Bắt khẩn cấp tài xế container đâm trọng thương CSGT tại Hà Tĩnh

16:08 01/07/2017

Tài xế container hất văng CSGT trong tai nạn xảy ra tại huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã bị bắt khẩn cấp. Đơn vị điều tra cũng đã tiến hành xét nghiệm máu người này vì nghi ngờ dính líu tới ma túy.

Tài xế container gây tai nạn nghiêm trọng khiến 1 CSGT bị thương nặng là Lưu Văn C., sinh năm 1991, trú ở thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, Bình Định. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, đội điều tra công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tiến hành bắt khẩn cấp tài xế C. vì hành vi chống người thi hành công vụ.

Công an huyện Can Lộc cũng phối hợp với công an tỉnh đo nồng độ cồn, kết quả tài xế này không có dấu hiệu sử dụng rượu bia. Hiện công an đã gửi mẫu máu để xét nghiệm ma túy và đang chờ kết quả.

Lệnh bắt khẩn cấp tài xế C.
Lệnh bắt khẩn cấp tài xế C. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 16g chiều qua (30/6) tại Km 488+700 QL1A thuộc xã Vượng Lộc, Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Lúc đó, tổ tuần tra thuộc phòng CSGT Hà Tĩnh phát hiện xe container BKS 77C - 016.XX kéo theo rơ moóc do Lưu Văn C. lái vượt quá tốc độ cho phép.

Khi xuống xe, tài xế C. đã lời qua tiếng lại với CSGT, không xuất trình giấy tờ, trở về cabin và lái xe bỏ chạy. Lúc này, thượng úy Nguyễn Anh Đức và thượng úy Lê Hồ Việt Anh đang đứng trước đầu xe. Do không kịp tránh nên đồng chí Đức buộc phải bám vào gọng kính gương chiếu hậu (phía dưới bên trái xe), trong khi đó đồng chí Việt Anh nhảy sang phía bên phải đường nên chỉ bị xây xát nhẹ.

Chiếc xe đã húc vào lực lượng chức năng, gây trọng thương 1 CSGT. (Ảnh: Mạng xã hội)
Thượng úy Nguyễn Anh Đức bị hất văng xuống đường. (Ảnh: Internet)

Khi tài xế chạy được khoảng 400m, tài xế container đánh lái sang trái làm thượng úy Đức văng xuống đường, đập đầu vào dải phân cách, chấn thương nặng. Quá trình thượng úy Đức bám kính chiếu hậu và rơi xuống đường được anh Trần Trung Đức (SN 1990, trú tại Hà Nội) ghi lại bằng camera khi đang điều khiển ô tô chạy song song cùng chiều với container.

Hiện, tài xế C. đang được tạm giữ tại trụ sở công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh). Bước đầu, người này khai nhận do bị kiểm tra bất ngờ nên hoảng loạn, lái xe tông thẳng vào tổ CSGT để bỏ chạy.


Tài xế Lưu Văn C. đã bị bắt khẩn cấp. (Ảnh: Vietnamnet)
Tài xế Lưu Văn C. đã bị bắt khẩn cấp. (Ảnh: Vietnamnet)

Thượng úy Nguyễn Anh Đức sau khi bị thương nghiêm trọng đã được đưa tới bệnh viện 115 ở Nghệ An. Tại đây, tình hình sức khỏe có diễn biến xấu, nên ngay trong tối ngày 30/6 anh đã được đưa ra bệnh viện Việt Đức ở Hà Nội để điều trị. Tình trạng bệnh nhân tạm thời đã ổn định.

Tổng hợp.