Họa sĩ Lê Linh gọi Ngô Thanh Vân cùng ê-kíp làm "Trạng Tí" là bọn cướp

04/05/2021, 09:05 GMT+07:00

Trước khi lệnh đóng cửa rạp phim vừa thông báo vào hôm qua, Trạng Tí trong những ngày đầu tiên ra rạp đã ít nhiều có những phản hồi tích cực về chất lượng của phim, không chỉ ở khán giả mà ngay cả giới truyền thông cũng dành lời khen ngợi. Họa sĩ Lê Linh mới đây khi chia sẻ lại một bài viết với tựa đề "Trạng Tí có đáng bị tẩy chay?" đã kèm theo thái độ khá bất bình.


"Trạng Tí có đáng bị tẩy chay?" là câu hỏi nhiều người đặt ra sau khi xem tác phẩm. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Cụ thể, bài viết trên nhằm để review bộ phim mà Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, hầu hết các đánh giá đều tỏ ý khen ngợi tác phẩm, cũng như mong những ai có ý định tẩy chay phim sẽ có cái nhìn khách quan hơn. Ở cuối bài, người viết bài có viết một câu kết và khiến họa sĩ Lê Linh phải để tâm rằng: "Đôi khi trẻ con hồn nhiên mà lại sâu sắc hơn cả người lớn. Và đó có khi cũng là điều mà người lớn cần học từ trẻ con!".


Họa sĩ Lê Linh đang bị đánh giá rằng không sâu sắc vì không chấp nhận "Trạng Tí"? (Ảnh: Tư liệu phim)

Dường như cảm thấy đây là câu cảm thán dành cho mình, chia sẻ lại bài này trên trang cá nhân, "cha đẻ" của Thần Đồng Đất Việt bày tỏ sự thất vọng: "Sau bao năm cống hiến cho trẻ con và chiến đấu te tua tơi tả với bọn cướp, hôm nay mình được phóng viên báo nhận định là không 'sâu sắc' bằng trẻ con."

 
Họa sĩ Lê Linh gọi Ngô Thanh Vân cùng những người tranh chấp trước đó với ông là "bọn cướp"? (Ảnh: Facebook nhân vật)
Họa sĩ Lê Linh gọi Ngô Thanh Vân cùng những người tranh chấp trước đó với ông là "bọn cướp"? (Ảnh: Facebook nhân vật)

Cách gọi "bọn cướp" của họa sĩ Lê Linh khiến người đọc hồi tưởng lại ồn ào đã khiến phim điện ảnh Trạng Tí bị tẩy chay, liên quan đến công ty Phan Thị - đơn vị xuất bản và sở hữu bản quyền bộ truyện cùng Ngô Thanh Vân. Cũng vì Ngô Thanh Vân mua bản quyền từ công ty này trong khi nam họa sĩ còn đang tranh chấp, khiến Lê Linh không chấp nhận việc nhà sản xuất phim tự động thông qua với Phan Thị mà không có sự thỏa thuận từ ông. Họa sĩ Lê Linh sau đó đã thắng kiện tại phiên phúc thẩm sáng 3.9.2019 tại Tòa án nhân dân TP.Hồ Chí Minh.

Dù có nhiều luận điểm chứng minh ê-kíp của "đả nữ" không sai luật, nhưng Ngô Thanh Vân vẫn nhận sai khi sơ sót và khiến tác giả thấy không được tôn trọng, cô kể rằng đã từng liên hệ muốn làm việc với Lê Linh nhưng nhiều lần bị từ chối. Phía họa sĩ đáp trả rằng thời điểm đó mọi chuyện vốn chưa đi đến hồi kết, ông không thể đặt tâm trí để lo chuyện dựng bản điện ảnh khi "con đẻ" còn đang bị tranh chấp.

Nói riêng về phim, tình hình của Trạng Tí cũng khá bấp bênh, trải dài qua các drama từ việc tranh cãi tác quyền, việc dời chiếu vì dịch nhiều lần, việc bị khán giả tẩy chay, bị bóc ra những lỗi trong trailer, teaser và mới nhất chính là việc rạp phim đóng cửa, khiến tác phẩm mới ra rạp 3 ngày đành phải "cất poster" chờ đợi tiếp.


Với số tiền đầu tư lớn, Ngô Thanh Vân không suôn sẻ gì trong việc đưa phim đến gần khán giả. (Ảnh: Tổng hợp)

Từ khi Trạng Tí ra mắt, đây là lần đầu tiên họa sĩ Lê Linh chia sẻ về phim trên trang cá nhân, mà còn bằng thái độ không hài lòng. Bạn nghĩ sao về sự việc này, có phải nam họa sĩ quá khắt khe hay không "sâu sắc" bằng trẻ con?

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về sao Việt mới nhất tại YAN nhé!

NGÔ THANH VÂN LÝ GIẢI VỀ BẢN QUYỀN: "TÔI KHÔNG SAI VỀ MẶT LUẬT PHÁP"

Ngô Thanh Vân nổi tiếng với những vai diễn hành động đặc sắc, được mệnh danh là "đả nữ" của Việt Nam thông qua loạt tác phẩm đình đám như Dòng Máu Anh Hùng, Lửa Phật, Hai Phượng,... Nhưng từ khi bước qua con đường làm nhà sản xuất, dù khá ổn với những phim như Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể, Ngày Nảy Ngày Nay nhưng Trạng Tí lại là thách thức quá lớn.

Trước những tẩy chay gay gắt từ cư dân mạng dành cho bộ phim Trạng Tí, Ngô Thanh Vân đã từng chính thức lên tiếng. Nữ diễn viên cho hay: “Mình làm việc với bên Phan Thị hết 2 năm để có thể mua được bản quyền, lúc đó là 2016. Đến 2018 mới đi đến thỏa thuận cho mình mua 5 tập truyện để làm phim. Từ 1 công ty sản xuất với 1 công ty phát hành truyện, mọi công tác đều theo tính hợp lý pháp luật. Không có gì sai về mặt luật pháp trong công tác này, nên hai bên đã ký hợp đồng với nhau".

Xem thêm TẠI ĐÂY!