Lê Văn Độ: Tôi muốn nói lời cảm ơn bố mẹ

15/05/2021, 14:00 GMT+07:00

Lê Văn Độ có sở thích du lịchLê Văn Độ có sở thích du lịch

Sinh ra là con út trong một gia đình gồm 3 anh chị em, chàng trai Lê Văn Độ có vẻ ngoài khá chững chạc thế nhưng khi tiếp xúc và trò chuyện lại lộ rõ sự hồn nhiên, tươi trẻ của một chàng thanh niên đầy năng động và sự nhiệt huyết. 

Bố Độ chính là nhà sáng chế nổi tiếng Lê Văn Thỏa, người được biết đến như là “công thần” trong ngành Cơ khí Việt Nam, là chủ nhân của hàng trăm phát minh tuyệt vời hỗ trợ bà con nông dân trong những năm vừa qua. 

“Khi nhìn những bằng khen tặng của Nhà nước và các cơ quan ban ngành dành cho Bố được treo đầy nhà, mình cảm thấy vô cùng tự hào và hãnh diện. Nhưng cũng chính vì vậy, bản thân mình cũng cảm thấy khá áp lực. Áp lực vì mình là con trai bố, mình phải sống sao cho xứng đáng với hình ảnh và là con trai bố” - Lê Văn Độ chia sẻ. 

  
Lê Văn Độ cùng bố tham gia buổi vinh danh Nhà sáng chế 
Lê Văn Độ cùng bố tham gia buổi vinh danh Nhà sáng chế

Được mọi người bảo là sinh ra ở vạch đích, hay ngậm thìa vàng, thế nhưng chàng thanh niên trẻ Lê Văn Độ không vì thế mà bận tâm. Độ tâm sự rằng anh không quan trọng chuyện phân trần đúng – sai với người ngoài. Thay vào đó, Độ tập trung làm tốt công việc của mình, luôn không ngừng phấn đấu mỗi ngày để có thể trở thành một thành viên ưu tú trong gia đình, là niềm tự hào của bố mẹ. 

Lê Văn Độ muốn hiểu hơn về bố mẹLê Văn Độ muốn hiểu hơn về bố mẹ

“Tôi được bố mẹ đặt tên là Độ. Độ nghĩa là cứu giúp đời. Tôi tin rằng, bố tôi cả một đời tâm huyết với nghề cơ khí cũng chỉ mong giúp bà con đỡ khổ bằng việc sử dụng máy móc và công cụ thay thế sức người, có lẽ, bố cũng đặt lòng tin này ở tôi và các anh chị của mình, rằng phải sống một cuộc đời ý nghĩa, mà một cuộc đời ý nghĩa nhất chính là mang lại giá trị cho người khác” - Lê Văn Độ cho biết. 

Chính vì lẽ đó, ngay từ nhỏ, Độ đã thể hiện rõ bản thân là một người tự lập. Anh không ngồi không “hưởng thụ” cuộc sống đầy đủ mà gia đình mang lại. Ngoài những giờ học tập trên trường lớp, Độ thường xuyên xuất hiện ở các công xưởng chế tạo máy móc của gia đình. Giống như bố, Độ có niềm say mê đặc biệt với chế tạo. Không ngại dầu nhớt hay lấm bẩn, anh hết lân la hỏi chuyện các công nhân trong xưởng đến tự mình sửa chữa các loại máy móc nhỏ. Hầu hết các nhân viên trong doanh nghiệp của gia đình anh đều đã khá quen thuộc với hình ảnh cậu “thiếu gia” tay lấm lem ngồi bệt xuống nền gạch cùng nghiên cứu với các bác các chú lớn tuổi khác. 

Anh cũng có sở thích về các loại ô tôAnh cũng có sở thích về các loại ô tô

“Mình có hứng thú với máy móc không phải vì bố mình là một chuyên gia chế tạo, mình cảm thấy yêu thích vì chỉ đơn giản là yêu thôi. Mình hay xuống xưởng và qua công ty phụ giúp việc gia đình vì muốn hiểu hơn những vất vả và cả lý tưởng mà bố mẹ đang làm.” - chàng trai trẻ chia sẻ.

Ngoài ra, Độ cũng có sở thích lập trình, anh thường dành hàng giờ ngồi nghiên cứu các chương trình tự học lập trình trên internet và tập tành làm theo. Đây được xem như là một trong những niềm đam mê giúp cuộc sống hàng ngày của cậu thanh niên trẻ trở nên phong phú và nhiều màu sắc hơn. 

Lê Văn Độ là một người con hiếu thảoLê Văn Độ là một người con hiếu thảo

Được nhận xét là một cậu bé thông minh, lanh lợi và chịu khó, Lê Văn Độ được nhiều người yêu mến, đặt nhiều kỳ vọng và niềm tin sẽ sớm thành danh trong tương lai không xa. Độ mong bố mẹ có thật nhiều sức khỏe để có thể chứng kiến sự trưởng thành của anh.