Không phải cát-xê, đây mới là lí do nghệ sĩ hài miền Nam không được đóng Táo quân

21:00 04/02/2019

Có rất nhiều khán giả thắc mắc, vì sao Táo quân (Gặp nhau cuối năm) không có sự góp mặt của nghệ sĩ miền Nam. Rất nhiều câu trả lời bán tín bán nghi được đưa ra, đặc biệt là liên quan đến cát-xê, tuy nhiên lí do thực tế lại không nằm ở điều này.

“Vì sao các danh hài miền Nam không “được” đóng Táo quân?” là câu hỏi được khá nhiều khán giả đặt ra những năm gần đây. Có không ít người cho rằng vấn đề xuất phát từ việc không thỏa thuận được tiền cát-xê.


“Vì sao các danh hài miền Nam không “được” đóng Táo quân?” là câu hỏi được khá nhiều khán giả đặt ra.
“Vì sao các danh hài miền Nam không “được” đóng Táo quân?” là câu hỏi được khá nhiều khán giả đặt ra.

NSƯT Đỗ Thanh Hải – Tổng đạo diễn chương trình Táo quân đã từng công nhận trước truyền thông, cac nghệ sĩ hài miền Nam như Trấn Thành, Trường Giang nếu biết khai thác thì có thể trở thành nhân tố đặc biệt của chương trình này. Vậy lí do gì họ lại không được mời tham gia?

Táo quân là một chương trình được đầu tư kĩ lưỡng từ kịch bản đến chọn diễn viên, lịch tập,… Đây không giống như một sản phẩm hài thông thường, nên đòi hỏi các nghệ sĩ tham gia phải dành nhiều thời gian và tâm huyết hơn. Đến MC chương trình cũng phải tuân thủ quy định này một cách nghiêm túc.


Táo quân là một chương trình được đầu tư kĩ lưỡng.
Táo quân là một chương trình được đầu tư kĩ lưỡng.

Chính vì điều này, nên khi đi vào thực tế, việc mời nghệ sĩ miền Nam đóng Táo quân là cả một quá trình không hề đơn giản. Mặc dù, không chỉ khán giả, mà các nghệ sĩ đã quen mặt của chương trình Táo quân cũng mong muốn có sự đa dạng vùng miền.

Điều này vừa làm chương trình phong phú, đa dạng, vừa giúp người cũ bớt áp lực hơn trong việ làm mới vai diễn. Nhưng với điều kiện khắt khe như vậy, nghệ sĩ miền Nam khó có thể sắp xếp được thời gian.

Đầu năm 2018, từng có tin đồn danh hài Trấn Thành sẽ góp mặt trong Táo quân. Tuy nhiên, quản lí của nam nghệ sĩ đã xác nhận với truyền thông rằng Trấn Thành chưa nhận được một lời đề nghị chính thức nào của ê-kíp Táo quân phía Bắc.


Đầu năm 2018, từng có tin đồn danh hài Trấn Thành sẽ góp mặt trong Táo quân.
Đầu năm 2018, từng có tin đồn danh hài Trấn Thành sẽ góp mặt trong Táo quân.

Cùng thời điểm, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng khẳng định đó chỉ là tin đồn và VFC (đơn vị sản xuất Táo quân) cũng chưa có kế hoạch về điều này.

Giờ thì chúng ta đã rõ lí do nghệ sĩ miền Nam chưa thể góp mặt vào chương trình Táo quân (Gặp nhau cuối năm) rồi nhé! 

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới nhất về Cộng đồng mạng tại YAN nhé!