Lén để đồ vào túi lúc 0 giờ đêm giao thừa sẽ mang đến tài vận cả năm

24/01/2020, 09:00 GMT+07:00

Khi đồng hồ điểm thời khắc chuyển giao từ năm cũ qua năm mới, nếu bạn để những đồ vật này vào túi sẽ mang đến may mắn và tiền "đổ về như nước" suốt cả năm.

Trước thềm năm mới, ai ai cũng mong sẽ có 365 ngày tiếp theo bình an, tiền vào như nước cũng như "sao" may mắn chiếu mệnh. Nếu bỏ vào túi những đồ vật này vào đúng thời khắc giao thừa thì những điều ước sẽ trở thành hiện thực.

Bởi vậy người xưa vẫn thường nói: "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Lén lút đặt vào túi những đồ vật hợp mệnh sẽ giúp cho một năm 2020 của bạn trở nên khởi sắc, vạn sự như ý.

 
Vào thời khắc giao thừa, bỏ những đồ vật dưới đây sẽ mang đến may mắn trong năm Canh Tý. (Ảnh: FB)
Vào thời khắc giao thừa, bỏ những đồ vật dưới đây sẽ mang đến may mắn trong năm Canh Tý. (Ảnh: FB)

Phong bao lì xì

Phong tục tặng lì xì đầu năm để lấy may đã quá quen thuộc với người Việt từ Tết xưa cho tới nay. Thế nhưng nếu bản thân tự tặng cho mình một bao lì xì đỏ ngay thời khắc 0 giờ đêm giao thừa sẽ mang đến một ý nghĩa hoàn toàn mới mẻ.

Lì xì vốn dĩ là một chiếc bao "gom" may mắn, tiền tài và sức khoẻ trong đó nên khi đặt lì xì vào túi mình là bạn đã tự mang đến những điều tốt lành tới. Những điều may mắn không chỉ linh nghiệm khi người khác tặng lì xì cho mình mà nó cũng sẽ rất hiệu quả nếu chính bạn tự tay mang nó đến.

 
Tự tay bỏ lì xì vào túi sẽ mang đến tài vận cho gia chủ. (Ảnh: FB)
Tự tay bỏ lì xì vào túi sẽ mang đến tài vận cho gia chủ. (Ảnh: FB)

>> Xem thêm: Theo phong thủy, vật phẩm may mắn: Thiềm thừ, tỳ hưu không thể thiếu

Hạt đậu đỏ

Theo nhiều quan niệm cho rằng màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn nên cứ mỗi khi Tết đến xuân về là đâu đâu cũng ngập tràn sắc đỏ. Cùng với quan niệm này thì hạt đậu đỏ cũng chính là "thần may mắn" sẽ mang đến tài lộc và xua tan mọi điều buồn phiền, đen đủi trong năm mới.

Tuy nhiên nếu bạn là nam thì hãy nhớ chỉ lấy 7 hạt đậu đỏ cất vào túi, còn nếu bạn là nữ phải lấy đủ 9 hạt để có thể khiến vận may trở nên linh nghiệm hơn. Không chỉ tượng trưng cho sự may mắn mà đậu đỏ còn có "phép màu" hoá hung thành cát, kêu gọi tình duyên khởi sắc trong năm mới và mang đến một công việc thuận lợi, suôn sẻ ai ai cũng phải nể phục.

 
Lấy từ 7 - 9 hạt đậu đỏ cho vào túi sẽ gặp may trong năm mới. (Ảnh: Pinterest)
Lấy từ 7 - 9 hạt đậu đỏ cho vào túi sẽ gặp may trong năm mới. (Ảnh: Pinterest)

>> Xem ngay: Phong thủy: Chọn màu tính dương, khai bếp đỏ lửa giúp tăng vận may

Tiền 

Tiền bạc luôn "đi kèm khúc ruột" và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Dù cho bạn có muốn lì xì ai đi chăng nữa thì cũng không thể bỏ qua những tờ tiền mang đến may mắn vào dịp Tết. Chính vì vậy, không chỉ lén đút bao lì xì vào túi mới mang đến vận may mà để vài tờ tiền cất vào trong áo sẽ tượng trưng cho một năm mới có tiền vào nhà "không kịp trở tay".

