Lê Thúy kể về chuyến bay kinh hoàng khi đến miền Trung cứu trợ

20/10/2020, 08:30 GMT+07:00

Trước diễn biến mưa lũ ngày càng trở nên phức tạp ở miền Trung bởi nước lũ dâng cao. Nhiều gia đình bị nước nhấn chìm, nhiều vùng bị cô lập, người dân không thể di chuyển, đói rét thậm chí có đám tang không thể đưa đi an táng.

Trước tình hình này, các sao Việt liên tiếp đứng ra vận động cộng đồng quyên góp nhằm cứu trợ người dân. Sau Thủy Tiên, hôm qua (19/10), loạt sao Việt như: MC Phan Anh, Phi Nhung, Hoà Minzy, Thúy Diễm - Lương Thế Thành, Lê Thúy - Lệ Hằng,... đã trực tiếp có mặt tại miền Trung để cứu trợ cho bà con.

 
Vừa xuống sân bay là cả nhóm của Thúy Diễm lập tức đi đến vùng trũng bị cô lập ở Huế phát áo phao và tiền cho bà con (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vừa xuống sân bay là cả nhóm của Thúy Diễm lập tức đi đến vùng trũng bị cô lập ở Huế phát áo phao và tiền cho bà con (Ảnh: FBNV)

Lê Thúy - Lệ Hằng kêu quyên góp được hơn 600 triệu đồng

"Gà cưng" của NTK Đỗ Mạnh Cường vốn sinh ra ở vùng quê nghèo đầy nắng và gió của Quảng Bình. Chứng kiến của người dân quê nhà oằn mình chống lũ, Lê Thúy đã xông xáo kêu gọi quyên góp đến từ bạn bè với số tiền thu được 336 triệu đồng.

Sau 3 ngày quyên góp giúp đỡ miền Trung, Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng kêu gọi được 288 triệu và quyết định gộp chung với số tiền của Lê Thúy thành 600 triệu đồng và tức tốc đáp chuyến bay về Quảng Bình để hỗ trợ bà con kịp thời. 

 
Dù phận chân yếu tay mềm, Lê Thúy - Lệ Hằng vẫn thu xếp công việc để về Quảng Bình để hỗ trợ bà con (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù phận chân yếu tay mềm, Lê Thúy - Lệ Hằng vẫn thu xếp công việc để về Quảng Bình để hỗ trợ bà con (Ảnh: FBNV)

“Hằng thật lòng biết ơn mọi người vì đã chung tay cùng Hằng tiếp thêm sức mạnh cho người dân miền Trung. Phần quà mà quỹ mang đến cứu trợ bà con đó là đồ dùng cá nhân, mì gói và tiền mặt...”, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 chia sẻ.

>>> Xem thêm: Trấn Thành ủng hộ 300 triệu đồng, kêu gọi quyên góp cho miền Trung

Lê Thúy kể về chuyến bay kinh hoàng

Do ảnh hưởng của mưa lũ nên thời tiết những ngày qua không mấy suôn sẻ nên việc di chuyển bằng đường hàng không gặp nhiều khó khăn. Trên trang cá nhân, Lê Thúy đã chia sẻ những hình ảnh về việc máy bay rung lắc, khó tiếp đất như một lời khuyến cáo đến mọi người muốn đến miền Trung thời điểm này nên chọn phương án đi bằng đường bộ để an toàn hơn.

“Máy bay tiếp gần mặt đất 3 lần không thể đáp được rồi bay trên trời 2 tiếng, tổ bay và các tiếp viên căng thẳng, tiếp viên trửởng vào buồng lái họp tổ bay liên tục, máy bay rung lắc, cánh quạt máy vù vù mọi người chỉ biết cầu nguyện, Thúy đã lấy hộ chiếu nhét vào trong người để có gì còn nhận ra quê quán”.

 
Lê Thúy lo lắng khi máy bay không thể đáp và chuẩn bị trước tinh thần (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lê Thúy lo lắng khi máy bay không thể đáp và chuẩn bị trước tinh thần (Ảnh: FBNV)

Sau 2 tiếng vật lộn trên không, Lê Thúy - Lệ Hằng cũng hạ cánh an toàn và tập kết về Quảng Bình chờ nước rút để tiếp cận bà con. "Em đáp được Đồng Hới rồi cả nhà ơi, cả tàu bay vỗ tay cảm ơn phi công và phi hành đoàn đã cố gắng hạ cánh an toàn. Cảm ơn trời phật", Lê Thúy vui mừng.

>>> Xem thêm: Mỹ Lệ ủng hộ bà con miền Trung 500 triệu đồng chống mưa lũ

Theo thông tin từ trung tâm dự báo khí tượng thủy văn thì nước lũ ở Quảng Bình vẫn đang tăng cao vượt mốc lịch sử là gần 1m (4,83m) đến hết ngày (21/10). Mong rằng các đoàn từ thiện chú ý cập nhật thông tin và di chuyển theo sự hướng dẫn của bộ đội biên phòng, lực lượng cứu hộ để tránh các sự cố đáng tiếc.

CÁC ĐỊA ĐIỂM PHÁT CỨU TRỢ Ở QUẢNG BÌNH

Theo Lê Thúy thì ngày 21/10 áp thấp vào nên có khi đường bay không bay được nên ngay mai anh chị em nào muốn gửi lương thực hoặc áo phao thì tranh thủ gửi các chuyến bay ngày mai, đoàn sẽ cho người nhận và đi phát cho bà con.

"Tình hình sáng mai đoàn em khởi hành lên Hiền Ninh là bến đầu tiên gồm: 50 thùng sữa, 5 ngàn cái bánh mì, 3 ngàn cái bánh ngọt, 400 cặp bánh chưng. Cơm sáng mai tụi em nấu cùng đoàn Đồng Hới để chuyển lên luôn, tình hình báo là đoàn không thể theo cùng vì nước lớn và gió mạnh rất nguy hiểm, đoàn em sẽ cố gắng hết sức để gom thêm lương thực gấp cho các xã Tân Ninh, An Ninh, Trường Xuân, Long Đại, Hàm Ninh", Lê Thúy thông báo.

Đoàn của Hoà Minzy sáng nay sẽ tới trường THPT Cẩm Bình và Đại Học Hà Tĩnh hỗ trợ bà con đang sơ tán tới không có đồ ăn nước uống. Xem thêm về sao Việt đi cứu trợ tại đây.