Dương Khắc Linh lên tiếng về việc đạo nhạc: "Đoạn điệp khúc gây tranh cãi là Jaykii viết"

07/05/2018, 16:30 GMT+07:00

Mới đây, trong một bài phỏng vấn với báo chí, Dương Khắc Linh chia sẻ phần điệp khúc của "Đừng như thói quen" là do Jaykii viết

Mới đây, trong một bài phỏng vấn với báo chí, Dương Khắc Linh chia sẻ phần điệp khúc được cho là trùng khớp với "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" của Trịnh Thăng Bình là do Jaykii viết.

Trong những ngày gần đây, cơn sốt Trịnh Thăng Bình – Dương Khắc Linh vẫn chưa bao giờ lắng xuống sau vụ việc đạo nhạc trong chương trình Giai điệu chung đôi. Bài hát do JaykiiNgọc Duyên trình bày trong đêm chung kết được Trịnh Thăng Bình lẫn giới khán giả cho rằng gần giống với bài hát anh sáng tác 8 năm trước là Đã biết sẽ có ngày hôm qua.

Dương Khắc Linh lên tiếng về việc đạo nhạc:

Giữ im lặng trong nhiều ngày liền trong khi cơn sóng dư luận vẫn dâng lên như bão biển, mới đây, Dương Khắc Linh đã chịu gặp mặt báo giới để giải đáp những dấu hỏi đặt ra trong sự việc này. Trong bài phỏng vấn, nhạc sĩ cho rằng tất cả chỉ là một sự trùng hợp và tác giả thực sự của đoạn điệp khúc gây tranh cãi là Jaykii chứ không phải Dương Khắc Linh như chúng ta vẫn lầm tưởng.

Dương Khắc Linh lên tiếng về việc đạo nhạc:

Nhạc sĩ nói thêm, Đừng như thói quen đã có một bản gốc hoàn toàn khác sau khi Jaykii đề nghị chỉnh sửa đoạn điệp khúc lại theo ý của anh. Theo như Dương Khắc Linh chia sẻ, Jaykii nói chưa từng nghe Đã biết sẽ có ngày hôm qua trước đó nên sự việc lần này chỉ là một hiểu lầm. Theo quan điểm của hai người, đó là chuyện thường tình ở showbiz Việt nên họ quyết định giữ im lặng để mọi chuyện qua đi nhưng có lẽ mọi thứ đã đi quá mức độ.

Dương Khắc Linh lên tiếng về việc đạo nhạc:

Hành động “từ bỏ sự im lặng” của Dương Khắc Linh có phải đã thể hiện rằng anh vẫn quan trọng tên tuổi và sự nghiệp của mình trong tương lai chứ không chỉ “để cho qua” như anh chia sẻ. Vấn đề đặt ra là liệu đó có phải sự thật hay Dương Khắc Linh chỉ đang mượn người học trò mình làm rào chắn để bảo vệ cho danh tiếng mà anh xây dựng bấy lâu nay? Và liệu lời giải thích của anh có đủ thuyết phục được khán giả để làm lắng lại dư luận?

Dương Khắc Linh lên tiếng về việc đạo nhạc:

Tuy vậy, Đã biết sẽ có ngày hôm qua vẫn liên tục lội ngược dòng trên các bảng xếp hạng như một lời “tuyên chiến” với Đừng như thói quen cũng như “phản bác” lại các giải thích của Dương Khắc Linh.

Dương Khắc Linh lên tiếng về việc đạo nhạc:

Sau tất cả lùm xùm, sự việc này có dừng lại sau bài phỏng vấn đó hay tiếp tục dấy thêm bức xúc cho cộng đồng mạng và sự thật ở đây rốt cuộc là gì? Tất cả vẫn là một ẩn số.

Ảnh: Tổng Hợp