Lee Nguyễn đi vào lịch sử MLS

05/09/2017, 17:00 GMT+07:00

Màn trình diễn rực sáng nói trên đã giúp Lee Nguyễn sánh ngang với các huyền thoại MLS về kỷ lục kiến tạo trong một trận đấu. Trước cầu thủ gốc Việt, chỉ có 4 người làm được điều này, bao gồm cựu thủ quân tuyển Mỹ Landon Donovan, tượng đài bóng đá Colombia Carlos Valderrama và hai cầu thủ nổi tiếng khác của bóng đá Mỹ là Dwayne de RosarioChris Henderson.

Trong số này, chỉ duy nhất Lee Nguyễn là cầu thủ còn thi đấu. Năm nay 31 tuổi, Lee Nguyễn đang có phong độ cực cao và làm trái tim của hàng tấn công New England Revolution. Cho đến lúc này của mùa giải, New England Revolution đang xếp thứ 8 trên BXH khu vực miền Đông.


Lee Nguyễn đang có phong độ rất tuyệt vời trong màu áo New England Revolution.
Lee Nguyễn đang có phong độ rất tuyệt vời trong màu áo New England Revolution.

Bên cạnh đó, cầu thủ sinh năm 1986 còn đang nằm trong danh sách những cầu thủ có nhiều kiến tạo nhất MLS hiện tại. Anh chia sẻ vị trí đầu bảng cùng tiền vệ tấn công trưởng thành từ lò La Masia, Victor Vazquez của Toronto FC (14 đường chuyền).

Sau 6 mùa chơi ở MLS, Lee Nguyễn có 48 bàn thắng và 48 pha kiến tạo sau 183 trận đấu.Tính tỷ lệ trung bình 2 trận, cựu cầu thủ HAGL và Becamex Bình Dương có 1 kiến tạo hoặc ghi bàn cho New England Revolution.

(Hình: Internet)