Huyền thoại làng cầu lông Lee Chong Wei chiến thắng bệnh ung thư, sẽ sớm trở lại sàn đấu!

18:30 05/10/2018

Sau 2 tháng điều trị căn bệnh ung thư mũi tại Đài Loan, huyền thoại làng cầu lông thế giới Lee Chong Wei được xác nhận đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Ngày 22/9 vừa qua, làng cầu lông thế giới bất ngờ nhận tin sốc, Lee Chong Wei mắc bệnh ung thư và phải sang nước ngoài chữa trị. Thông tin này được chính chủ tịch liên đoàn cầu lông Malaysia Dutuk Seri Norza xác nhận với báo giới. Theo đó, tay vợt huyền thoại của làng cầu lông thế giới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mũi giai đoạn 1. Căn bệnh này chính là nguyên nhân khiến Lee không thể tham dự ASIAD 2018 vừa qua và đứng trước nguy cơ giã từ sự nghiệp.

Chưa hết, Liên đoàn cầu lông Malaysa còn nhận thêm tin dữ khi tay vợt trẻ Tan Chee Tean - một trong những tay vợt hứa hẹn nhất của làng cầu lông Malaysia qua đời bởi một tai nạn giao thông khi đang tham dự một giải đấu ở CH Séc. 


Lee Chong Wei được xác nhận đã chữa khỏi ung thư mũi.
Lee Chong Wei được xác nhận đã chữa khỏi ung thư mũi.

Đến ngày 4/10, không khí u ám của làng cầu lông Malaysia mới phần nào được xua đi khi đồng loạt báo giới Đài Loan, Hong Kong và Trung Quốc phát đi thông báo về việc Lee Chong Wei đã chữa trị thành công: 

“Lee Chong Wei đã kết thúc điều trị và kết quả khả quan. Tất cả tế bào ung thư đều biến mất và anh ấy có thể hồi phục hoàn toàn. Sau khi nghỉ ngơi đầy đủ, Lee sẽ từ Đài Loan bay về Kuala Lumpur cùng gia đình trong chuyên cơ riêng vào chủ nhật tới”, tờ China Press đăng tải. 

"Quá trình điều trị của Chong Wei đã được hoàn thành và kết quả rất tốt mà không có dấu hiệu của các tế bào ung thư còn lại. Sau khi hồi phục hoàn toàn và nghỉ ngơi đầy đủ ở Đài Loan, anh ấy đã được phép trở về Malaysia vào ngày 7.10 (chủ nhật) bằng máy bay riêng”, tờ China Daily cho biết.


Người hâm mộ hy vọng Lee có thể kịp bình phục để tham dự Thế vận hội vào năm 2020.
Người hâm mộ hy vọng Lee có thể kịp bình phục để tham dự Thế vận hội vào năm 2020.

Lee Chong Wei là tượng đài của làng cầu lông thế giới. VĐV người Malaysia đã 3 lần về nhì tại Thế vận hội vào các năm 2008, 2012 và 2016. Tay vợt 35 tuổi từng giữ vị trí số 1 thế giới trong 199 tuần liên tiếp từ năm 2008 đến năm 2012. Lee Chong Wei được xem là một trong những VĐV thể thao xuất sắc nhất thế giới trong suốt 1 thập kỷ qua.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!