Chỉ có thể là người tình Leo của chị em: Quyên góp 5 triệu USD để cứu rừng Amazon

27/08/2019, 09:00 GMT+07:00

Những ngày qua, cả thế giới vẫn đang dõi theo việc rừng mưa lớn nhất thế giới đang bị cháy trong nhiều ngày với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2013. Cứ mỗi ngày, mỗi phút trôi qua là một phần lớn diện tích rừng lại bị tàn phá dưới ngọn lửa.

Biển lửa ngày một lan rộng

Rừng Amazon có diện tích vô cùng rộng lớn khi trải dài ở 8 quốc gia mà trong đó 2/3 nằm ở Brazil. Khu rừng là nơi sinh sống của hơn 30 triệu dân cùng rất nhiều các loại động, thực vật quý hiếm. Vậy nên, vụ hỏa hoạn kéo dài suốt nhiều ngày qua đang trực tiếp đe dọa đến hệ sinh thái ở Amazon cũng như tác động trực tiếp đến Trái Đất.

Chỉ có thể là người tình Leo của chị em: Quyên góp 5 triệu USD để cứu rừng Amazon

Chỉ có thể là người tình Leo của chị em: Quyên góp 5 triệu USD để cứu rừng Amazon

 
Đám cháy rừng Amazon đang ngày một lan rộng hơn.
Đám cháy rừng Amazon đang ngày một lan rộng hơn.

Amazon đang phải đối mặt với nạn hỏa hoạn kỉ lục khi số vụ cháy được ghi nhận lên đến con số 73000 vụ, tăng 83% so với cùng kì năm ngoài và cao nhất kể từ năm 2013. Dù đã triển khai rất nhiều nhân lực và vật lực, tuy nhiên quy mô đám cháy quá rộng khiến công tác cứu trợ gặp vô vàn khó khăn.

>> Xem thêm: Lá phổi của thế giới đang "hấp hối": Nếu Amazon có thể phát wifi thì có lẽ nó đã không bị thiêu cháy

Lời tuyên bố cứu trợ của Leonardo DiCaprio thiết thực hơn bao giờ hết

Từ lâu, nam tài tử của Titanic đã rất tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Việc thành lập quỹ khẩn cấp Earth Alliance với mục đích chi ra 5 triệu USD để khắc phục hậu quả cháy rừng Amazon của anh tiếp tục khiến người khác ngưỡng mộ và nể phục.

 
Leonardo DiCaprio đã thành lập quỹ để chi ra số tiền lớn giúp khắc phục hỏa hoạn.
Leonardo DiCaprio đã thành lập quỹ để chi ra số tiền lớn giúp khắc phục hỏa hoạn.

Chỉ có thể là người tình Leo của chị em: Quyên góp 5 triệu USD để cứu rừng Amazon

>> Đừng bỏ lỡ: Cảm động với bài phát biểu sau 22 năm chờ đợi của Leo

Được biết, quỹ này sẽ được dùng để tập trung các nguồn lực trọng yếu như cộng đồng dân bản địa để bảo vệ hệ sinh thái của rừng Amazon trước tình trạng cháy rừng ngày một tăng mạnh. Số tiền 5 triệu USD sẽ được chia cho 5 tổ chức địa phương đang thực hiện công tác cứu trợ:

-  Instituto Associacao Floresta Protegida (Viện bảo vệ rừng)

- Coordination of the Indigenous Organizations of the Brazilian Amazon (Sự phối hợp của các tổ chức bản địa của Amazon Brazil)

- Instituto Kabu (Viện Kabu)

- Instituto Raoni (Viện Raoni)

- Instituto Socioambiental (Viện Môi trường Xã hội)

>> Có thể bạn quan tâm: Leonardo và Kate: Tay sát gái bậc nhất Hollywood chỉ một mực ở bên cô bạn thân

Việc ủng hộ một số tiền lớn để khắc phục hậu quả và bảo vệ “lá phổi xanh” của Trái Đất của Leonardo DiCaprio được cho là một trong những hành động thiết thực nhất lúc này. Với việc làm ý nghĩa này, Leonardo ngày càng được hâm mộ hơn bởi nhân cách của mình.

Ảnh/ Nguồn: 9GAG

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

RỪNG AMAZON BỊ THIÊU CHÁY TRONG 16 NGÀY QUA: “LÁ PHỔI” CỦA THẾ GIỚI ĐANG “HẤP HỐI”!

Theo Trung tâm nghiên cứu không gian không gian tại Brazil, rừng Amazon đang bị tàn phá bởi nạn cháy rừng hoành hành. Con số kỉ lục trong 1 năm được ghi nhận lên đến 9000 vụ cháy.

Và mới đây theo BBC đưa tin, Amazon tiếp tục trải qua trận hỏa hoạn kéo dài 16 ngày mới bắt đầu được phát hiện ra. Hơn 6000 loài động thực vật chìm trong biển lửa, 20% lượng không khí sạch do khu rừng cung cấp biến mất chỉ trong một thời gian ngắn.

Nguyên được xác định là do nạn chặt phá rừng, khai thác mỏ cũng như mở rộng các ngành nông nghiệp khác gây ra. Chúng đã đe dọa trực tiếp đến hệ sinh thái của khu rừng mưa lớn nhất thế giới, gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!