Lệ Rơi, Sơn Tùng M-TP vào Táo quân 2015

10:12 13/02/2015

Táo quân 2015 có nhiều điểm đổi mới như các Táo chia theo ngũ hành và châm biếm sâu cay các vấn đề nhức nhối của xã hội trong năm qua.

Các Táo chia theo ngũ hành

Khác với mọi năm, Táo quân 2015 được tinh giản biên chế, chỉ còn 5 Táo và được chia theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, Chí Trung đóng vai Táo Thổ chuyên phụ trách các vấn đề về thổ nhưỡng gồm đất đai, nhà cửa... Vân Dung thủ vai Táo Thủy chăm lo những vấn đề liên quan tới yếu tố nước như lũ lụt, ngập úng, thủy điện, cấp thoát nước... Táo Kim do nghệ sĩ Minh Hằng thể hiện nêu ra các vấn đề quan trọng về tiền bạc, mỹ kim, sắt, thép... Táo Hỏa của Quang Thắng phụ trách các vấn đề hỏa hoạn. Tự Long vào vai Táo Mộc chuyên về cây cỏ, hoa lá..


Các Táo đua nhau lên dự chầu bằng cá chép. 

Hiện tượng Lệ Rơi, Sơn Tùng M-TP vào Táo quân 2015

Năm 2014, Lệ Rơi nổi lên như một hiện tượng của cộng đồng mạng. Vì lẽ đó, ngay từ khi Táo quân 2015 khởi động, nhiều khán giả đã dự đoán câu chuyện về chàng nông dân trồng ổi sẽ xuất hiện. Để khắc họa nhân vật này qua lăng kính hài hước, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã dành nhiều đất diễn cho Tự Long với vai Táo Mộc. Thông qua hành động như thích quay clip hát cover để đăng tải lên mạng, thu hút hàng triệu lượt theo dõi vì hát nhảm, Táo Mộc bị châm biếm "càng nhảm, càng sốc lại càng nổi".

Bên cạnh đó, một hiện tượng âm nhạc khác của năm 2014 là Sơn Tùng M-TP cũng xuất hiện trong Táo quân năm nay cùng các ca khúc chế lại từ Không phải dạng vừa đâu, Chắc ai đó sẽ về.

Việt Hương, Chí Tài tham gia, Hoài Linh vắng mặt

Trước khi chương trình bước vào giai đoạn ghi hình, một số nguồn tin cho biết, Hoài Linh, Chí Tài và Việt Hương sẽ tham gia Táo quân lần này. Tuy nhiên, Hoài Linh vì có lịch trình bận rộn thời điểm cận Tết Nguyên đán nên đã từ chối tham gia. Chỉ còn Việt Hương và Chí Tài nhận lời xuất hiện trong chương trình hài đặc biệt tối 30 Tết.

Trong Táo quân, Việt Hương và Chí Tài không đóng vai các Táo mà chỉ tham gia diễn xuất ở phần thử thách Ơn giời, Táo đây rồi với vai trò trưởng phòng. Cả hai vào vai Hành và Chính tại một cơ quan công quyền, có thái độ hạch sách, vòi tiền của Táo Hỏa (Quang Thắng) khi anh đóng vai một người dân đến xin giấy tờ. Tiểu phẩm này khá dài nhưng cũng cho thấy sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các diễn viên hài miền Bắc và miền Nam, mang lại tràng cười thoải mái cho khán giả


	
	Việt Hương, Chí Tài tham gia vào Táo quân 2015 với phần thử thách Ơn giời, Táo đây rồi. 
Việt Hương, Chí Tài tham gia vào Táo quân 2015 với phần thử thách Ơn giời, Táo đây rồi. 

Các show truyền hình thực tế nở rộ 

2014 là một năm các chương trình thực tế nở rộ và được Táo quân đề cập tới qua những show như Bố ơi, mình đi đâu thế? với việc Bắc Đẩu từng tham gia làm MC, chăm sóc những nhân viên quay phim. Bên cạnh đó, Táo quân năm nay còn mô phỏng một số chương trình hot khác trong năm qua và được cải biên lại như Thiên đình Got Talent, Ai là trợ lý, Ơn giời, Táo đây rồi. Dù mang tới nhiều màu sắc mới mẻ thông qua những show truyền hình thực tế, nhưng vì thời lượng dành cho mỗi tiết mục này quá dài khiến khán giả cảm thấy lê thê và có phần bị loãng. 

Những vấn đề nổi cộm được nhắc tới 

Táo quân tiếp tục châm biếm các vấn đề xã hội nhức nhối trong năm qua như việc hàng không liên tục bị "delay" và cơ chế độc quyền tại sân bay với bát mì được đội giá thành 100.000 đồng. Một số câu chuyện khác cũng được nhắc tới như Công Lý "làm mẫu" trên bìa sách luật, bất động sản sử dụng chiêu câu khách bằng việc liên tục nhắn tin làm phiền khách hàng, vỡ ống nước, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, từ đ

Tuấn Hưng đóng vai Thiên Lôi

Nam ca sĩ sinh năm 1978 có màn xuất hiện thú vị trên sân khấu trong vai Thiên Lôi và dành được nhiều đất diễn ở phần đầu, trong khi đó, Minh Quân lại bị giáng xuống làm trợ lý. Với ngoại hình bảnh bao, chải chuốt, Thiên Lôi Tuấn Hưng đã dành được tình cảm của Bắc Đẩu và được thoải mái "làm giá" trên thiên đình, khiến Nam Tào bức xúc và tạo ra nhiều tình huống hài hước.


Thiên Lôi và Bắc Đẩu có chuyện tình lãng mạn.

Thiếu những câu nói đắt giá

Táo quân năm nay không có những câu nói đắt giá khiến khán giả cười nghiêng ngả như những năm trước. Một số câu thoại được nhắc đi nhắc lại tạo hiệu ứng hài hước cho chương trình như "Chuẩn cơm mẹ nấu rồi", "Hoy đi"... đã xuất hiện trên mạng từ lâu và không còn quá mới mẻ. Tương tự, các bài hát chế - vốn được chờ đón nhất trong Táo quân - cũng không có ca khúc nào thực sự nổi trội và hứa hẹn thành "hit" sau khi Táo quân lên sóng.