Lịch bán vé Tết 2020 đã được 2 bến xe lớn nhất Sài Gòn ấn định

17/11/2019, 10:15 GMT+07:00

Hai bến xe lớn nhất TP.HCM: Bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây đã ấn định ngày bán vé Tết Canh Tý cho những hành khách có nhu cầu về quê sum họp cùng gia đình.

Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về thì người người nhà nhà đều đổ xô đi mua vé xe, vé tàu hoặc vé máy bay để có thể được về quê ăn Tết,, đoàn tụ cùng với những người thân trong gia đình. Tuy nhiên, trong những mùa cao điểm này thì giá vé máy bay hay tàu lửa đều sẽ tăng mạnh, thế nên nhiều gia đình đã chọn việc di chuyển bằng xe khách để có thể giảm thiểu chi phí đi lại. 

Trong những mùa Tết thì hai khu vực bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây đều là các điểm nóng của thành phố Hồ Chí Minh. Mới đây, thông tin về việc bán vé của hai bến xe khách lớn nhất TP.HCM đã chính thức công bố lịch bán vé để phục vụ mọi người trong dịp Tết Canh Tý sắp đến. 

 
Lượng hành khách có nhu cầu di chuyển trong đợt Tết Canh Tý sẽ tăng lên khá nhiều so với mọi năm. (Ảnh: Plo)
Lượng hành khách có nhu cầu di chuyển trong đợt Tết Canh Tý sẽ tăng lên khá nhiều so với mọi năm. (Ảnh: Plo)

>>> Bạn xem chưa: Giá vé xe tăng từ 20%-40% vào dịp lễ 3/4 - 1/5

Lịch bán vé của bến xe Miền Đông

Theo thông tin mới nhất từ lãnh đạo của bến xe Miền Đông, thì sẽ chính thức bán vé cho mọi người trong dịp nghỉ Tết Canh Tý bằng hình thức mua vé trực tuyến, hoặc đến tận quầy bán vé ở bến bắt đầu từ ngày 25/12 đến ngày 20/1. Nếu như mua vé xe trong khoảng thời gian trên, hành khách sẽ có các chuyến đi trong những ngày 18/1 đến  22/1/2020 (nhằm ngày 24 đến 28 Âm lịch). 

 
Bến xe Miền Đông sẽ bắt đầu mở bán vé từ ngày 25/12 đến 20/1. (Ảnh: Samco)
Bến xe Miền Đông sẽ bắt đầu mở bán vé từ ngày 25/12 đến 20/1. (Ảnh: Samco)

Trong năm nay, nếu như có thay đổi lớn từ việc số lượng người mua vé tăng lên đột xuất, bến xe sẽ linh hoạt điều động thêm một số các phương tiện, nhằm hỗ trợ tối đa cho những ai có nhu cầu về quê ăn Tết cùng gia đình. Một số các loại xe tăng cường như xe buýt, xe hợp đồng phục vụ hành khách. 

 
Lượng hành khách có nhu cầu mua vé xe Tết được dự đoán sẽ tăng lên khoảng 25. (Ảnh: vietnamhoinhap)
Lượng hành khách có nhu cầu mua vé xe Tết được dự đoán sẽ tăng lên khoảng 25. (Ảnh: vietnamhoinhap)

Bên cạnh đó, đại diện của bến xe Miền Đông cũng cho biết, trong năm nay, lượng hành khách có thể sẽ tăng khoảng 2% so với dịp Tết 2019 vừa qua. Có thể số lượng hành khách gia tăng này sẽ tập trung chủ yếu vào 6 ngày từ 22 đến 28 tháng Chạp. Theo lãnh đạo của bến xe Miền Đông thì giá vé có thể sẽ tăng từ 20% đến 60%, tuy nhiên sẽ tùy theo từng thời điểm và từng chặng. 

