Oscar 2019 gây tranh cãi trước thông tin bỏ luôn vị trí MC với lý do bất ngờ

12/12/2018, 11:50 GMT+07:00

Chắc hẳn chúng ta còn chưa quên được sự kiện Kevin Hart rời bỏ vị trí MC chính của Oscar 2019 chỉ vỏn vẹn sau 2 ngày công bố. Điều này đã gia tăng áp lực lên hai nhà sản xuất Donna GigliottiGlenn Weiss khi vốn dĩ việc công bố Kevin làm MC đã là muộn so với lịch bình thường của Oscar các năm. Thậm chí có tin đồn là Viện Hàn Lâm năm nay sẽ cân nhắc bỏ luôn vị trí MC chính để biến đêm trao giải thành sự kiện được điều hành bởi nhiều MC khác nhau giống như Saturday Night Live.


Oscar 2019 có thể sẽ không có người dẫn chương trình chính?
Oscar 2019 có thể sẽ không có người dẫn chương trình chính?

Trong buổi họp diễn ra vào ngày thứ 3 tuần trước, những người điều hành của đêm trao giải Oscar 2019 được cho là đã đề xuất ý kiến mời một MC khác của Saturday Night Live để thế chỗ Kevin Hart nhưng rồi sớm bị bác bỏ vì lo ngại rằng người này sẽ bị "dính phốt" về truyền thông như nam diễn viên hài. Vì không có cái tên nào trong đội ngũ dự bị nên nguồn tin cũng cho biết ban tổ chức đang "rối bời" trong tình huống này.

Oscar 2019 gây tranh cãi trước thông tin bỏ luôn vị trí MC với lý do bất ngờ

Ngay sau khi thông báo sẽ trở thành người dẫn chương trình của Oscar 2019, Kevin Hart đã vướng vào scandal khi ai đó "đào mộ" một số tweet của danh hài này từ 7 năm về trước có những lời đùa cợt về kỳ thị người đồng tính.Một số tweet cũ của Kevin Hart có chứa những lời đùa không phù hợp về người chuyển giới. Sau khi bị "tố", ngôi sao này đã xóa chúng nhưng không ngăn được những bản copy lan rộng khắp internet. Sau đó, Kevin Hart đã đăng một video khi đang đi tour tại Úc, trong đó anh cho biết Viện Hàn Lâm đã yêu cầu một lời xin lỗi cho cộng đồng. Kevin nhận được một tối hậu thư: hoặc là xin lỗi công khai hoặc không làm MC cho Oscar nữa. Nam diễn viên sau đó đã từ chối xin lỗi và nói rằng nếu Viện Hàn Lâm không chấp nhận được điều này, họ có thể thay thế Hart bằng người khác một cách vui vẻ, khiến dư luận càng thêm sôi sục.

Scandal của Kevin Hart không phải là lần đầu tiên Oscar chứng kiến vụ lùm xùm vì phát ngôn bừa bãi đối với cộng động LGBT. Cuối năm 2011, Brett Ratner đã rút khỏi vị trí sản xuất cho đêm trao giải Oscar lần thứ 84 khi buông lời khiếm nhã đối với người đồng tính trong một buổi giao lưu với đoàn làm phim Tower Heist. Vụ rút lui của Ratner đã kéo theo MC Eddie Murphy "bể kèo". Trong một sự việc "na ná" thì đạo diễn James Gunn cũng từng bị "ăn gạch" vì loạt tweet đùa cợt về ấu dâm và cưỡng bức từ 10 năm trước bị tố lại khiến anh bị Disney sa thải.

Đêm trao giải Oscar 2019 sẽ diễn ra vào sáng thứ hai ngày 25/2/2019 theo giờ Việt Nam.

Ảnh: Tổng hợp