Leo lên ghe chụp hình 8/3, 13 chị em bị bắt đền 4 triệu đồng

08:30 10/03/2021

Ngày 8/3 là dịp để chị em tranh thủ chụp những bức ảnh xinh đẹp cùng nhau, lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ. Tuy nhiên không phải địa điểm nào cũng là view lý tưởng cho hội chị em "sống ảo". Đôi khi chỉ vì một nước đi sai lầm mà chúng ta có thể phải trả cái giá khá đắt. 

Như câu chuyện nhóm phụ nữ 13 người dưới đây phải "trả 4 triệu đồng" cho một bức ảnh thì đúng là cả đời khó có thể quên.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, trên một trang mạng xã hội đã chia sẻ lại câu chuyện do tài khoản N.T.L. đăng tải, cho biết một nhóm phụ nữ gồm 13 người ở thôn Cam Phú 3, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã gặp phải sự cố không mấy vui vẻ trong ngày 8/3. Tài khoản N.T.L. viết: "Một cảnh giá 4 triệu đồng, nhớ đời khó quên."

Theo đó, chỉ vì muốn lưu lại kỷ niệm trong ngày Quốc tế Phụ nữ mà 13 chị em đã đứng lên ghe của chị T., trú tại thôn Cam Phú 3 để chụp ảnh. Trong những bức ảnh được chia sẻ có thể thấy nhóm phụ nữ đã chuẩn bị khá chu đáo cho ngày 8/3 khi cùng nhau mặc áo dài thướt tha. 

Trong khi đó, chiếc ghe của chị T. đang neo ở vùng cạn nước nên nhóm phụ nữ có thể dễ dàng trèo lên chụp ảnh.

 
Nhóm phụ nữ đứng chụp ảnh trên chiếc ghe (Ảnh: Quảng Trị 24h)
Nhóm phụ nữ đứng chụp ảnh trên chiếc ghe (Ảnh: Quảng Trị 24h)

Ngày 9/3, nhóm phụ nữ đã phải đền bù cho gia đình chị T. vì làm hư hỏng chiếc ghe. Trong giấy nhận tiền, đại diện nhóm phụ nữ viết: "Chúng tôi là phụ nữ tổ 1, giao cho gia đình anh chị T.Q. số tiền 4 triệu đồng, đền bù thiệt hại cho hôm 8/3/2021, chúng tôi có tham gia chụp hình trên ghe của anh chị. Chị em chúng tôi do sơ suất".

 
Giấy nhận tiền và chiếc ghe nhóm phụ nữ đứng lên chụp ảnh (Ảnh: N.T.L.)
Giấy nhận tiền và chiếc ghe nhóm phụ nữ đứng lên chụp ảnh (Ảnh: N.T.L.)

Câu chuyện sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì bênh vực nhóm phụ nữ thì mọi người lại trách cứ những người này và cho rằng việc phải đền bù cho chủ nhân chiếc ghe là hoàn toàn đúng. 

Không ít người cho rằng, nhìn chiếc ghe có thể thấy hoàn cảnh của gia chủ không mấy khá giả và biết đâu đây chính là công cụ kiếm sống của họ. Vì thế việc chiếc ghe bị hư hỏng chỉ vì hành động thiếu suy nghĩ của nhóm phụ nữ thật đáng trách.

"Nghĩ răng (nghĩ sao) 13 người đứng lên trên thuyền, thuyền thì ở trên cạn. Không hư mới lạ, 4 triệu đồng còn ít vì có được cái ảnh đăng lên giá đó chia cho 13 người vẫn rẻ", tài khoản L.P. bình luận.

Đồng quan điểm, tài khoản T.T.T. bày tỏ: "Cái ghe có xíu, 13 cô đứng lên đó, lúc cái ghe đang ở trên nước thì còn đỡ hư hại, đỡ thủng đi, đây đang nằm trên cạn, trên đá chênh vênh, à mà nếu có ở trên mặt nước chưa chắc đã nổi với từng này người, cú đền vì bạn xứng đáng."

"Mấy ông bà biết cái ghe đó bao nhiêu tiền không, đó là cái kiếm cơm của họ, hư đền vậy còn nhẹ, làm sai thì phải chấp nhận. Họ có để thuyền đó kinh doanh đâu. Ý thức mấy bà cũng cao quá nữa, họ không phát hiện chắc cũng không tự giác đền bù đâu", bạn P.B.C. chia sẻ quan điểm.

Leo lên ghe chụp hình 8/3, 13 chị em bị bắt đền 4 triệu đồng

 
Đa phần cư dân mạng đều tỏ ra bức xúc với hành động của nhóm phụ nữ (Ảnh: Chụp màn hình)
Đa phần cư dân mạng đều tỏ ra bức xúc với hành động của nhóm phụ nữ (Ảnh: Chụp màn hình)

Thậm chí, một tài khoản tên N.L. còn để lại lời nhắc nhở: "Bài này để cảnh báo cho mấy bạn hay sống ảo, ra đường không phải đồ của mình mà vì vài tấm ảnh cứ cố tình sử dụng. Nghĩ sao 13 người rứa mà lên cái ghế nhỏ xíu ri. Một người 50 ký là gần tấn rồi ít ỏi gì."

Tuy nhiên cũng có người cho rằng, có thể những người phụ nữ trên chỉ vô ý chứ không hề có ý định làm hỏng chiếc ghe. Và việc đền bù thiệt hại cũng đã cho thấy họ có thiện chí nhận lỗi, chúng ta không nên quá khắt khe.

Câu chuyện trên hiện vẫn đang là chủ đề bàn tán của cư dân mạng. Qua sự việc này, hy vọng mọi người sẽ cẩn thận hơn khi quay phim, chụp ảnh, tránh đưa mình vào thế khó.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!