Than thở khách mừng có 150k mà được ăn no mang phần về, cô dâu bị ném đá tơi tả: "Kinh doanh cỗ à?"

27/04/2019, 11:00 GMT+07:00

Nhiều người cho rằng có vẻ như cô dâu tính toán chi ly quá, coi ngày vui như một ngày "kinh doanh cỗ" nên mới kêu than cỗ to mà phong bì mỏng.

Từ trước tới nay, tiền mừng cưới luôn được coi như một món quà, thay cho lời chúc mừng, thể hiện tình cảm của người tới tham dự lễ cưới với gia đình cô dâu, chú rể trong ngày vui của họ. Tuy nhiên, đã có không ít những câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra, xoay quanh vấn đề "nội dung" của những chiếc phong bì.

Mới đây, một cô dâu trẻ đã đăng bài chia sẻ lên mạng xã hội, than thở rằng tiền mừng cưới nhận được trong ngày vui có phần hơi ít, chẳng bằng tiền mà gia đình đã bỏ ra để đặt cỗ, cũng chưa bằng với số tiền mà cô đã đi mừng cưới những người khách trước đó. Sau khi được chia sẻ, câu chuyện của cô dâu này đã thu hút sự chú ý của không ít người và cũng nhận được vô số những bình luận ở bên dưới.

Bài chia sẻ của cô dâu trẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý Bài chia sẻ của cô dâu trẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý 

Trong bài chia sẻ của mình, cô dâu bày tỏ sự ấm ức khi ngồi bóc phong bì tiền mừng sau đám cưới''Mình mới cưới ở quê xong, tối hôm qua thì ngồi đếm phong bì thì thấy nhiều phong bì 200 nghìn với 150 nghìn. Giờ thì cái gì cũng đắt đỏ, trong khi mâm cỗ nhà mình làm to, đầy ụ mà vẫn có người đi phong bì 200 nghìn. Mấy năm nay mình đi ăn cưới bạn bè ở quê cũng ít nhất 300 nghìn rồi, ăn nhà hàng thì không nói. Không phải mình tham tiền hay tính toán lãi lời gì đâu, nhưng mà đi ăn cưới bây giờ ai còn đi phong bì 200 nghìn nữa nhỉ? Mà đến ăn cỗ no có cả phần mang về chứ có phải không được chén đâu?''.

 
Kèm theo bài chia sẻ là mâm cỗ được cô dâu đăng lên, chứng minh rằng nhà mình làm cỗ khá to và đầy đủ 
Kèm theo bài chia sẻ là mâm cỗ được cô dâu đăng lên, chứng minh rằng nhà mình làm cỗ khá to và đầy đủ 

Câu chuyện của cô gái trẻ sau khi được đăng tải đã nhận về rất nhiều ý kiến của cư dân mạng, và phần đông trong đó lại là sự chỉ trích của mọi người. Người thì cho rằng có vẻ như cô dâu tính toán chi ly quá, coi ngày vui như một ngày "kinh doanh cỗ" nên mới kêu than cỗ to mà phong bì mỏng. Một vài người khác lại cho rằng việc mừng cưới còn tùy thuộc nhiều vào điều kiện kinh tế của khách tới tham dự, bởi vậy mà không nên áp đặt suy nghĩ "trả nợ" như vậy, khiến cho giá trị tinh thần trong ngày trọng đại của gia đình cũng bị mất đi.

"Đám cưới mà tính toán thế không biết, đến lúc chẳng ai tới thì chỉ có nước ngồi nhìn mâm cỗ mà khóc ấy. Đám cưới là ngày vui, mình thông báo, mọi người tới chúc mừng là quý rồi, có đi tay không cũng vui chứ ngồi đấy mà so bì, trách móc."

 
Cô gái trẻ thể hiện sự thất vọng khi bóc phong bì cưới và thấy mọi người chỉ mừng 100 - 200 nghìn đồng
Cô gái trẻ thể hiện sự thất vọng khi bóc phong bì cưới và thấy mọi người chỉ mừng 100 - 200 nghìn đồng

"Nhà cô dâu kinh doanh cỗ hay sao mà tính lỗ lãi chi li thế. Quan trọng là tình cảm mọi người đối với nhau thôi, chứ đời người cưới được có 1 lần, toan tính làm gì cho mất vui hả bạn".

''May mà có người đến ăn cỗ hộ cho đấy. Cưới lần 2 nhớ tính toán kĩ vào, mời mâm cỗ be bé thôi cho đỡ lỗ vốn nhé'',... chính là những bình luận được cư dân mạng để lại bên dưới bài chia sẻ của cô dâu trẻ sau ngày trọng đại của mình. 

Tổng hợp

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!