Lễ ra mắt dự án "Làm phim 48 giờ" quy tụ hơn 600 nhà làm phim

30/09/2014, 12:00 GMT+07:00

Vừa qua, Lễ Khai Mạc WD 48 Hour Film Project (WD 48HFP) đã diễn ra vào ngày 26/9/2014 tại Cargo Bar, số 7 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của hơn 600 nhà làm phim trong và ngoài nước.

Trong vòng 48 tiếng (8 giờ tối ngày 26/9 đến 8 giờ tối ngày 28/9), các nhóm đã hoàn thành bộ phim của mình theo đúng đề tài đã bốc thăm và nộp cho Ban Tổ Chức. Tại Lễ Khai Mạc còn sự xuất hiện của đạo diễn Victor Vũ và đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn.


	
	Buổi lễ khai mạc với sự xuất hiện của đạo diễn Victor Vũ và Nguyễn Vinh Sơn.
Buổi lễ khai mạc với sự xuất hiện của đạo diễn Victor Vũ Nguyễn Vinh Sơn.

Đạo diễn Victor Vũ là một trong những đạo diễn phim, nhà biên kịch phim, nhà sản xuất phim và người dựng phim được ưa chuộng và đánh giá cao tại Việt Nam hiện nay. Lần đầu tiên tham gia “WD 48 Hour Film Project” với tư cách là Ban Giám Khảo, Victor Vũ cho biết: “Tôi cảm thấy vô cùng hào hứng trước sự nhiệt huyết và niềm đam mê của các nhà làm phim trẻ”. Bên cạnh đó, đạo diễn Victor Vũ đưa ra những lời khuyên về việc làm phim cũng như những lời động viên rất chân thành, anh hy vọng tất cả các nhóm tham gia WD 48HFP năm nay sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và thành công với bộ phim của mình.


	
	Victor Vũ đưa ra những lời khuyên về việc làm phim cũng như những lời động viên rất chân thành cho các nhà làm phim.
Victor Vũ đưa ra những lời khuyên về việc làm phim cũng như những lời động viên rất chân thành cho các nhà làm phim.

Trở lại với 48HFP năm nay, đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, người anh cả của đại gia đình điện ảnh chia sẻ sự tự hào của ông khi Việt Nam luôn có những bộ phim 48 Giờ xuất sắc tham gia và được công chiếu tại Liên Hoan Phim Cannes danh giá. Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn hy vọng năm nay cũng sẽ nhận được những bộ phim tuyệt vời từ các nhóm làm phim và nền điện ảnh Việt Nam sẽ tự hào sánh vai cùng bạn bè quốc tế.


	
	Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn.
Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn.

Bên cạnh đó, BTC cũng đã nhận được video clip chào mừng các nhóm làm phim và khai mạc cuộc thi từ giám khảo khách mời: đạo diễn Bob Barton- đạo diễn/ biên kịch người Úc đạt nhiều giải thưởng lớn như ‘Lion’ award tại Cannes Film Festival Awards, New York International Film Festival Clio Awards, Gold Hugo Awards – 19th Chicago, International Film Festival –- Direction & Special Achievement In Overall Production,…

Trong lễ Khai Mạc, tất cả nhóm làm phim đã bốc thăm chủ đề cho bộ phim của mình. Chủ đề phim được bốc thăm bao gồm những thể loại sau: Phim hài kịch châm biếm, Phim Noir, Phim tâm lý, Phim câm, Phim de Femme (phim về phụ nữ), Phim du hành thời gian, Phim hài,  Phim khoa học viễn tưởng, Phim kinh dị, Phim ly kỳ hồi hộp, Phim nhạc kịch hoặc Miền Tây, Phim tình cảm, Phim đường trường, Phim ra khỏi vùng an toàn (nhân vật chính nằm trong hoàn cảnh phải trở thành một người khác).


	
	Lễ khai mạc thu hút sự quan tâm của các nhà làm phim trẻ.
Lễ khai mạc thu hút sự quan tâm của các nhà làm phim trẻ.

Tổng giải thưởng của cuộc thi cho tất cả các hạng mục lên tới con số 400 triệu đồng. Giải nhất của cuộc thi dành cho PHIM XUẤT SẮC NHẤT KHU VỰC TP.HCM là camera Panasonic GH4 và Hệ thống lưu trữ QNAP được vận hành bởi ổ cứng WD Red® NAS cùng với 15 triệu tiền mặt. Thêm vào đó, bộ phim chiến thắng sẽ tham gia vòng chung kết của 48HFP quốc tế tại Hollywood, Los Angeles vào tháng 3 năm 2015. Nếu chiến thắng vòng chung kết, phim sẽ được trình chiếu tại Liên Hoan Phim Quốc Tế Cannes ở Pháp.