Ngoài ra, các chị em có thể rải đồng xu quanh nhà hay đặt vài tờ tiền ở các góc nhà để mọi sự đều phát đạt và hanh thông hơn năm cũ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn phải làm trong bí mật mới có thể linh nghiệm.

 
Càng cho nhiều tiền thì sẽ càng rước được nhiều tài lộc vào nhà. (Ảnh: FB)
Càng cho nhiều tiền thì sẽ càng rước được nhiều tài lộc vào nhà. (Ảnh: FB)

Đồ vật tương ứng với mệnh

Mỗi người sinh ra đều tương ứng với một mệnh nhất định và nó cũng sẽ theo mình đến hết cuộc đời. Bởi vậy nên lựa chọn những đồ hợp mệnh mang đến vận may luôn là quan niệm của người Việt bất kể có phải là dịp Tết hay không. Tuy nhiên, đầu xuân năm mới hãy thử mang theo những món đồ này để "kéo" may mắn cũng như tiền bạc, sự nghiệp về nhé.

Người mệnh Kim bỏ đất vào ví hoặc túi xách sẽ thúc đẩy sự vượng phát trong năm Canh Tý bởi theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Người mệnh Mộc thả vào ví một ít muối ăn đã bọc kín sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc trong năm mới, bởi muối trắng đại diện cho Kim mang đến Mộc sự phát tài vô biên.

 
Muối trắng là tượng trưng cho mệnh Kim. (Ảnh: Pinterest)
Muối trắng là tượng trưng cho mệnh Kim. (Ảnh: Pinterest)

 
Người mệnh Thổ mang đất trong ví thì tiền bạc, sự nghiệp sẽ thăng hạng "chóng mặt". (Ảnh: maunuocmat94)
Người mệnh Thổ mang đất trong ví thì tiền bạc, sự nghiệp sẽ thăng hạng "chóng mặt". (Ảnh: maunuocmat94)

Người mệnh Thuỷ tuyệt đối phải mang bạc theo bên mình cũng giống như người mệnh Hoả nên có gỗ trong tay để được may mắn "chiếu cố" trong năm mới. Cuối cùng, những người mệnh Thổ đi đâu cũng phải cầm theo bao diêm hoặc bật lửa bởi Hoả sinh Thổ, khi tất cả trở thành tro bụi sẽ giúp đất thêm tươi tốt, đồng nghĩa với việc mang đến may mắn, tiền bạc và tình duyên cho gia chủ.

>> Đừng bỏ lỡ: Phong cách ăn mặc tiết lộ vận may trong năm của bạn

Chỉ cần có lòng tin và trong tâm luôn cảm thấy an yên thì tự khắc "thần may mắn" sẽ gõ cửa nhà bạn trong năm mới Canh Tý sắp tới đây. Những đồ vật này chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều vận may và hãy nhớ, chỉ nên làm trong im lặng và không được cho người khác biết đến sự tồn tại của các món đồ này nhé!

Cùng cập nhật thêm nhiều tin tức tại YAN!

Cách hay dọn sạch từng ngõ ngách cho nhà cửa để đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa sau một năm "bám bụi" luôn là nỗi "ám ảnh" của mọi người mỗi khi Tết đến xuân về.

Nhiều người chỉ lau qua loa và sạch bóng trong phút chốc mà không hề hay biết chỉ vài giờ sau sẽ bám bụi và bẩn như chưa hề được lau dọn.

Mỗi đồ vật sẽ có một phương pháp lau chùi hiệu quả khác nhau không phải ai cũng biết và nắm rõ trong lòng bàn tay.

Đặc biệt, để lau dọn những đồ vật bị nấm mốc thì càng cần phải có bí kíp riêng để dọn dẹp đón tài lộc về nhà.

Có trong tay bí kíp này bạn sẽ tự tin rước thần tài, thần may mắn và thần tình duyên về nhà mà không lo bị "chê cười".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!