Lee Jun Ki bị khởi kiện vì nhận 500 triệu won

16:34 06/03/2013

Hiện tại cả Lee Jun Ki và công ty quản lý cũ đang cố đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

Vào ngày 5/3, buổi giải trình thứ 4 trước tòa án về vụ việc liên quan đến Lee Jun Ki và công ty đại diện cũ Mentor Entertainment đã được mở. Lee Jun Ki và Metor Entertainment đã bị công ty S khởi kiện về việc S đã đầu tư số tiền 500 triệu won cho Mentor Entertainment nhằm tạo ra một dòng mỹ phẩm mang thương hiệu Lee Jun Ki. Tuy nhiên số tiền này đã không được dùng vào đúng mục đích của nó, chính vì vậy công ty S yêu cầu Lee Jun Ki và Metor Entertainment hoàn trả lại số tiền trên.

Lúc này, Lee Jun Ki và Mentor Entertainment đang ra sức bảo vệ bản thân bằng cách quy trách nhiệm cho nhau. Cả hai bên đều đổ ấn tội cho nhau và bắt đối phương là người phải trả lại số tiền 500 triệu won. 


	
	Lee Jun Ki tại buổi triệu tập của tòa án
Lee Jun Ki tại buổi triệu tập của tòa án

Người ủy quyền của Lee Jun Ki nói: “Sau khi nhận 500 triệu won, không có khoản nào trong đó được dùng để kinh doanh mỹ phẩm. Lãnh đạo (của Metor Entertainment) đã sử dụng nó cho công ty của ông ấy bởi vì nó đang khó khăn”

Mặt khác, người ủy quyền của Mentor Entertainment lại quy kết cho Lee Jun Ki rằng: “Nguyên nhân của việc kinh doanh mỹ phẩm chưa bao giờ được thực hiện là bởi vì Lee Jun Ki đã rời sang công ty quản lý khác và nói rằng anh ấy sẽ không tham gia kinh doanh. Nên Lee Jun Ki phải chịu trách nhiệm về sự việc này. Toàn bộ số tiền đã được sử dụng để ủng hộ cho anh ta trong khi anh ta vẫn ký kết với công ty đại diện.”

Mặc cho Lee Jun Ki và công ty cũ ra sức ấn tội cho nhau, toà án vẫn kiên quyết nhắc lại: “Nếu việc doanh không bao giờ được thực hiện, các vị phải trả lại khoảng tiền các vị đã nhận.”

Đồng thời, tòa án cũng yêu cầu nguyên đơn của vụ án, công ty S phải chứng thực đã đưa cho Lee Jun Ki và Mentor Entertainment 500 triệu won và bị cáo không sử dụng số tiền đầu tư đó vào đúng mục đích.

Người ủy quyền của công ty S nói: ”Việc kinh doanh được đề ra bởi Mentor Entertainment. Nhưng có không nhiều thông tin còn để lại vì Mentor Entertainment hiện đã ngừng kinh doanh. Chúng tôi đã liên hệ với một chi nhánh ở Trung Quốc. Vậy nên chúng tôi tin chúng tôi sẽ sớm nhận được nhiều tài liệu.”

Hiện, toàn án đã nghe giải trình và chấp nhận cho các bên thêm một thời gian nữa để thu thập bằng chứng trước khi đến với phiên tòa quyết định cuối cùng.