Lee Jong Suk và những khoảnh khắc khiến tim bạn tan chảy

31/07/2016, 07:00 GMT+07:00

Bằng diễn xuất tự nhiên xuất phát từ đam mê, trái tim của một nghệ sĩ chân chính, Lee Jong Suk đã xâm chiếm trái trim người xem qua những khoảnh khắc xuất thần, đầy cảm xúc.

1. Tình bạn cảm động đầy nước mắt với Kim Woo Bin

 
Tình bạn đẹp giữa Lee Jong Suk và Kim Woo Bin trong "School 2013". (Ảnh: Internet) 
Tình bạn đẹp giữa Lee Jong Suk Kim Woo Bin trong "School 2013". (Ảnh: Internet)

"School 2013" (Tạm dịch: Học đường 2013) là bộ phim xoay quanh câu chuyện của những học sinh trong môi trường học tập áp lực. Bộ phim đã lên án những vấn đề nhạy cảm trong giáo dục tại Hàn và ca ngợi tình bạn qua sự tương tác giữa 2 nhân vận Nam Soo (Lee Jong Suk) và Heung Soo (Kim Woo Bin). 


Lee Jong Suk nói trong nước mắt. (Ảnh: Internet)
Lee Jong Suk nói trong nước mắt. (Ảnh: Internet)

Diễn xuất của riêng Lee Jong Suk trong vai Nam Soo được đánh giá khá cao. Và một trong những cảnh nội tâm của anh lấy nước mắt người xem chính là lúc Nam SooHeung Soo hòa giải sau bao hiểu lầm trong tập 10. Vì tình bạn không thể nào thay đổi được, Nam Soo đã chịu đòn thay cho bạn mình. Sau đó anh đã có một cuộc đối thoại khó quên với Heung Soo


Phân cảnh lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. (Ảnh: Internet)
Phân cảnh lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. (Ảnh: Internet)

Nam Soo đã nghẹn ngào rằng: "Ngoài bóng đá, tôi chỉ có cậu. Khi tôi từ bỏ cả bóng đá và thậm chí muốn tìm đến cái chết. Ít ra cậu cũng nên bên cạnh tôi. Điều tôi đang muốn nói là cậu không hề nhớ tôi sao?". Với ánh mắt đầy chân thành và cơ mặt như biết nói, Lee Jong Suk đã làm tất cả nhân viên trường quay lúc đó phải rung động. Phân cảnh này còn đẹp hơn bất kì chuyện tình trên màn ảnh nào. 

Có thể nói, Nam Soo chính là một trong những vai diễn để đời của Lee Jong Suk, giúp tài năng của cậu được bộc lộ rõ ràng hơn bao giờ hết.

2. Nụ hôn ở công viên hải dương 


Nụ hôn "chị em" trong "I Hear Your Voice". ​(Ảnh: Internet)
Nụ hôn "chị em" trong "I Hear Your Voice". ​(Ảnh: Internet)

Sau thành công của "School 2013", Lee Jong Suk đã tiếp tục chinh phục người xem trong bộ phim kinh điển “I hear your voice” (Đôi tai ngoại cảm). Trong phim, Lee Jong Suk vào vai học sinh Park Soo Ha yêu thầm nữ luật sư Jang Hye Sung hơn tuổi trong suốt 10 năm. 

Vì khoảng cách tuổi tác, Park Soo Ha đã không thể bày tỏ cảm xúc của mình. Chính vị vậy, cậu học sinh này dùng năng lực bản thân để hết lòng giúp Jang Hye Sung trong những vụ án. Cuối cùng, sau nhiều năm chờ đợi, trong khi cùng Jang Hye Sung đi công viên, Park Soo Ha đã lấy hết can đảm và nói ra lời thật lòng mình cùng một nụ hôn ngập tràn nước mắt. 

