Lên chùa “giải hạn”, 2 tên cướp bị tóm gọn

27/01/2021, 17:35 GMT+07:00

Mới đây, cảnh sát hình sự tỉnh Bạc Liêu đã bắt và tạm giam hai đối tượng có hành vi trộm cắp và cướp giật tài sản.

Được biết trước đó hai người này đã thực hiện nhiều vụ cướp bóc, gần đây lên chùa để “giải hạn” vì không tìm kiếm được “con mồi” nhưng vừa đến đã bị cảnh sát bắt.

 
Hai đối tượng bị bắt giữ vì hành vi cướp giật tài sản. (Ảnh: Công an tỉnh Bạc Liêu)
Hai đối tượng bị bắt giữ vì hành vi cướp giật tài sản. (Ảnh: Công an tỉnh Bạc Liêu)

>>> Xem thêm: Thanh niên lẻn vào đám tang ôm thùng tiền phúng điếu bỏ trốn

Không được "hành nghề" nên lên chùa giải xui

Thông tin được đăng tải trên báo Người Lao Động, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu đang tạm giữ hai đối tượng là T.K.Đ và P.D.A (cùng sinh năm 1996, ngụ tại xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) về tội cướp giật tài sản.

 
Đối tượng T.K.Đ tại đồn công an Bạc Liêu. (Ảnh: Người Lao Động)
Đối tượng T.K.Đ tại đồn công an Bạc Liêu. (Ảnh: Người Lao Động)

>>> Có thể bạn quan tâm: Cặp đôi đi trộm cắp, thanh niên bỏ mặc bạn gái tìm cách thoát thân

Trước đó, Công an tỉnh Bạc Liêu đã điều tra và theo dõi các hành vi của hai đối tượng nêu trên. Vào chiều 26/1, sau nhiều ngày không tìm được “con mồi” để thực hiện hành vi trộm cắp, Đ và A đã rủ nhau đến một ngôi chùa ở huyện Vĩnh Lợi để “giải hạn”. Nhưng vừa mới đến chùa thì cả hai đã bị lực lượng chức năng mời về làm việc.

Lời khai của đối tượng

Theo khai nhận, vào trưa ngày 19/1, khi đang đi trên đường, Đ và A phát hiện thấy một đôi nam nữ để túi xách ở trên xe máy nên đã chạy xe theo dõi phía sau. Khi đi được tầm 10km, đến đoạn đường vắng hai đối tượng này đã nhanh chóng áp sát xe của nạn nhân, giật túi xách rồi phóng đi. Bên trong túi có 2 vòng bạch kim trị giá hơn 50 triệu đồng và số tiền mặt lên tới 60 triệu đồng.

 
Đối tượng P.D.A tại đồn công an. (Ảnh: Người Lao Động)
Đối tượng P.D.A tại đồn công an. (Ảnh: Người Lao Động)

>>> Xem thêm: Trộm cắp tài sản, tên trộm bỗng ăn năn, nhờ công an trả người bị trộm

Sau khi thực hiện hành vi cướp giật, hai đối tượng đã dừng lại để kiểm tra. Cả hai chia tiền mặt cho nhau còn vòng bạch kim nghi là giả nên đã vứt bỏ. Hiện hai đối tượng đang bị giam giữ và chờ xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, các hành vi trộm cắp ngày một nhiều hơn, thủ đoạn cũng tinh vi hơn. Vì vậy tất cả mọi người phải nâng cao cảnh giác, đặc biệt là khi đi ra ngoài đường các loại túi xách không nên treo trên xe. Hạn chế đi đến những đoạn đường vắng, nhất là vào buổi tối. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NỮ QUÁI CHUYÊN ĐÓNG GIẢ NGƯỜI GIÚP VIỆC TRỘM CẮP NHIỀU NHÀ ĐẠI GIA Ở SÀI GÒN

Bên cạnh những vụ cướp giật trước "thanh thiên bạch nhật" thì cũng có một số đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản một cách tinh vi hơn. 

Được biết đối tượng N.T.T.L thực hiện việc trộm cắp bằng cách giả làm người giúp việc, xin vào làm ở những nhà giàu. Lợi dụng sự tin tưởng của họ, lúc không cảnh giác "nữ quái" đã trộm nhiều tài sản rồi bỏ trốn. 

Hành vi của chị L đã bị công an theo dõi, đến một ngày khi đang làm việc cho gia chủ thì công an đã ập vào bắt giữ chị trước sự chứng kiến của nhiều người. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!