>>> Xem thêm: Nhiều sinh viên "khóc ròng" với vé xe Tết

Lịch bán vé của bến xe Miền Tây

Lãnh đạo bến xe Miền Tây cũng đưa ra dự báo trong dịp Tết Canh Tý này, lượng khách sẽ tăng lên từ 2% đến 4% so với năm ngoái. Trong năm nay, số lượng hành khách đi ở bến xe Miền Tây có thể sẽ tăng lên khoảng 36 nghìn đến 38 nghìn lượt khách. 

 
Thời gian bán vé Tết ở bến xe Miền Tây sẽ từ 4/1 đến 19/1/2020. (Ảnh: Plo)
Thời gian bán vé Tết ở bến xe Miền Tây sẽ từ 4/1 đến 19/1/2020. (Ảnh: Plo)

Bến xe Miền Tây sẽ bắt đầu bán vé vào ngày 4/1 đến 19/1/2020 cho một số hành khách đi lẻ và các hộ gia đình hay tập thể đông người tại các quầy bán vé ở bến. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Bến xe Miền Tây còn cho biết thêm giá vé trong những ngày cận kề Tết Canh Tý sẽ tăng lên khoảng 40%. 

Đặc điểm của bến xe Miền Tây là di chuyển qua các chặng đường ngắn và hành khách thường chỉ tập trung về quê vào những ngày cận kề Tết. Thế nên, lãnh đạo của bến xe Miền Tây sẽ tổ chức bán vé và phục vụ hành khách liên tục (24/24 giờ) vào đợt cao điểm từ 27 tháng Chạp. 

 
Giá vé xe trong dịp Tết Canh Tý sẽ tăng từ 20-60%. (Ảnh: thanhnien)
Giá vé xe trong dịp Tết Canh Tý sẽ tăng từ 20-60%. (Ảnh: thanhnien)

Cộng đồng mạng và những ý kiến

Sau khi thông tin về lịch bán vé của hai bến xe lớn nhất TP.HCM được công bố rõ ràng trên các phương tiện thông tin đại chúng, rất nhanh sau đó đã nhận về khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Một số người lo lắng về việc giá vé sẽ tăng đột biến trong năm nay vì số lượng hành khách tăng cao. 

"Sợ hết vé ghê, năm nay bận làm nên cận Tết mới về được."

"Bình thường mua vé xe có 300 nghìn, Tết đến là gần 7-800 nghìn."

"Không biết có nhanh chân, nhanh tay đặt vé lại thiên hạ không nữa."

 
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, có khá nhiều người lao động vẫn chưa nhận được lịch thông báo nghỉ Tết Canh Tý, thế nên không thể chủ động trong việc đặt mua vé tàu hay vé máy bay. Đã có nhiều hành khách phải chuyển sang trông mong vào những chuyến xe cận Tết. 

>>> Xem thêm: Chen chân từ 3 giờ sáng chờ mua vé xe Tết

Bạn đã ấn định được ngày về quê sum họp cùng gia đình chưa nè, nếu rồi thì hãy tranh thủ sắp xếp và ghi chú ngày bến xe bắt đầu bán vé và đặt mua liền tay, tránh tình trạng không có vé về quê nha.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Hàng loạt trường Đại học tặng vé xe/ tàu miễn phí cho sinh viên về quê ăn Tết Nguyên đán

Cuộc chiến "săn vé" trong những ngày cận Tết chưa bao giờ là hết "nóng" đối với một số người đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. Trong dịp Tết Nguyên đán năm ngoái, có khá nhiều hội, nhóm, đoàn thể đã dành tặng hàng trăm xuất ve miễn phí cho một số bạn sinh viên có điều kiện khó khăn đang học xa nhà. Dường như, những chương trình này, hằng năm đều được diễn ra nhằm giúp đỡ các bạn học sinh tiết kiệm 1 khoản chi phi và được về quê sum họp cùng với gia đình. 

Xem thêm: TẠI ĐÂY