Lei Tan Zhang: "Phụ nữ Việt Nam đẹp nhất khi mặc áo dài"

15/10/2020, 13:00 GMT+07:00

Mới đây, Lei đã bất ngờ tham gia thử thách Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi được Facebook khởi xướng với một đoạn video clip đơn giản nhưng nhiều ý nghĩa.

Qua tìm hiểu, mối dây liên kết giữa anh chàng và dải đất hình chữ S bắt nguồn từ những ấn tượng tuyệt vời khó quên của anh trong đôi lần đặt chân đến đây.

Hành trình qua 100 quốc gia của chàng trai đam mê khám phá

Theo chia sẻ, sở thích du lịch và khám phá những vùng đất mới đã manh nha và nung nấu trong tâm hồn Lei Tan Zhang từ thuở nhỏ. Lớn lên, anh quyết định thực hiện ước mơ của mình trong vai trò là travel blogger. Tính đến thời điểm hiện tại, chàng trai người Trung Quốc đã bén duyên và đặt chân đến gần 100 quốc gia cũng như vùng lãnh thổ trên thế giới – một con số vô cùng ấn tượng.

 
Lei Tan Zhang là một travel blogger hàng đầu tại Trung Quốc.
Lei Tan Zhang là một travel blogger hàng đầu tại Trung Quốc.

Thông qua việc ghi lại những chuyến đi, những trải nghiệm đặc sắc của mình, Lei Tan Zhang đã nhận được sự quan tâm của gần 10 triệu người hâm mộ tại thị trường Trung Quốc và 139 nghìn người theo dõi trên Facebook từ nhiều đất nước khác nhau. Lei quan niệm, cuộc đời mỗi người đều sẽ có một chiều dài nhất định, điều đó khó lòng có thể thay đổi. Thế nhưng, chúng ta có thể làm nó đáng giá hơn bằng cách mở rộng chiều ngang: đi và học hỏi nhiều hơn.

Tình cảm dành cho Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia mà Lei Tan Zhang từng chọn là điểm đến trong hành trình đầy thú vị của mình. Và như anh tiết lộ, đất nước Việt Nam xinh đẹp đã để lại cho anh những kỷ niệm khó quên. Đến tận bây giờ, anh vẫn còn muốn trở lại Việt Nam để tiếp tục làm phong phú thêm những trải nghiệm của mình tại xứ sở nhiệt đới này.

Theo Lei Tan Zhang, Vịnh Hạ Long và Cố đô Huế là hai điểm đến đại diện rõ nét nhất cho truyền thống, lịch sử, văn hóa và cảnh quan thiên nhiên của Việt Nam. Cùng với đó, những nét kiến trúc hòa trộn văn hóa Pháp tại Hà Nội cũng là điều khiến anh bị mê hoặc. Mỗi góc phố, con đường của đất kinh kỳ đều mang lại cho anh những dấu ấn sâu đậm về cả không gian lẫn thời gian.

 
Sau chuyến đi đến Việt Nam, anh đã có những tình cảm đặc biệt với dải đất hình chữ S.
Sau chuyến đi đến Việt Nam, anh đã có những tình cảm đặc biệt với dải đất hình chữ S.

Trả lời phóng viên, Lei Tan Zhang cũng cho biết mình còn bị chinh phục bởi sự hồn hậu, nhiệt tình, thân thiện của người dân bản xứ. Bất kỳ nơi đâu anh đi, bất kỳ người nào anh có dịp trò chuyện đều mang đến cho anh những cảm nhận rất tích cực. Đặc biệt, anh rất thích nhìn hình ảnh người con gái Việt trong trang phục truyền thống - Lei Tan Zhang nói thêm: "Phụ nữ Việt Nam đẹp nhất khi mặc áo dài".

Đối với ẩm thực, chàng travel blogger người Trung Quốc bày tỏ nỗi nhớ nhung tha thiết với những món ăn và văn hóa cà phê ở Việt Nam. Với hệ thống cực kỳ đa dạng tùy thuộc vào từng vùng miền khác nhau, nền ẩm thực nước ta đã khiến Lei Tan Zhang say mê và luôn mong mỏi được thử thức thêm nhiều lần nữa - tất nhiên là phải có một ly cà phê trứng “độc lạ” bên cạnh.

Lời chào từ nơi xa

Vừa qua, kết hợp với việc hưởng ứng thử thách Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi, Lei Tan Zhang đã đăng tải một video ngắn bày tỏ những tình cảm của mình dành cho Việt Nam. Dù còn khá bập bẹ, anh chàng đã tự thử thách mình bằng cách nói một vài câu đơn giản bằng tiếng Việt, kèm theo đó là những hình ảnh đầy ấn tượng mà anh đã ghi lại được trong chuyến thăm của mình đến đất nước này.


Video của Lei Tan Zhang.

Để một lần nữa có thể xem lại video của Lei Tan Zhang cũng như nhiều video khác với thông điệp thể hiện niềm tự hào và tình yêu đến với Việt Nam, bạn hãy đón xem livestream tổng kết thử thách được phát trên fanpage Facebook Việt Nam. Song song đó, hơn 50 đối tác truyền thông của Facebook, trong đó có YAN, cũng sẽ đồng loạt công chiếu chương trình để bạn tiện theo dõi.

“Video for Vietnam – Việt Nam trong tôi” là thử thách thuộc chiến dịch “Facebook vì Việt Nam” – một trong những chương trình trọng điểm mà mạng xã hội lớn nhất thế giới dự định triển khai tại nước ta trong năm 2020. Chương trình hướng đến mục tiêu thúc đẩy du lịch nội địa, phục hồi kinh tế  dịch và khuyến khích người Việt sử dụng các công cụ công nghệ để giúp ích cho cộng đồng.

Chương trình tổng kết thử thách sẽ được diễn ra vào ngày 15/10/2020 với sự dẫn dắt của bộ đôi MC Nguyên Khang và Hoa hậu Dương Thùy Linh. Cả hai hứa hẹn sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm đầy cảm xúc thông qua hành trình thể hiện tình cảm với Việt Nam của những bạn trẻ khắp đất nước.