Huyền thoại làng cầu lông thế giới Lee Chong Wei mắc bệnh ung thư

18:15 22/09/2018

Việc Lee Chong Wei vắng mặt ở hầu hết những giải đấu hàng đầu châu Á và thế giới thời gian qua là để điều trị căn bệnh ung thư của bản thân.

Việc Lee Chong Wei nghỉ thi đấu đỉnh cao vì lý do sức khoẻ làm dấy lên nhiều tin đồn nghi ngại về thể trạng của huyền thoại cầu lông người Malaysia này suốt thời gian. Mới đây, chính Chủ tịch liên đoàn cầu lông Malaysia, ông Datuk Seri Norza Zakaria đã phải lên tiếng xác nhận:

"Lee Chong Wei đang điều trị ở Đài Loan, cậu ấy được người thân hết mực chăm sóc trong khoảng thời gian này. Rất vui khi biết tin liệu trình điều trị phù hợp và tiến triển tốt với thể trạng của cậu ấy. Chúng tôi kêu gọi sự riêng tư dành cho gia đình cũng như cá nhân Lee Chong Wei để anh có thể tập trung hồi phục một cách sớm nhất. Tuy nhiên, sự cổ vũ và động viên của NHM là động lực rất lớn giúp Chong Wei vượt qua giai đoạn khó khăn này".


Lee Chong Wei đang điều trị căn bệnh ung thư ở Đài Loan.
Lee Chong Wei đang điều trị căn bệnh ung thư ở Đài Loan.

Theo chuẩn đoán của các bác sĩ, Lee Chong Wei bị ung thư mũi giai đoạn 1, cần thời gian tuân thủ phác đồ điều trị nhanh chóng để sớm trở lại với sự nghiệp đỉnh cao. Dự kiến, quá trình điều trị sẽ kết thúc vào tuần sao, Lee Chong Wei sẽ ở nhà nghỉ dưỡng 1 tháng và nếu sức khoẻ tiến triển tốt, cựu số 1 thế giới sẽ trở lại sàn đấu vào tháng 11.

Hiện tại, theo bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới BWF thì Lee Chong Wei đang xếp hạng 4 thế giới. Trong quá khứ, tay vợt người Malaysia từng ngự trị trên đỉnh cao 199 tuần liên tiếp từ 21/8/2008 đến 14/6/2012. Đây được xem là thành tích vô tiền khoáng hậu đối với làng cầu lông Malaysia.


Lee Chong Wei được xem là huyền thoại của làng cầu lông Malaysia.
Lee Chong Wei được xem là huyền thoại của làng cầu lông Malaysia.


Anh từng có thời gian ngự trị rất lâu trên BXH thế giới.
Anh từng có thời gian ngự trị rất lâu trên BXH thế giới.

Sự nghiệp thi đấu của Lee Chong Wei gắn liền với những thành công ở hàng chục danh hiệu lớn của cấp độ Super Series. Tuy nhiên, ở những đấu trường như Olympic, vô địch thế giới hay ASIAD thì anh lại tỏ ra rất kém duyên, thành tích tốt nhất cũng chỉ là chiếc HCB.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!