Diễn xuất của Lee Jong Suk trong phân đoạn này như một sự bùng nổ mọi cảm xúc chất chứa của tình yêu vô vọng trong từng ấy năm trời. Lee Jong Suk cùng Park Soo Ha thật sự đã chạm vào được trái tim của những ai yêu quý bộ phim này.

3. Cảnh đạp xe đạp chở bạn gái.


Lee Jong Suk chở Park Bo Young trong "Hot Young Blood". (Ảnh: Internet)
Lee Jong Suk chở Park Bo Young trong "Hot Young Blood". (Ảnh: Internet)

Từ xưa đến nay, có lẽ điều khiến trái tim các cô gái xao xuyến nhất đôi khi không phải là những cử chỉ quá thân mật hay những nụ hôn đầy xúc cảm mà chính là khoảnh khắc bình yên khi được người mình yêu chở trên chiếc xe đạp cũ. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, không ít lần Lee Jong Suk đã chở bạn diễn của mình quanh các con đường lãng mạn. 


Lee Jong Suk và hình tượng nam sinh cùng chiếc xe đạp. ​(Ảnh: Internet)
Lee Jong Suk và hình tượng nam sinh cùng chiếc xe đạp. ​(Ảnh: Internet)


Cùng bạn diễn nữ trong "Doctor Stranger". ​​(Ảnh: Internet)
Cùng bạn diễn nữ trong "Doctor Stranger". ​​(Ảnh: Internet)

Không cần diễn xuất, chỉ với khuôn mặt mộc mạc, chân thành và ấm áp, Lee Jong Suk đã làm mọi trái tim phải tan chảy mỗi khi anh đèo bạn diễn hay chỉ đơn giản cùng dạo quanh bằng chiếc xe đạp. 


Phân cảnh chở Park Shin Hye trong "Pinochio". (Ảnh: Internet)
Phân cảnh chở Park Shin Hye trong "Pinochio". (Ảnh: Internet)

Không cần thể hiện quá nhiều, cứ tự nhiên như thế, tươi cười và thoải mái như thế, Lee Jong Suk như mang một hơi ấm vào chính bộ phim của mình và cả trên màn ảnh vốn đã đầy ắp những bộ phim nặng nề. 

4. Phân cảnh cõng Choi In Ha trong Pinochio


Dal Po cõng In Ha. (Ảnh: Internet)
Dal Po cõng In Ha. (Ảnh: Internet)

Không chỉ giỏi chạy xe đạp, Lee Jong Suk cõng cũng giỏi. Còn gì ấm áp hơn được người mình thích cõng và sẽ tuyệt hơn nếu thấy diễn viên mình yêu thích làm điều này trên màn ảnh. Không quá màu mè, nhưng chỉ một hành động và sự tinh tế trong việc điều chỉnh cơ mặt, nụ cười mỉm duyên dáng cũng đã cho thấy Dal Po yêu In Ha đến thế nào. Và dĩ nhiên, đây xứng đáng là một trong những khoảnh khắc Lee Jong Suk hút hồn người hâm mộ. 

5. Lee Jong Suk dưới cơn mưa


Park Soo Ha chờ Jang Hye Sung trong mưa. (Ảnh: Internet)
Park Soo Ha chờ Jang Hye Sung trong mưa. (Ảnh: Internet)

Trong tập 11 của bộ phim "I Hear Your Voice", dù đã bị Jang Hye Sung tránh né nhưng Park Soo Ha vẫn kiên quyết đợi cô dù cơn mưa cứ dai dẳng kéo dài. Cơn mưa ngày một lớn, và Jang Hye Sung vốn dĩ đã có tình cảm với Park Soo Ha đã không cầm lòng được mà đến ngay bên cậu. Lúc này, Park Soo Ha không nói gì mà chỉ nhìn Jang Hye Sung đắm đuối rồi che dù cho cô. 


