Lee Hyori và CL: Ai "hư hỏng" hơn ai?

15/06/2013, 08:00 GMT+07:00

Trong thời gian vừa qua, fan Kpop đã được chiêu đãi một bữa tiệc hoành tráng từ các nhóm nhạc nam như Shinhwa, SHINee, 2PM, Vibe cũng như những nghệ sỹ solo như Ivy và Seo In Young. Nhưng gây chú ý nhiều nhất và thu hút mọi tâm điểm của báo giới không ai khác ngoài nữ hoàng gợi cảm Lee Hyori và trưởng nhóm 2NE1, CL.

CL Lee Hyori

Cả hai đều là những điểm sáng của các nghệ sỹ solo giữa một rừng các nhóm nhạc thần tượng đang quảng bá cùng thời điểm. Và tình cờ, hãy cùng điểm qua 4 điểm chung của hai ngôi sao nữ "hot" nhất trong thời gian vừa qua:

Sự giống nhau đầu tiên chính là tên của ca khúc chủ đề mà cả hai chọn để ra mắt. Sau 3 năm vắng bóng, Lee Hyori trở lại với album thứ 5 với ca khúc chủ đề là Bad Girls. Trong khi đó, CL cũng không kém cạnh, chứng tỏ "tôi hư hơn" khi đổi tên single solo đầu tiên trong sự nghiệp từ Bad Girl, thăng cấp lên The Baddest Female.

Sự giống nhau thứ hai đến từ lý lịch của hai cô nàng. Trước khi khởi động sự nghiệp solo, Lee Hyori là trưởng nhóm của một nhóm nhạc nữ thần tượng 4 thành viên ra mắt vào những năm 90, nay đã đi vào huyền thoại như là thế hệ thần tượng đầu tiên, Fin.K.L. CL, cũng là trưởng nhóm của một nhóm nhạc nữ 4 thành viên nổi tiếng nhất hiện nay, 2NE1. 

Lee Hyori
Fin.K.L

2nE1
2NE1

Sự giống nhau thứ 3 đó là cả hai đều tuổi con dê, cách nhau đúng 12 tuổi. Lee Hyori sinh năm 1979 còn CL sinh năm 1991. Có lẽ 2013 là một năm may mắn với những nữ nghệ sĩ tuổi dê chăng?

Sự giống nhau thứ 4 và cũng là một điều đặc biệt và dễ dàng nhận biết nhất đó chính là cả hai đều là những biểu tượng thời trang hàng đầu. Lee Hyori từng sớm được biết đến khi có những phong cách thời trang táo bạo vào thời điểm đó, nhận được không ít chỉ trích cũng như ánh mắt ngưỡng mộ. CL, lại có một mối quan hệ mật thiết với những nhà thiết kế thời trang hàng đầu, cũng có những bộ quần áo khiến cư dân mạng trầm trồ cũng như những cái lắc đầu đến từ các phụ huynh. Cô nàng vừa đặt bút ký vào hợp đồng quảng bá với thương hiệu trang sức nổi tiếng Chrome Hearts vào ngày 28/05 vừa qua.

Lee Hyori
Cả Lee Hyori và...

CL
...CL đều là những biểu tượng thời trang của Kpop

Bên cạnh những đặc điểm tương đồng nói trên, rõ ràng cả hai cũng đều chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi nền văn hóa hip-hop/R&B. Không có nhiều ca sỹ nữ trong ngành công nghiệp K-pop gắn liền sự nghiệp của mình với hip-hop, vì thế sự đặc biệt trong phong cách cũng như âm nhạc của cả hai càng được ghi nhận nhiều hơn. Ngay từ album đầu tay ra mắt cách đây hơn 10 năm, Lee Hyori đã thể hiện sự giao hòa tinh tế của Hip-hop, đang rất phát triển vào thời điểm đó với những âm thanh đặc trưng của Kpop. Còn với CL, không có gì để nói nhiều vì cô được nuôi dưỡng trong một công ty quản lý, là đại diện của Hip-hop Kpop, YG Ent.