Lễ trao giải "Cánh Diều Vàng 2019": Nhiều phim lớn không thắng giải gây tiếc nuối

13/04/2019, 08:10 GMT+07:00

Cánh Diều Vàng là một giải thưởng điện ảnh thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam, nhằm mục đích vinh danh những sản phẩm điện ảnh đặc sắc ra mắt trong năm trước đó. Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2019 được tổ chức vào buổi tối ngày 12/04/2019, với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ, các nhà làm phim và những người thuộc giới chuyên môn.

Năm nay có 144 tác phẩm ở 7 thể loại: phim tài liệu, khoa học, hoạt hình, phim ngắn, phim truyện truyền hình, công trình nghiên cứu lý luận phê bình điện ảnh đăng ký dự giải.

Cánh diều vàng hạng mục nam - nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất đã gọi tên Nhan Phúc VinhKim Tuyến. Nhan Phúc Vinh đã nhập vai Tùng trong phim Người ấy mình đã yêu rất thật để vượt qua đàn anh, NSƯT Tạ Minh Tâm để chiến thắng ở hạng mục nam diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất. Đây hẳn là một dấu mốc lớn trong sự nghiệp diễn xuất của anh.

Về hạng mục nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất, chính thắng lại gọi tên Kim Tuyến với vai Greta Trang trong phim Mộng phù hoa. Đây là một kết quả hết sức bất ngờ khi Thúy Ngân với vai Hân trong bộ phim Gạo nếp gạo tẻ làm mưa làm gió trong thời gian gần đây lại không thể thắng giải này.

Lễ trao giải

 
Nhan Phúc Vinh và Kim Tuyến
Nhan Phúc VinhKim Tuyến

Bên cạnh đó, Bình AnPhương Hằng cũng là hai nghệ sĩ thắng hạng mục nam - nữ diễn viên phụ phim truyền hình xuất sắc nhất năm nay. Phát biểu nhận giải, Phương Hằng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đàn chị Hoàng Oanh, Thạch Thảo, ekip phim Gạo nếp gạo tẻ, gia đình và người hâm mộ đã luôn theo dõi, động viên và ủng hộ cô hoàn thành tốt vai diễn của mình. Bên cạnh đó, Bình An cũng bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn ekip sản xuất Tình khúc bạch dương và các diễn viên, người hâm mộ đã giúp đỡ để anh có được ngày hôm nay.

Lễ trao giải

 
Bình An và Phương Hằng
Bình An Phương Hằng

Nói đến hai giải quan trọng nhất sự kiện đêm nay là nam - nữ diễn viên chính phim điện ảnh xuẩt sắc nhất, chiến thắng đã thuộc về Liên Bỉnh Phát với vai Dũng "Thiên Lôi" trong phim Song LangHoàng Yến Chibi vai Hiểu Phương trong siêu phẩm làm mưa làm gió mùa hè vừa qua - Tháng Năm Rực Rỡ. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân, nam diễn viên Liên Bỉnh Phát không thể tham dự chương trình nên diễn viên Kiều Trinh nhận giải thay anh.

Lễ trao giải

 
Hoàng Yến Chibi
Hoàng Yến Chibi

Điều thú vị hơn hết chính là, trên sân khấu trao giải, nữ diễn viên Hồng Ánh - người đóng vai Hiểu Phương trưởng thành trong Tháng năm rực rỡ đã trao cúp cho Hoàng Yến Chibi - Hiểu Phương lúc nhỏ. Khi phát biểu trao giải, cô nàng sinh năm 1995 đã khóc nức nở: “Con gửi lời cảm ơn đến Mẹ… Mẹ ơi, cuối cùng con đã làm được rồi”. Bên cạnh đó, Hoàng Yến Chibi cũng cảm động với khoảnh khắc hai Hiểu Phương cùng đứng trên một sân khấu, và đây là một niềm vinh hạnh lớn, là một ước mơ mà cô nàng thậm chí chưa từng dám nghĩ đến.

Lễ trao giải

Về hạng mục phim truyền hình xuất sắc nhất, chiến thắng đồng gọi tên Bên kia sôngQuỳnh búp bê. Đây cũng là cú đúp giải vàng của Bên kia sông khi trước đó nhận giải Vàng của Biên kịch phim. 

Lễ trao giải

Lễ trao giải

Lễ trao giải

Giải biên kịch xuất sắc là Đỗ Đức Thịnh (Siêu sao siêu ngố) và Âm nhạc xuất sắc là Dương Khắc Linh (phim Trạng Quỳnh).

 
Thanh Thuý nhận giải thay chồng Đức Thịnh
Thanh Thuý nhận giải thay chồng Đức Thịnh

Cuối cùng, điều đáng nói đến nhất sau "Cánh Diều Vàng" năm nay chính là phim điện ảnh Chàng vợ của em khi một tay "ẵm" luôn 3 giải. Bộ phim đã xuất sắc liên tiếp nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Thanh Trúc), Đạo diễn hình ảnh xuất sắc (Charlie Nguyễn) và phim điện ảnh xuất sắc nhất.

 
"Chàng vợ của em" thắng đâm khi lập hattrick với giải phim điện ảnh xuất sắc nhất...
"Chàng vợ của em" thắng đâm khi lập hattrick với giải phim điện ảnh xuất sắc nhất...

 
Charlie Nguyễn đạo diễn xuất sắc nhất...
Charlie Nguyễn đạo diễn xuất sắc nhất...

 
.. và nữ phụ xuất sắc nhất.
.. và nữ phụ xuất sắc nhất.

Lễ trao giải "Cánh Diều Vàng" năm nay đã diễn ra hết sức thành công. Tuy nhiên, vẫn có vài điều tiếc nuối khi bộ phim được kì vọng như Gạo nếp gạo tẻ phải ra về tay trắng. Hy vọng rằng, bộ phim có thể xuất sắc dành giải trong các lễ trao giải khác diễn ra sau.

Ảnh: Tổng hợp