Park Soo Ha không nói gì mà chỉ che dù cho Jang Hye Sung. (Ảnh: Internet)
Park Soo Ha không nói gì mà chỉ che dù cho Jang Hye Sung. (Ảnh: Internet)

Diễn xuất bằng mắt cực tốt đã giúp Lee Jong Suk thể hiện rõ những chuyển biến tâm lí của Park Soo Ha từ lúc vẫn chờ đợi trong vô vọng cho đến khi nhìn thấy Jang Hye Sung. Chính đôi mắt ướt và cái nhìn sâu của Lee Jong Suk đã biến phân cảnh này trở nên đáng nhớ vô cùng. 


Lee Jong Suk trong bộ phim "W - The Two World". (Ảnh: Internet)
Lee Jong Suk trong bộ phim "W - The Two World". (Ảnh: Internet)

Mới đây, trong bộ phim "W - The Two World" (Tạm dịch: W - Hai thế giới), Lee Jong Suk đã có những pha hành động trong mưa đầy quyến rũ và mãn nhãn. Anh gần như trở thành trung tâm của màn ảnh và hút hồn những ai đang theo dõi bộ phim. Không thể phủ nhận rằng Lee Jong Suk thật sự tỏa sáng dù ngay trong những cơn mưa. 

6. Nụ hôn đầu tiên với Park Shin Hye trong Pinocchio


Nụ hôn xác nhận tình cảm Dal Po dành cho In Ha. ​(Ảnh: Internet)
Nụ hôn xác nhận tình cảm Dal Po dành cho In Ha. ​(Ảnh: Internet)

Trong “Pinocchio”, vốn dĩ chú cháu Dal Po In Ha không hề có quan hệ huyết thống, thế nhưng đối với xã hội mang tính giáo điều của người Hàn thì việc cả hai yêu nhau khó được người thân chấp nhận. Dal Po đã sớm nhận ra tình cảm của mình và cố tình che giấu nó trước mặt In Ha. Tuy nhiên, sau cùng, Dal Po đã quyết định xác nhận tình yêu của mình dành cho In Ha bởi cảm xúc là một điều khó có thể nói dối hay che đậy. 

Không bàn cãi gì nữa khi Lee Jong Suk đã thể hiện một Dal Po bình tĩnh, đầy tổn thương và chất chứa một tình yêu mãnh liệt trong nhiều năm liền. Và nụ hôn đầu tiên, xác nhận Dal Po yêu In Ha của Lee Jong Suk đã tiến người xem phải nín thở trước màn ảnh, thậm chí phải "replay" nhiều lần vì góc quay đẹp và vì cảm xúc chân thật đằng sau nụ hôn này. 

7. Khoảnh khắc gặp lại anh trai trong Pinochio


Phân đoạn đối thoại với người anh là hung thủ giết người. (Ảnh: Internet)
Phân đoạn đối thoại với người anh là hung thủ giết người. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh tình yêu, tình anh em ruột thịt cũng là một điểm sáng của Pinochio. Lee Jong SukYoon Kyun Sang đã quá xuất sắc khi đem đến cho khản giả một thứ tình cảm bình lặng mà mạnh mẽ chỉ có ở gia đình. 


Lee Jong Suk nghẹn ngào khi gặp lại anh. (Ảnh: Internet)
Lee Jong Suk nghẹn ngào khi gặp lại anh. (Ảnh: Internet)

Bi kịch không hay xảy ra với gia đình của Dal Po đã vô tình đẩy hai anh em rơi vào cảnh xa cách. Trớ trêu thay, lúc gặp lại cũng là lúc cả hai đều chọn hai con đường khác nhau. Chỉ vì nghĩ rằng em trai mình đã chết mà người anh trở thành hung thủ giết người. Chỉ vì chọn một con đường minh bạch mà Dal Po vô tình đi ngược với anh mình. 

