Thanos phải chờ tới 10 năm để tự mình tìm kiếm các Viên đá Vô Cực, lí do thật bất ngờ!

17:30 04/08/2018

Kẻ phản diện vĩ đại nhất từ trước tới nay của Vũ trụ Marvel, tên độc tài Thanos đã xuất hiện từ giai đoạn đầu tiên của MCU, thế nhưng phải tới bộ phim thứ 19 thì tên phản diện này mới chính thức ra mắt khán giả và bắt đầu hành trình thu thập đủ bộ các Viên đá Vô Cực cùng những đứa con của mình. 

Thanos phải chờ tới 10 năm để tự mình tìm kiếm các Viên đá Vô Cực, lí do thật bất ngờ!

Tuy nhiên, sau khi bom tấn Avengers: Infinity War (Cuộc Chiến Vô Cực) kết thúc được một thời gian, người hâm mộ vẫn có những câu hỏi còn vất vưởng về cuộc chiến này. Một trong số đó chính là việc: Tại sao một nhân vật "bá đạo" như Thanos lại phải chờ tới tận 10 năm để bắt đầu hành trình thu thập những Viên Đá Vô Cực

Thanos không phải là một kẻ phản diện yếu ớt, đó là điều chắc chắn. Chúng ta đã thấy Thanos tay không đánh bại Hulk trong những phút đầu Cuộc Chiến Vô Cực, kể cả khi chưa mang Găng Tay Vô Cực. Đến bậc thần thánh như Loki cũng phải e sợ khi đứng trước Thanos.

Bên cạnh đó, Thanos dường như cũng biết rõ tung tích của hầu hết các Viên đá.
Bên cạnh đó, Thanos dường như cũng biết rõ tung tích của hầu hết các Viên đá.

Kẻ chinh phục này đã trao cho Loki cây quyền trượng chứa đựng Viên đá Tâm trí trong The Avengers (2012). Trong Vệ Binh Dải Ngân Hà (2014) hai năm sau đó, ông ta đã có một cuộc trao đổi với Ronan về Viên đá Sức mạnh. Cuối cùng, ở đoạn after-credit của Avengers: Age Of Ultron (2015) cho thấy Thanos đang với lấy Găng Tay Vô Cực trống rỗng, hứa hẹn rằng “Ta sẽ tự mình làm chuyện đó.”

Nhiều fan hâm mộ đồn đoán rằng, gã Titan cuồng loạn này đã chờ tới khi những thế lực mạnh mẽ trong vũ trụ chết đi, chẳng hạn như Ego trong Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 (2017) Odin trong Thor: Ragnarok (2017). Điều này cũng phần nào cho thấy ông ta là một kẻ chắc chắn trong từng hành động.

Thanos phải chờ tới 10 năm để tự mình tìm kiếm các Viên đá Vô Cực, lí do thật bất ngờ!

Thế nhưng, hóa ra câu trả lời cho thắc mắc này của người hâm mộ đã được anh em đạo diễn Joe Anthony Russo cùng với nhà viết kịch Stephen McFeely tiết lộ trong phần bình luận nằm trong bộ đĩa DVD Cuộc Chiến Vô Cực.

Stephen McFeely: “Chi tiết quan trọng trong cả bộ phim chính là khi Thanos bắt được Nebula trên con tàu của ông ta và đi sâu vào bộ não của cô ta, phát hiện ra Gamora đã biết Viên đá Linh hồn đang ở đâu.”

Joe Russo: “Đó là lí do tại sao ông ta… “

McFeely: “Tại sao ông ta đã không làm việc đó (đi tìm các viên ngọc) trước đây.”

Russo: “... Bởi vì giây phút mà ông ta làm bắt đầu hành trình, cả vũ trụ sẽ chống lại ông ta. Nếu ông ta không biết được Viên đá Linh hồn đang ở đâu, thì toàn bộ hành trình này cuối cùng còn có ý nghĩa gì?”

Từ nguyên do mà các nhà làm phim đã đưa ra để giải thích về kế hoạch của Thanos, mọi chuyện chỉ có thể trở nên khả thi khi ông ta có khả năng kiếm được đủ cả 6 viên đá, với Viên đá Linh hồn là mắt xích quan trọng nhất. Thanos cần phải có đủ số đá để thực hiện kế hoạch “búng tay cả vũ trụ của mình”, và chỉ cần thiếu đi một viên thì mọi chuyện chắc chắn sẽ trở nên vô nghĩa. 

Thanos phải chờ tới 10 năm để tự mình tìm kiếm các Viên đá Vô Cực, lí do thật bất ngờ!

Hơn thế nữa, Thanos biết rõ những đối thủ mà mình sẽ phải đối mặt khi bắt đầu kế hoạch. Đó là những thành viên của Vệ Binh Dải Ngân Hà, đó là những siêu anh hùng trong Biệt Đội Báo Thù. Kể cả bộ tứ Black Order cũng chẳng là gì so với những thế lực trên. 

Đó là lí do Thanos đã quyết định đi một nước cờ thực sự chắc chắn trong Cuộc Chiến Vô Cực. Và câu hỏi ở đây là, kể cả khi ông ta đã đã thành công đạt được mục đích của mình, Thanos sẽ có những động thái gì để chống lại sự phản kháng của những thành viên còn lại của vũ trụ. Mọi chuyện sẽ được Marvel tiết lộ trong bộ phim Avengers 4 được ra mắt năm sau.