Lệ Quyên gây tranh cãi khi khẳng định là người đã làm "Duyên phận" trở thành hiện tượng

10:50 01/02/2019

Chia sẻ về chặng đường âm nhạc của mình, Lệ Quyên khiến không ít người bất bình khi ngầm khẳng định chính cô là người đã làm cho ca khúc "Duyên phận" trở nên nổi tiếng.

Vừa qua, Lệ Quyên đã có một buổi gặp gỡ, trò chuyện thân mật với bạn bè về hành trình âm nhạc của mình trong suốt 20 năm qua. Khi vụ "cướp" hit giữa Vy Oanh Minh Tuyết còn chưa hạ nhiệt, nữ ca sĩ cũng không ngần ngại thể hiện quan điểm của mình về việc hát lại ca khúc của một ca sĩ khác. Lệ Quyên khẳng định khi một bài hát đã quá nổi tiếng, cô nhất định sẽ không đụng vào.


Lệ Quyên tiếp tục tạo "sóng gió" cho showbiz Việt với phát ngôn về ca khúc Duyên phận.
Lệ Quyên tiếp tục tạo "sóng gió" cho showbiz Việt với phát ngôn về ca khúc Duyên phận.

Lệ Quyên cho rằng nếu hát lại những ca khúc đã quá nổi tiếng bản thân sẽ không thể vượt qua được "cái bóng" trước đó và nhanh chóng bị khán giả lãng quên. Những bài hát mà Lệ Quyên hát lại phần lớn đều không nổi tiếng và qua giọng hát của cô nó mới trở thành một hiện tượng âm nhạc. Nói về vấn đề này, "nữ hoàng phòng trà" đã nhắc đến Duyên phận như một "bằng chứng sống".

Lệ Quyên gây tranh cãi khi khẳng định là người đã làm

"Ngày xưa tôi đã từng hát Đắng cay, sau đó đình đám nhất là Duyên phận. Quang Lê đã nói một câu rất hay, rất khéo và rất đúng, tôi không thể tìm được câu nào phù hợp hơn nên sẽ mượn luôn: "Cám ơn chị Như Quỳnh đã là người đi tiên phong trong ca khúc Duyên Phận nhưng cám ơn Lệ Quyên đã làm cho bài hát này dậy sóng". Đấy là một câu nói cực đúng. Đi tiên phong luôn khác với dậy sóng. Điều này khán giả biết và mọi người đều cảm nhận được", Lệ Quyên chia sẻ.


Lệ Quyên khẳng định cô là người đã làm "dậy sóng" ca khúc Duyên phận.
Lệ Quyên khẳng định cô là người đã làm "dậy sóng" ca khúc Duyên phận.

Theo như phát ngôn của Lệ Quyên, cô là người đã làm cho ca khúc Duyên phận trở nên nổi tiếng. Sự thể hiện của Như Quỳnh trước đó chẳng qua là sự tiên phong, để khán giả biết đến sự tồn tại của ca khúc này. Chia sẻ của Lệ Quyên về Duyên phận khiến nhiều người cảm thấy bất bình. Bởi lẽ, trước khi được Lệ Quyên hát lại, Duyên phận đã là một ca khúc nổi tiếng, khán giả yêu thích Duyên phận vì giọng hát nhẹ nhàng, tình cảm của chính Như Quỳnh.

Lệ Quyên gây tranh cãi khi khẳng định là người đã làm


Phát ngôn của Lệ Quyên khiến cộng đồng mạng cảm thấy bất bình.
Phát ngôn của Lệ Quyên khiến cộng đồng mạng cảm thấy bất bình.

"Những bài hát khác khi tôi đụng vào thì đều là những tác phẩm không đình đám. Bởi vì thứ nhất, tôi tôn trọng đồng nghiệp của mình; thứ hai là không thiếu bài hát; thứ ba là dù có thể mình hát hay hơn nhưng ấn tượng ban đầu của tất cả những người đã thích bài đó, hát bởi con người đó sẽ không bao giờ xoá mờ được nếu đó là một bài hit", Lệ Quyên chia sẻ thêm.

Lệ Quyên gây tranh cãi khi khẳng định là người đã làm

Những ngày cuối năm, showbiz Việt đã "dậy sóng" với drama "cướp" hit giữa Vy OanhMinh Tuyết, nay Lệ Quyên lại góp thêm chút "bão" với phát ngôn về Duyên phận. Có thể nói giọng hát của Lệ Quyên đã giúp cho Duyên phận được nhiều khán giả yêu mến hơn nhưng để nói nhờ Lệ QuyênDuyên phận mới "dậy sóng" cư dân mạng sẽ không thể tán thành. Trên thực tế, vẫn có nhiều người yêu thích Duyên phận của Như Quỳnh hơn Duyên phận của Lệ Quyên.

Không ai phủ nhận rằng Duyên phận qua giọng hát của Lệ Quyên đã trở thành một hiện tượng âm nhạc đặc biệt. Thế nhưng, càng không thể phủ nhận rằng nếu không nhờ Như Quỳnh đã thể hiện thành công Duyên phận, có lẽ khán giả còn chẳng bao giờ biết đến ca khúc này. Chính vì vậy, những phát ngôn của Lệ Quyên xoay quanh ca khúc Duyên phận đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ và không chấp nhận được.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!