Đoạn gặp gỡ giữa hai anh em vì thế lúc nào cũng đẫm nước mắt và tràn đầy cảm xúc. Hối tiếc có, yêu thương có và oán trách cũng có. Chính vì vậy mà những khoảnh khắc giữa hai anh em luôn làm cho người xem xúc động mạnh và cảm thương cho họ. 

8. Khoảnh khắc chia ly tình thân trong Doctor Stranger


Cha hi sinh vì con. (Ảnh: Internet)
Cha hi sinh vì con. (Ảnh: Internet)

Trong bộ phim "Doctor Stranger" (Tạm dịch: Bác sĩ xứ lạ), Park Hoon (Lee Jong Suk) đã phải chia tay người cha thân yêu của mình trong tình cảnh hồi hộp gay cấn. Ông vì muốn giải cứu Park Hoon khỏi phòng thí nghiệm địa ngục và muốn anh tự do làm một bác sĩ nên đã hi sinh thân mình cản quân lính cho Park Hoon bỏ trốn. 

Khoảnh khắc chia tay vội vàng đầy nước mắt này khiến người xem phải rơi nước mắt và thương xót cho tình cảm cha con cao đẹp. Lee Jong Suk đã không hề kém cạnh trước tiền bối. Chẳng những vậy, anh còn cho thấy diễn xuất xuất thần của mình, như một đứa con trai đang khóc cho cái chết của cha mình thật sự. 

9. Cảnh bị thương được Han Hyo Joo giúp đỡ 


Lee Jong Suk bị thương và được Han Hyo Joo cứu. (Ảnh: Internet)
Lee Jong Suk bị thương và được Han Hyo Joo cứu. (Ảnh: Internet)

Dù chỉ mới lên sóng được 4 tập nhưng bộ phim “W: Two Worlds” (W - Hai thế giới) đã nhận được những phản hồi cực kì tốt từ khản giả và có mức rating dẫn đầu cả khung giờ. Không chỉ có cốt truyện hấp dẫn, mới lạ, "W" còn có dàn cast quá tuyệt vời nên càng làm cho bộ phim thu hút hơn. 

Từ những tập đầu tiên, Yeon Joo (Han Hyo Joo) đã có những lần xuyên không đến thế giới truyện tranh nơi mà Kang Cheol (Lee Jong Suk) đang sống. Phân cảnh Yeon Joo cứu Kang Cheol trong khi anh đang bị thương nặng đã gây ấn tượng mạnh với khán giả. Lee Jong Suk tuy bất tỉnh, toàn thân máu me nhưng đôi mắt vẫn thể hiện niềm hi vọng rằng mình sẽ được cứu. Chính diễn xuất tinh tế của Lee Jong Suk đã khiến trái tim chị em phụ nữ đập liên hồi khi xem. 

10. Nam thần bước ra từ truyện tranh cùng những pha hành động mãn nhãn.

Kang Cheol bước ra thế giới thật từ truyện tranh. (Ảnh: Internet)Kang Cheol bước ra thế giới thật từ truyện tranh. (Ảnh: Internet)

Nếu như trong 3 tập đầu, khán giả đã quá hài lòng với những pha xuyên không của nữ chính thì đến tập thứ 4, khán giả lại mãn nhãn với màn xuyên truyện tranh bước ra thế giới thực của Lee Jong Suk. Khi thời gian lắng đọng, mọi thứ dừng lại, Kang Cheol cũng phát hiện và mập mờ tin vào lời Yeon Joo từng nói để can đảm bước sang thế giới thật. 

Phân đoạn Lee Jong Suk như chết lặng trước không gian kì lạ và dần dần chạm tay, bước qua thế giới bên kia đủ khiến người xem trước màn hình phải nín thở. Và như thường lệ, góc quay, những thước phim được edit nổi da gà cùng diễn xuất của Lee Jong Suk đã khiến cho khoảnh khắc này trở nên ấn tượng, làm mọi trái tim phải tan chảy trước hình ảnh của anh.