Lên giọng cãi vợ khi cạn tiền, thanh niên nhận được bài học xương máu

21:20 13/04/2021

Mới đây, một thanh niên đã viết bài tâm sự ẩn danh trên hội nhóm mạng xã hội. Theo đó, anh chàng tiết lộ vừa cãi nhau với vợ và nhận về một bài học “khắc cốt ghi tâm”. Cụ thể anh tiết lộ từ khi lấy vợ về, bà xã là người đứng ra quản lý việc chi tiêu và khá khắt khe trong vấn đề tiền bạc do quan niệm chồng có nhiều tiền dễ hư. 

Trong lúc đôi vợ chồng đang cãi nhau, anh không kiềm được cảm xúc nên buông lời than thở, ước được quay trở về thời sinh viên yêu nhau vì khi cưới về cảm thấy quá chán nản với cuộc sống hiện tại. 

 
Số tiền thanh niên nhận được sau trận cãi nhau "nảy lửa" cùng vợ. (Ảnh: FB N.C)
Số tiền thanh niên nhận được sau trận cãi nhau "nảy lửa" cùng vợ. (Ảnh: FB N.C)

Không phản ứng dữ dội như tưởng tượng, cô vợ chỉ ừ cho qua chuyện. Xong việc, chồng thì ngủ phòng khách, vợ ngủ trên giường. 

Sáng hôm sau, anh kiểm tra lại thì nhận ra mình hết sạch tiền vì hôm trước đó vừa mua nhiều đồ linh tinh. Dù vẫn còn “chiến tranh lạnh” cùng bà xã, anh vẫn nhún nhường vào xin vợ thêm tiền tiêu: “Vợ ơi, anh xin lỗi, em cho anh tiền ăn sáng với, anh hết tiền rồi.”

Cô vợ cứ thế đi lấy tiền mang cho chồng nhưng lại đưa đúng 2 nghìn đồng. Thấy thế, anh thắc mắc lý do thì nhận về câu trả lời: “Anh bảo anh thích cuộc sống hồi sinh viên cơ mà, lúc đấy hạnh phúc cơ mà, tôi nhớ anh bảo hồi đó khó khăn ăn sáng có 2.000đ thôi mà vẫn vui cơ mà”. Cầm tiền trên tay, thanh niên đắn đo ngẫm nghĩ trò “dở hơi” cãi vợ rồi rút ra bài học không cãi nhau khi ví đã hết tiền. 

Sự việc lập tức đã trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Theo đó, nhiều người cho rằng anh chàng đã quá non nớt khi cố tình chiến thắng phụ nữ, đặc biệt là vợ mình. Dù vậy, rất nhiều chàng trai tỏ ý đồng cảm và hy vọng vợ chồng anh sẽ sớm làm lành. 

 
Nguyên văn câu chuyện khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nguyên văn câu chuyện khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận liên quan:

- Còn chồng tôi thì không bao giờ hết tiền. Vì bình thường tôi cũng lột sạch làm gì có đồng nào mà hết. Mấy ông cẩn thận đấy. Cãi vợ là hỏng ngay. 
- Là đàn ông phải ngẩng cao đầu với thiên hạ về nhà với vợ hèn cũng được mà sống ổn. Sư huynh ở công ty tui có cuộc sống sung túc chia sẻ vậy. 
- Đừng có điên mà cãi lời vợ. Láo nháo là nhịn đói như chơi đấy ông giáo ạ. Kinh nghiệm xương máu đây rồi, cảm ơn người anh em và chúc ông mau chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé. 
- Chủ thớt là còn được 2.000đ chứ tôi là tôi vừa bị “đi đường quyền” lại còn không có đồng nào cơ. Đồng cảm với ông lắm. 

 
Một thanh niên từng cãi nhau với vợ nhận được cái kết ra ngoài sân nằm ngủ. (Ảnh: FB T.V)
Một thanh niên từng cãi nhau với vợ nhận được cái kết ra ngoài sân nằm ngủ. (Ảnh: FB T.V)

Hiện tại, sự việc vẫn đang được cộng đồng mạng quan tâm. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ cảm xúc ngay dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

CÁCH GIẢI QUYẾT MÂU THUẪN VỢ CHỒNG

Mâu thuẫn trong hôn nhân là điều rất khó tránh khỏi, vì vậy quan trọng nhất vẫn là cách giải quyết khi cả hai có vấn đề trong mối quan hệ. Nếu không giải quyết một cách khôn khéo, chắc hẳn hậu quả sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều, thậm chí bất đồng ngày càng tích tụ và khiến cuộc hôn nhân có nguy cơ đổ vỡ. 

Những điều bạn cần lưu tâm khi không may rơi vào cuộc cãi vã chính là không bao giờ sử dụng bạo lực, không miệt thị xúc phạm nhau quá đáng, học cách thấu hiểu và chấp nhận khác biệt của đối phương, dẹp bỏ cái tôi và chia sẻ thẳng thắn với nhau khi đã bình tĩnh và suy nghĩ kỹ. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!