Lễ tang và truy điệu 13 chiến sĩ hi sinh có thể diễn ra vào Chủ nhật

16/10/2020, 18:00 GMT+07:00

Sau nhiều ngày nỗ lực, thi thể của 13 cán bộ chiến sĩ gặp nạn tại Trạm kiểm lâm 67 (Thừa Thiên - Huế) cũng đã được tìm thấy.

Được biết, sau khi thi thể các nạn nhân được đưa về Bệnh viện Quân Y 268 (thành phố Huế), lễ truy điệu dự kiến sẽ được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 18/10.

 
Xe cứu thương đưa nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở. (Ảnh: VNExpress).
Xe cứu thương đưa nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở. (Ảnh: VNExpress).

>> Xem thêm: Người dân nấu đồ ăn tiếp tế cho bộ đội cứu nạn cứu hộ ở Rào Trăng 3

Thời gian cử hành lễ truy điệu cho 13 cán bộ chiến sĩ

Theo VNExpress đưa tin, vào sáng ngày 16/10, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó chính ủy Quân khu 4 cho biết, lễ tang và lễ truy điệu của 13 cán bộ chiến sĩ hi sinh tại Trạm kiểm lâm 67 sẽ do Quân khu 4 chủ trì, dự kiến được cử hành vào Chủ nhật, ngày 18/10. Ông cũng cho biết, người dân có thể đến đưa tiễn, thắp hương cho 13 cán bộ chiến sĩ tại lễ truy điệu.

 
Bàn thờ được đặt tạm tại khu vực sạt lở. (Ảnh: Thanh Niên).
Bàn thờ được đặt tạm tại khu vực sạt lở. (Ảnh: Thanh Niên).

Ngoài ra, Quân khu 4 đã có đề nghị truy tặng liệt sĩ và thăng quân hàm cho các cán bộ, chiến sĩ trong đoàn công tác gặp nạn tại Trạm kiểm lâm 67; tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Thiếu tướng Nguyễn Văn Man (Phó Tư lệnh Quân khu 4), đồng thời tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và hạng Ba cho các chiến sĩ khác.

Được biết, trong đoàn 13 người gặp nạn còn có 2 cán bộ dân sự, đó là Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền (Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế).

 
Một chiến sĩ nghiêm mình chào chiếc xe cứu thương đưa thi thể các cán bộ hi sinh trở về. (Ảnh: VietNamNet).
Một chiến sĩ nghiêm mình chào chiếc xe cứu thương đưa thi thể các cán bộ hi sinh trở về. (Ảnh: VietNamNet).

>> Có thể bạn quan tâm: Thủy điện Rào Trăng 3: Gia đình khóc nghẹn chờ tin người thân

13 cán bộ chiến sĩ hi sinh khi đang làm nhiệm vụ

Theo thông tin trước đó, vào đêm 11/10, nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3 bị vùi lấp bởi sự cố sạt lở nghiêm trọng, khiến nhiều công nhân mắc kẹt. Sau khi nhận được thông tin, vào chiều ngày 12/10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4, đã cùng đoàn công tác gồm 21 người tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3, thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn.

 
Vụ sạt lở xảy ra nghiêm trọng tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Vụ sạt lở xảy ra nghiêm trọng tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Đêm cùng ngày, đoàn đến tiểu khu 67 thuộc trạm kiểm lâm Sông Bồ và dừng nghỉ chân tại đây. Khoảng 0h ngày 13/10, một vụ sạt lở xảy ra đã vùi lấp các gian nhà đoàn đang nghỉ. Tiếp đó, có 8 người chạy thoát ra ngoài còn 13 cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp trong đất bùn. Đến ngày 15/10, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cùng các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể của 13 cán bộ chiến sĩ gặp nạn. Tất cả đều đã hi sinh và được đưa về Bệnh viện Quân Y 268.

 
Những vật dụng của các chiến sĩ hi sinh được tìm thấy tại Trạm kiểm lâm 67. (Ảnh: Tiền Phong).
Những vật dụng của các chiến sĩ hi sinh được tìm thấy tại Trạm kiểm lâm 67. (Ảnh: Tiền Phong).

> Có thể bạn quan tâm: Trưa 15/10: Tìm thấy 6 thi thể tại nơi sạt lở 13 chiến sĩ mất tích

Vụ sạt lở xảy ra ở Trạm kiểm lâm 67 cướp đi sinh mạng của 13 cán bộ chiến sĩ đã khiến người dân không khỏi đau buồn, xót xa. Ai nấy đều thầm cảm ơn những gì mà các cán bộ, chiến sĩ đã làm, đồng thời mong mỏi các chiến sĩ có thể an nghỉ.

THỦ TƯỚNG YÊU CẦU LÀM TỐT CHÍNH SÁCH HẬU PHƯƠNG VỚI GIA ĐÌNH CHIẾN SĨ, CÔNG NHÂN QUA ĐỜI

Sau khi tìm được thi thể của 13 chiến sĩ gặp nạn tại Trạm kiểm lâm 67, Thủ tướng đã gửi công điện thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến gia đình, thân nhân của các cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ đã hi sinh cùng công nhân qua đời do sự cố sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3.

Trong công điện, Thủ tướng Chính phủ và các lãnh đạo đặc biệt quan tâm, chia sẻ khó khăn, mất mát, lo âu của gia đình có người bị nạn hay qua đời do thiên tai, đặc biệt là vì vụ sạt lở đất.

Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ đã và sẽ nỗ lực làm hết sức, tập trung chỉ đạo lực lượng triển khai việc tìm kiếm cứu nạn với tinh thần trách nhiệm cao nhất, khẩn trương nhất để giảm tối thiểu thiệt hại.

Xem thêm TẠI ĐÂY!