Lê Minh Trường – Hái “quả ngọt” từ nỗ lực theo đuổi đam mê

24/02/2021, 17:00 GMT+07:00

Thế nhưng, nhờ bắt xu thế đúng thời điểm, dám dấn thân vào đầu tư 4.0, có một chàng trai thuộc thế hệ Z đã làm nên “kỳ tích” ấy cho bản thân.

Bỏ ngang việc học vì một chữ “nghèo”

Chàng trai tài năng ấy chính là Lê Minh Trường. Anh sinh năm 1999, là con thứ hai trong gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bố mẹ anh quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” mà cũng chỉ vừa đủ nuôi mấy miệng ăn. Cuộc sống túng thiếu khiến anh luôn có khát khao làm giàu để vượt nghèo.

Lê Minh Trường – Hái “quả ngọt” từ nỗ lực theo đuổi đam mê

Dù đang tuổi ăn tuổi học nhưng Lê Minh Trường đã biết bươn chải từ khi còn nhỏ. Ngoài những giờ lên lớp, anh phụ cha mẹ làm hết tất cả những việc đồng áng nặng nhọc và thay cha mẹ chăm sóc các em. Cuộc sống vất vả, bữa đói bữa no khiến anh nhiều đêm mất ngủ để nghĩ cách kiếm tiền giúp đỡ gia đình. Nhớ lại quãng thời gian niên thiếu của mình, anh chia sẻ rằng “Khi còn học cấp 3, vì gia đình quá khó khăn nên tôi đã từng làm đủ thứ nghề, kể cả những nghề nặng nhọc như khuân vác, chỉ mong đủ đổi ba bữa cơm mỗi ngày và có thêm chút tiền để mẹ mua thuốc”.

Cũng chính vì điều kiện túng thiếu ấy mà vừa học hết cấp 3 thì anh phải bỏ học và lăn lộn vào đời để kiếm sống.

Con đường đầy chông gai không trải hoa hồng

Sau khi nghỉ học, anh bắt đầu xin phụ việc theo giờ trong một quán cafe. Mỗi ngày, làm ròng rã 12h, vừa bưng bê vừa quét dọn, anh mới cảm thấy ra xã hội kiếm được đồng tiền thật khó khăn, vất vả. Đôi lúc chán nản không biết tương lai sẽ đi về đâu.

Lê Minh Trường – Hái “quả ngọt” từ nỗ lực theo đuổi đam mê

Sau đó, anh bắt đầu chuyển qua nhiều công việc khác nhau như làm chân giao hàng cho cửa hàng tiện lợi, phụ việc trong quán sửa xe. Thời điểm ấy, anh cũng tình cờ biết được về lĩnh vực đầu tư tài chính nhưng nó còn khá mới mẻ. Anh lân la tìm hiểu rồi tự mình mày mò, tìm kiếm các tài liệu trên mạng. Anh bắt đầu thấy lĩnh vực này thú vị và muốn dấn thân vào. Bằng số vốn ít ỏi mà mình tích cóp được khi đi làm một thời gian, anh đổ vào đầu tư. Thế nhưng vì mới chân ướt chân ráo vào nghề, kinh nghiệm còn chưa có khiến anh bị thua lỗ và mất sạch số vốn ban đầu.

Lê Minh Trường – Hái “quả ngọt” từ nỗ lực theo đuổi đam mê

Anh đành mượn tiền từ bạn bè, người thân để gỡ lại. Nhưng cuộc đời vốn không như là mơ, mất vẫn hoàn mất, thua vẫn hoàn thua. Lượng kiến thức ít ỏi và kinh nghiệm non nớt một lần nữa lại khiến anh mất trắng, vốn không còn, nợ chồng thêm nợ. Những ngày một mình lập nghiệp, công việc bấp bênh, nợ nần khiến anh lâm vào cảnh túng thiếu, có tháng anh chỉ ăn mì tôm để cầm hơi và tiết kiệm hết mức để có tiền trang trải cuộc sống qua ngày.

Tưởng chừng như khó khăn sẽ khiến chàng trai ấy nản chí. Nhưng không, anh quyết tâm vực dậy tinh thần, đứng lên từ chỗ mình vấp ngã. Thay vì chỉ học những kiến thức hời hợt có trên mạng, anh tự tìm đến các lớp học, theo học những người dày dạn kinh nghiệm trong nghề. Cố gắng không ngừng tìm tòi, học hỏi về thị trường đầu tư trong nước và quốc tế, cập nhật thêm những thuật ngữ chuyên ngành. Mỗi ngày, anh học từng chút từng chút một. Càng học càng thấy có sự hứng thú. Nhớ lại quãng thời gian ấy, anh chia sẻ: “Đôi lúc, mình cảm thấy rất mệt nhưng nghĩ tới tương lai, nghĩ tới việc sẽ nắm cả ước mơ trong tay, mình đều dặn lòng phải tự cố gắng, phải tận dụng hết 100% năng lượng của bản thân trong một ngày. Cứ như thế, mỗi ngày đều trôi qua rất ý nghĩa”.

Lê Minh Trường – Hái “quả ngọt” từ nỗ lực theo đuổi đam mê

Hái “quả ngọt” từ sự kiên trì theo đuổi đam mê

Nhờ kiên trì nỗ lực “quên ăn quên ngủ” cùng khát khao tự do tài chính, cuối cùng Lê Minh Trường cũng đã chạm tay tới thành công. Sau hơn ba tháng, anh đã sở hữu cho mình một khối tài sản đồ sộ, thoải mái mua sắm những món đồ mình yêu thích cũng như giúp đỡ gia đình một cách thoải mái về mặt tài chính.

Khi đã thực hiện được ước mơ của bản thân, Lê Minh Trường lại hướng tới một ước muốn cao hơn, xa hơn đó là “truyền lửa” cho thế hệ sau mình. Là một gương mặt trẻ của thế hệ mới, anh hiểu rằng, công nghệ và sức mạnh của các nền tảng 4.0 sẽ đem đến cơ hội và là tiềm năng lớn để mình và mọi người cùng phát triển. Nhờ sức mạnh công nghệ, con người có thể tìm hiểu mọi thứ, từ cái căn bản đến cái chuyên sâu chỉ bằng một chiếc máy tính hay điện thoại có kết nối mạng.

“Nhiều người nói rằng, kinh doanh online chỉ là nghề tay trái, làm cho vui. Nhưng với mình, khái niệm đó giờ không còn nữa. Nó đã trở thành nguồn thu nhập chính, “làm thật và ăn thật”. Cái quan trọng là chúng ta biết nắm bắt xu hướng và nhanh nhạy với sự thay đổi của nó mà thôi”.

Lê Minh Trường cũng mong muốn trong tương lai sẽ xây dựng một hệ thống với nền tảng 4.0 để truyền đạt và nuôi dưỡng ước mơ làm giàu từ đầu tư tài chính. “Đừng quan trọng về vấn đề tuổi tác, chỉ cần bạn chăm chỉ, nỗ lực bằng tất cả những gì mình có, chắc chắn bạn sẽ thành công” – 9X Lê Minh Trường thật tâm chia sẻ.

Chúng ta hãy cùng kết nối với anh chàng tài năng này nhé!

Lê Minh Trường – Hái “quả ngọt” từ nỗ lực theo đuổi đam mê