỏe cộng đồng)
Đường phố tràn ngập cờ đỏ sao vàng trong những ngày lễ lớn của đất nước (Ảnh: Báo Sức khỏe cộng đồng)

>>Xem thêm: Việt Nam sắp có thêm ngày nghỉ lễ mới là 28/6​

Người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp

Năm nay, người lao động sẽ có 4 ngày nghỉ lễ liên tiếp trong dịp 30/4 - 1/5 sắp tới. Cụ thể, lịch nghỉ lễ sẽ được bắt đầu từ ngày Thứ Năm (30/4/2020) cho tới hết ngày Chủ nhật (3/5/2020). Sở dĩ có điều này bởi ngoài 2 ngày nghỉ chính thức rơi vào ngày thường, mỗi người sẽ có thêm 2 ngày nghỉ cuối tuần, khiến cho kỳ nghỉ lễ được kéo dài thành 4 ngày.

 
Người lao động được nghỉ từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5 (Ảnh: Báo Dân Sinh)
Người lao động được nghỉ từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5 (Ảnh: Báo Dân Sinh)

Thời gian nghỉ lễ nói trên được áp dụng cho các đối tượng gồm cán bộ công nhân viên chức và người lao động trên khắp cả nước. Tuy nhiên, tùy theo từng cơ quan, tổ chức và đặc thù công việc của mỗi ngành nghề, thời gian nghỉ có thể sẽ có sự thay đổi để cho phù hợp.

Các cơ quan, tổ chức thực hiện việc nghỉ thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần không cố định, lịch nghỉ lễ sẽ được đơn vị tính toán cụ thể để đảm bảo chất lượng công việc không bị ảnh hưởng.

>>Đừng bỏ lỡ: Đón 3 ngày nghỉ lễ cùng loạt ảnh vui "banh nóc nhà"​

TP.HCM thông báo về việc treo cờ Tổ quốc trong thời gian nghỉ lễ

Sáng 12/4, UBND TP.HCM đã ban hành thông báo liên quan tới kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 năm nay. Cụ thể, các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, lực lượng vũ trang và các hộ gia đình sẽ thực hiện treo cờ Tổ quốc vào các ngày thuộc kỳ nghỉ 30/4 - 1/5.

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cũng có nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn đảm bảo công tác vệ sinh phục vụ kỳ nghỉ lễ. Đường phố phải được làm sạch, các khu vực công sở được trang trí theo đúng kế hoạch và khuyến khích mọi người thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

 
Mọi người treo cờ tại nhà trong các ngày nghỉ lễ lớn (Ảnh: Infonet)
Mọi người treo cờ tại nhà trong các ngày nghỉ lễ lớn (Ảnh: Infonet)

>>Bạn có biết: Nghỉ lễ cần gì đi đâu, ở nhà cày hết những bộ phim này là đủ đã​

CĐM mong hết dịch để được tận hưởng kỳ nghỉ lễ trọn vẹn

Thông tin nói trên sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Không ít người bày tỏ niềm hi vọng dịch Covid-19 sớm được kiểm soát tại Việt Nam để mọi người có thể tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ lễ, chuẩn bị sẵn sàng cho việc trở lại làm việc và học tập sau thời gian giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó, có không ít bạn trẻ đã nhanh chóng lên lịch đi du lịch một cách chi tiết, chỉ chờ mùa dịch sớm kết thúc để được vi vu cùng bạn bè.

 
CĐM bày tỏ ý kiến về lịch nghỉ lễ (Ảnh chụp màn hình)
CĐM bày tỏ ý kiến về lịch nghỉ lễ (Ảnh chụp màn hình)

Căn cứ vào thời gian nghỉ lễ đã được thông báo, mọi người có thể tự xem xét và sắp xếp công việc của bản thân sao cho phù hợp, đảm bảo chất lượng công việc trong kỳ nghỉ dài 4 ngày.

Bạn có dự định gì cho kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay chưa? Cùng cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Mức lương cho người lao động trong thời gian nghỉ lễ

Điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019 nêu rõ, người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong các dịp Tết Dương lịch, Tết Âm lịch, các ngày 30/4 và 1/5, ngày Quốc khánh, và Giỗ tổ Hùng Vương. Nếu như người lao động tiếp tục đi làm trong những ngày nói trên thì sẽ được hưởng lương theo chế độ đặc biệt.

Cụ thể, tại khoản 1, Điều 97 Bộ luật Lao động năm 2012, người lao động nếu làm việc thêm giờ, làm việc vào các ngày nghỉ lễ sẽ được tính lương theo mức quy định như sau:

- Trả lương ít nhất bằng 150% nếu làm việc thêm giờ vào ngày thường

- Trả lương ít nhất bằng 200% nếu làm việc thêm vào ngày nghỉ hàng tuần

- Trả lương ít nhất bằng 300% nếu làm việc vào các ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng thương theo quy định của doanh nghiệp.